Helium (HNT) đột biến 40% trong ngày, “chú ngựa ô” của những ông lớn đầu tư đã khởi động

Giá HNT đạt mức cao nhất trong 3 tháng sau khi các node hoạt động của mạng vượt quá 100.000 và dự án đã huy động được 111 USD thông qua việc bán token.

Helium (HNT) đột biến 40% trong ngày

Một trong những dự án như vậy là Helium (HNT), một mạng không dây 5G ngang hàng phi tập trung, đã gây chú ý vào ngày 10 tháng 8

Trong số hơn 11.000 đồng tiền mã hóa được liệt kê, tồn tại một số dự án cung cấp trường hợp sử dụng mang tính cách mạng có khả năng cải thiện cách xã hội vận hành thông qua việc tích hợp công nghệ blockchain.

Một trong những dự án như vậy là Helium (HNT), một mạng không dây 5G ngang hàng phi tập trung, đã gây chú ý vào ngày 10 tháng 8 nhờ hoàn thành thành công đợt bán token thu được 111 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả Andreessen Horowitz.

Giá Helium (HNT) đột biến 40% trong ngày từ mức thấp 14,03 USD lên mức cao nhất trong ngày là 18,14 USD sau thông báo gây quỹ. Hiện tại HNT đang giao dịch tại 19 USD.

Biểu đồ giá HNT/USDT
Biểu đồ giá HNT/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do đằng sau sức mạnh ngày càng tăng của mạng Helium bao gồm một hệ sinh thái liên tục mở rộng các node cung cấp phạm vi phủ sóng cho mạng, các công ty và đối tác mới sử dụng mạng Helium để theo dõi và lưu trữ dữ liệu kết hợp việc phát hành gần đây giảm một nửa nguồn cung mà giao thức đã trải qua.

Cột mốc đạt 100.000 node

Một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy tính hợp pháp của mạng Helium là mạng lưới mở rộng các node của nền tảng đã vượt qua con số 100.000 vào tháng 7.

Nhu cầu về điểm phát sóng ngày càng tăng đã dẫn đến hơn 50 đơn đăng ký của nhà sản xuất điểm phát sóng được đệ trình thông qua quy trình Đề xuất cải tiến Helium (HIP) 19 và điều này báo hiệu rằng số lượng điểm phát sóng có thể tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Tính đến ngày 11 tháng 8, có 118.855 nodehoạt động trên mạng Helium với độ phủ cao nhất được tìm thấy ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc.

Bản đồ của tất cả các điểm phát sóng trên mạng Helium
Bản đồ của tất cả các điểm phát sóng trên mạng Helium. Nguồn: Helium

Sự xuất hiện của nhiều đối tác mới

Một yếu tố tăng giá khác đằng sau động thái gần đây của HNT là danh sách mở rộng các đối tác dữ liệu sử dụng mạng chi phí thấp. Công ty mới nhất tham gia mạng Helium vì nhu cầu quản lý dữ liệu của mình là Invoxia, một công ty phát triển các thiết bị theo dõi GPS cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Một số công ty khác sử dụng mạng Helium để theo dõi tất cả các cách dữ liệu từ thông tin nông nghiệp đến các chỉ số nhiệt độ bao gồm Salesforce, Conserv, Smart Mimic và myDevices. Khi số lượng các node hoạt động mở rộng để cung cấp phạm vi phủ sóng mạng rộng hơn cho việc theo dõi dữ liệu chi phí thấp, có khả năng nhiều công ty sẽ sử dụng mạng hơn.

Nguồn cung lưu thông của HNT giảm mạnh

Gần đây HNT đã cắt lượng phát hành token hàng tháng từ 5 triệu xuống còn 2,5 triệu. Việc giảm một nửa số lượng HNT phát hành mỗi ngày đồng thời với việc mạng lưới đang có thêm đối tác và mở rộng phạm vi phủ sóng của mình. Điều này có tác động làm tăng nhu cầu và dẫn đến tăng giá hơn nữa khi hoạt động mạng tăng lên.

Vòng gọi vốn gần đây từ những gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, Multicoin Capital và Alameda Research, là bằng chứng củng cố rằng Helium là một dự án mạnh về cơ bản có các ứng dụng trong thế giới thực và tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong ngắn hạn lẫn dài hạn.

Kết luận

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *