Hashrate của Bitcoin tăng 15% trong 10 ngày kéo theo những điều chỉnh về độ khó

Cách đây 10 ngày, các thợ đào Bitcoin đã gặp một sự cố khi độ khó giảm xuống thấp hơn 1,49%.

Hashrate của Bitcoin tăng 15% trong 10 ngày kéo theo những điều chỉnh về độ khó

Tuy nhiên hiện tại, chỉ số Hashrate của Bitcoin tăng 15% trong 10 ngày, công suất xử lý đã vượt qua 200 Exahash mỗi giây (EH/s). Trong những ngày tiếp theo, dự kiến sẽ có một đợt tăng độ khó khác.

Độ khó khai thác đã tăng sau khi giảm nhẹ vào 10 ngày trước 

Ngày 15 tháng 2 năm 2022, tốc độ băm của Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại với 249 EH/s. Đến ngày 27 tháng 2, tốc độ băm của Bitcoin giảm xuống còn 169 EH/s đã gây không ít bất ngờ cho các nhà khai thác. Tuy nhiên sự sụt giảm đột ngột sau nhiều tháng này cũng gây ra không ít rắc rối cho các thợ đào.

Đến ngày 3 tháng 3, độ khó khai thác lại tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn 1,49% sau nhiều lần thay đổi trước đó. Và hiện tại, con số đã được điều chỉnh và sức mạnh xử lý cũng được cải thiện hơn với độ khó khai thác khoảng 27,55 nghìn tỷ.

Kể từ ngày thay đổi độ khó, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng hơn 15% nhưng tính từ khi tốc độ băm đạt 169 EH/s thì tỷ lệ băm tăng một cách đáng kể đến 29%. Hiện tại, tốc độ xử lý đang rơi vào khoảng 213,1 EH/s và đang được cố gắng duy trì trong phạm vi 200 EH/s trong suốt mười ngày qua.

Một đợt điều chỉnh độ khó khai thác tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy bốn ngày tới và dự kiến sẽ tăng thêm 1,03% độ khó. Tương ứng với mức tăng 1%, độ khó khai thác sẽ thay đổi từ 27,55 nghìn tỷ lên 27,83 nghìn tỷ.

Foundry USA tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu khai thác

Trong 72 giờ qua, theo thống kê phân phối tỷ lệ băm cho thấy Foundry USA lại tiếp tục giữ vị trí khai thác hàng đầu. Hoạt động khai thác tại Hoa Kỳ có khoảng 42,42 EH/s dành riêng cho blockchain Bitcoin, tốc độ này tương đương với khoảng 21,19% Hashrate tính đến thời điểm hiện tại.

Xếp sau Foundry USA, F2pool với sức mạnh xử lý khá tốt khoảng 30,93 EH/s chiếm 15,45% Hashrate toàn cầu. Theo như số liệu được cung cấp, hiện nay có 11 nhóm khai thác đã và đang cống hiến hàm băm SHA256 cho chuỗi BTC.

Ngoài những nhóm, công ty khai thác một cách công khai, vẫn tồn tại các công ty khai thác một cách tàng hình hoặc không xác định. Số lượng này chiếm khoảng 1,33 EH/s hay 0,66% Hashrate trên toàn cầu.

Ngoài Bitcoin, một số mạng khác cũng đang ghi nhận những chỉ số cao kỷ lục. Monero đang ở đỉnh cao của mình với 2,92 GH/s (Gigahash trên mỗi giây). Ethereum cũng đáng gờm khi rơi vào khoảng 1,04 PH/s (Petahash mỗi giây). 

Kết luận

Những ngày vừa qua, độ khó khai thác của các mạng lần lượt có những biến động theo chiều hướng tăng dần và đạt những mức kỷ lục của riêng mình. Điều này đã gây nên những khó khăn nhất định cho các nhà khai thác, nhất là những nhà khai thác tự do. Các thợ đào cần theo dõi cũng như chuẩn bị sẵn sàng vì trong tương lai sẽ còn nhiều đợt biến động về chỉ số Hashrate cũng như độ khó khai thác này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *