Hashrate bitcoin đã giảm đáng kể trong khoảng thời gian khó khăn gần đây, có vẻ như không ít các thợ đào đã quyết định “tắt máy” và chờ đồng tiền này trở về một mức giá có lời cho việc đào coin.

Bitcoinrate hashrate thường được xem là một cách để đánh giá sức khỏe của mạng lưới. Mặc dù nó không phải là một chỉ số hoàn hảo, nhưng nó cho chúng ta biết rất nhiều về mức độ an toàn của mạng lưới Bitcoin. Và đáng buồn thay, con số này đã giảm rất mạnh trong những ngày qua.

Hashrate Bitcoin có một đợt sụt giảm hiếm thấy

Vài tháng trước, hashrate Bitcoin liên tục tạo ra những mức cao mới, kể cả trong thời điểm thị trường tiền điện tử “ngủ đông”, tuy nhiên, những biến động trong thời gian qua, cộng với sức ép của đợt halving đang tới gần đã khiến nhiều thợ đào phải chùn tay.  Đó là một tin không mấy tốt đẹp cho Bitcoin.

Skew (@skewdotcom) mới đây đã báo cáo rằng hashrate Bitcoin đã giảm khoảng 40% trong tháng này. Thông thường, trước những tháng chuẩn bị xảy ra halving, xu hướng ngược lại sẽ xảy ra, ít nhất trong những lần trước đây là như vậy. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại có quá nhiều yếu tố tác động lên bức tranh kinh tế của toàn thế giới, điều tương tự đã không thể xảy ra.

Hashrate Bitcoin đang ở mức dưới 100 nghìn tỷ Hash mỗi giây, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020. Mặc dù mức giảm 40% là rất lớn, nhưng nó chỉ khiến chúng ta trở lại mức của hai tháng trước. Như đã nói, mạng lưới Bitcoin có một đặc điểm là sẽ trở nên vững vàng hơn theo thời gian. Vì vậy, đây không phải là lý do để hoảng sợ hoặc tin rằng Bitcoin đang chùn bước.

Lợi nhuận khai thác giảm

Một lý do dễ hiểu để giải thích cho sự giảm hashrate này là việc khai thác Bitcoin không còn đem lại lợi nhuận cho thợ đào nữa. Theo BitInfoCharts, số USD mỗi ngày mà các công ty khai thác kiếm được đã giảm mạnh kể từ đầu tháng này.

Điều đó đặt lợi nhuận khai thác hiện tại của Bitcoin vào mức thấp chưa từng thấy trong nhiều năm liền. Chưa kể, với sự kiện halving chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là sẽ xảy ra, phần thưởng khối đã ít nay lại càng ít hơn, điều đó khiến nhiều bể đào phải nghiêm túc cân nhắc khả năng tiếp tục vận hành của mình.

Theo BeinCrpto

 

 

Telegram : https://t.me/tdtgroup

Telegram Channel : https://t.me/tdtchannel

Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

FanPage : https://bit.ly/2SkTghs

Group Facebook : https://bit.ly/39dd6Tc

Channel Youtube : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here