Hash rate Bitcoin vừa một lần nữa thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 18/01 đó là 126 Eh/giây.

Mạng lưới Bitcoin đã có những tiến triển mạnh trong 2 năm qua. Về khía cạnh này, hash rate là 13 Eh/giây vào tháng 12 năm 2017 khi BTC chạm giá cao nhất lịch sử. Vào cuối năm 2016, chỉ số này chỉ vỏn vẹn 1 Eh/giây.

Năng lực thuật toán của Bitcoin tăng vọt

Như tài khoản Twitter @APompliano chỉ ra, lượng mã lực điện giúp Bitcoin trở nên mạnh mẽ và an toàn hơn. Thật khó để có một cuộc tần công có thể huy động đủ lượng năng lực hash ở ngưỡng này.

Tuy nhiên, việc công nghệ phát triển cũng đóng góp lớn vào lượng năng lực hash này. Trong khi nhiều thợ đào sử dụng các máy móc truyền thống, những công nghệ tiên tiến đã giúp lượng hash tạo ra trên một đơn vị đã tăng vọt.

Giá vẫn chưa có chuyển biến

Sự phát triển của mạng lưới là khá đáng kể tính theo từng năm. Tuy nhiên, sự phát triển dạng này lại không có mấy tác động đến giá Bitcoin.

Ngược lại, một sự thật là việc hash rate tăng chỉ cho biết hoạt động trong mạng lưới thời điểm đó tăng vọt. Hoạt động trong mạng lưới là biểu trưng của việc chấp thuận trong toàn hệ thống.

Khi mà nhiều thợ đào và người dùng tham gia thị trường, nhu cầu sẽ tăng mạnh. Với nguồn cung giới hạn, 21 triệu BTC, lượng cầu tăng lên sẽ giúp đồng tiền này có thêm giá trị.

Hash rate về mặt khác có thể thay đổi rất nhanh chóng. Một ví dụ là khi halving diễn ra, các thợ đào sẽ không cạnh tranh mạnh và sẽ rút lui dần. Nếu điều này xảy ra, hash rate có thể ngay lập tức giảm nhanh chóng.

 

 

 

🔥 Tham gia nhóm Telegram Cộng Đồng TDT : https://t.me/tdtgroup

🔥 Tham gia Channel Telegram : https://t.me/tdtchannel

🔥 Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

🔥 Theo dõi Fan Page Tiền Điện Tử : https://bit.ly/35YJebe

🔥 Tham gia Group Facebook Cộng Đồng TDT : https://bit.ly/39dd6Tc

🔥 Theo dõi Channel Youtube Tiền Điện Tử : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here