Hàn Quốc dự tính đánh thuế NFT vào năm 2022

Các nhà lập pháp Hàn Quốc có kế hoạch áp dụng thuế đối với NFT sau khi phân loại chúng là “tài sản ảo”. Quốc gia này nhằm mục đích sử dụng một trong các luật hiện hành của mình để đánh thuế thu nhập kiếm được từ việc mua hoặc bán các tài sản ảo này.

Hàn Quốc dự tính đánh thuế NFT vào năm 2022

Hàn Quốc dự tính đánh thuế NFT vào năm 2022

Các quy tắc thuế tiền điện tử của Hàn Quốc đã được đề xuất trước đó đã được chấp nhận và sẽ có hiệu lực vào năm 2022. Hàn Quốc dự tính đánh thuế NFT vào năm 2022 nên họ đang tìm cách đánh thuế NFT trong bối cảnh gây tranh cãi xung quanh các quy định về tiền điện tử trong nước.

*NFT (non-fungible token) là các bộ sưu tập ảo được liên kết với các đối tượng trong cuộc sống thực như trò chơi, tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc trong số những người khác có quyền sở hữu được khóa và chuyển giao trên blockchain.

Theo Ông Do Kyu Sang, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) thông báo ngày 23 tháng 11 rằng các NFT sẽ bị đánh thuế bắt đầu từ năm 2022.

Đọc thêm Danh sách trò chơi NFT Play-to-earn hàng đầu, tại đây.

Luật thuế mới này sẽ đánh 20% thuế đối với thu nhập trên 2,5 triệu won (khoảng 2102 USD) từ việc bán tài sản, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật NFT của một nghệ sĩ nổi tiếng, báo cáo của The Korea Herald giải thích.

Phó chủ tịch FSC khẳng định chỉ có một số NFT mới được phân loại là tài sản ảo phải chịu thuế thu nhập và cơ quan thuế sẽ chịu trách nhiệm xác định phạm vi đầy đủ của các NFT chịu thuế đó.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính, Ông Hong Nam Ki cho biết NFT không nên được phân loại là tài sản ảo. Điều này thì hoàn toàn trái ngược với những gì FSC hiện đang đưa ra.

Do đó Hàn Quốc xem NFT giống như tiền điện tử, NFT cũng phải chịu một khoản thuế. Theo kế hoạch khoản thuế áp dụng đối với lợi nhuận từ tiền điện tử được ấn định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nhưng có thể sẽ bị trì hoãn do sự phản đối chính trị.

Đọc thêm Hoạ sĩ Damien Hirst cùng với bộ sưu tập NFT mới của ông ấy, tại đây.

Hàn Quốc gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp để điều chỉnh thị trường tiền điện tử, quốc gia này yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính và hợp tác với các ngân hàng để đảm bảo các tài khoản tên thật. Theo The Korea Herald, trong 25 sàn giao dịch tiền điện tử được xem xét trong tháng 8, không có sàn nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu đăng ký.

Vào tháng 9 năm nay, hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã thông báo cho khách hàng về việc tạm ngừng một phần hoặc toàn bộ dịch vụ giao dịch.

Khi thị trường NFT nhanh chóng mở rộng ở Hàn Quốc và thế giới, cuộc tranh luận về quy định và đổi mới vẫn còn gây tranh cãi.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *