Cộng đồng tiền điện tử trên thế giới đã theo dõi sự kiện Halving Litecoin vào ngày 5 tháng 8 vừa qua, ngay cả đối với những nhà đầu tư không quan tâm đến Litecoin cũng vậy, bởi vì một sự kiện tương tự như thế đối với Bitcoin sẽ diễn ra vào giữa năm 2020. Bây giờ, Halving Litecoin đã trôi qua, vậy nó có thể cung cấp bất kỳ gợi ý nào cho các nhà đầu tư về Halving Bitcoin trong năm tới không?

Rất đáng để xem xét, bởi vì sự kiện này hoạt động theo cùng một cách trên cả hai mạng. Số Bitcoin đạt được sau mỗi Block mới sẽ giảm còn một nửa theo thời gian. Ví dụ, với Block đầu tiên sẽ nhận được 50 Bitcoin cho mỗi Block mới. Con số này sẽ giảm còn 25 Bitcoin cho mỗi Block ở lượt sau và cứ thế giảm về 0. Chu kỳ này sẽ diễn ra trong khoảng 4 năm, tương đương 210.000 Block (với Litecoin cứ sau 8.000.000 Block)

Halving gần đây nhất của Bitcoin là vào giữa năm 2016, còn Litecoin là vào giữa năm 2015. Do thị trường tiền điện tử đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2016 đến nay, vì vậy có cơ sở để tin rằng Halving Litecoin 2019 sẽ là một công cụ dự đoán tốt cho Halving Bitcoin 2020, hơn là nhìn vào những gì đã xảy ra trước và sau khi Halving Bitcoin 2016.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với Litecoin trong thời gian Halving? – Giá đã tăng vọt trước khi Halving, nhưng chủ yếu là giảm kể từ đó. Theo Coinbase, Litecoin đạt trên mức 102 USD vào ngày 5 tháng 8 – ngày Halving diễn ra, nhưng hiện tại nó đang giao dịch quanh mức 71 USD. Mặc dù sự sụt giảm đó nghe có vẻ kịch tính, nhưng để tìm ra nguyên nhân thì không có gì khó khăn. Nhìn vào thị trường chung vào thời điểm đó, mọi người đều thấy: giá BTC, ETH và nhiều đồng tiền điện tử khác đều theo xu hướng tương tự LTC, đạt mức cao hàng tháng vào khoảng ngày 5 tháng 8 và giảm thấp hơn đáng kể tại thời điểm này. Giá Litecoin dường như chỉ đi theo xu hướng chung.

Nếu chúng ta không có được nhiều thông tin hữu ích về giá, vậy còn các số liệu quan trọng trên chuỗi của mạng Litecoin thì sao? Việc sử dụng mạng Litecoin tăng hay giảm?

Kể từ Halving Litecoin, phí giao dịch trung bình hàng tuần giảm 22%. Giao dịch hàng tuần cũng giảm khoảng 5% kể từ đó. Nhưng không phải tất cả các số liệu đều giảm. Khối lượng giao dịch hàng tuần tăng 21%, điều đó có nghĩa là có nhiều tiền hơn được chuyển vào Litecoin kể từ khi Halving. Và đó chưa phải là tất cả. Địa chỉ hoạt động hàng tuần cũng tăng khoảng 35%, mặc dù phần lớn sự gia tăng đó đến từ một đợt tăng đột biến trong hoạt động mạng vào khoảng ngày 10 tháng 8.

volume-giao-dich-litecoin-ngay-ngay-tiendientu-com

Nhìn chung, sự kiện Halving Litecoin đang gửi những tín hiệu không rõ ràng. Cả bò và gấu đều tìm thấy các số liệu có ý nghĩa để chỉ ra Halving hỗ trợ cho chúng, nhưng thực tế là Halving Litecoin 2019 không nhất thiết cho chúng ta biết nhiều về những gì có thể mong đợi đối với Halving Bitcoin 2020.

Tuy nhiên, nếu có một bài học ở đây, thì đó là: bất chấp mọi suy đoán trong những tháng trước khi Halving Litecoin diễn ra, thực tế không có nhiều thay đổi về cách mọi người sử dụng Litecoin. Còn việc giá giảm có lẽ liên quan nhiều hơn đến xu hướng chung của thị trường tiền điện tử hơn là bất kỳ thứ gì liên quan đến Halving. Và các nguyên tắc cơ bản của mạng Litecoin vẫn còn nguyên.

Với Halving Bitcoin 2020, giá có thể sẽ đi theo xu hướng chung của thị trường và các số liệu khác về mạng có thể tăng hoặc giảm. Nhưng qua sự kiện của Litecoin, có thể Halving của Bitcoin cũng sẽ không mang nhiều sự kịch tính đến cho thị trường.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here