Sàn giao dịch Bitfinex thông báo sẽ niêm yết coin sàn LEO vào thứ hai tuần tới, 20/05/2019, sau khi huy động được 1 tỷ USD từ đợt mở bán đồng coin này.

sau nhiều ngày để cộng đồng “đoán già đoán non”, sàn giao dịch Bitfinex đã đăng tải Whitepaper chính thức cho kế hoạch phát hành coin sàn LEO, nhằm gọi vốn 1 tỷ USD. Đồng coin này được ra đời để bù đắp cho khoản tiền 850 triệu USD, vốn đã bị Bitfinex “làm mất” và phải vay mượn từ Tether để tránh mất khả năng thanh toán cho người dùng.

Sau đó, vào đầu tuần này, giám đốc Công nghệ Bitfinex : Paolo Ardoino xác nhận Bitfinex đã thành công gọi vốn 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư, thông qua vòng Private sale LEO.

Trong một thông báo mới vào ngày 17/05/2019, Bitfinex cho biết:

“Đồng LEO, UNUS SED LEO, được đặt theo tên của công ty phát hành đồng tiền, sẽ được niêm yết trên Bitfinex vào lúc 15:00 ngày 20/05/2019. LEO sẽ được hỗ trợ giao dịch với Bitcoin (BTC), USD, Tether (USDT), Ethereum (ETH) và EOS.”

“Bitfinex tự hào thông báo về quyết định phân phối token UNUS SED LEO cho những người tham gia, sau khi hoàn tất gọi vốn 1 tỷ USD.

Cặp giao dịch LEO với BTC, USD, USDT, EOS và ETH sẽ bắt đầu được hỗ trợ vào 15:00 ngày 20/05/2019 trên Bitfinex.”

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Bitfinex vẫn chưa tiết lộ thông tin những đơn vị đã tham gia vào đợt gọi vốn trên.

Đại diện Bitfinex cho biết: “Ngoài sự phấn khích của chúng tôi khi được mang lại một token mạnh mẽ và chưa từng có tiền lệ như vậy đến cho cộng đồng, đội ngũ Bitfinex sẽ tiếp tục lớn mạnh và phát triển cơ sở hạ tầng cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa.”

Theo như Whitepaper của LEO, sàn khẳng định sẽ tổ chức mua lại LEO theo định kỳ hằng tháng, dựa trên doanh thu trong khoảng thời gian này hoặc một khi khôi phục được số tiền 850 triệu USD kia.

Trong các tài liệu gửi lên tòa án New York, Bitfinex thừa nhận số tiền này đang bị chính quyền Mỹ, Ba Lan và Bồ Đào Nha đóng băng. Song, họ vẫn đang nỗ lực hết sức để lấy lại 850 triệu USD kia.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here