Nhà kinh tế học Kenneth Rogoff lập luận trong một ý kiến ​​mới được công bố rằng tăng trưởng của bitcoin sẽ không kéo dài mãi mãi, tuyên bố giá trị của cryptocurrency sẽ chịu áp lực dưới sự kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, ông cũng không nói chính xác thời điểm cho dự đoán của mình.

Thị trường tương lai

Mùa hè năm nay, tổng giá trị của thị trường bitcoin đạt 160 tỷ USD , gần gấp 10 lần so với đầu năm 2017. Hiện nay, một chuyên gia kinh tế hàng đầu đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng trong khi cryptocurrities có thể là làn sóng tài chính trong tương lai, giá trị bitcoin sẽ sụp đổ trong tương lai

Quảng Cáo

Kenneth Rogoff là giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard , và từ năm 2001 đến năm 2003, ông từng là chuyên gia kinh tế chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế . Trong một bài bình luận của The Guardian tuần này, ông ca ngợi công nghệ củng cố bitcoin, nhưng ông nói rằng ông tin rằng quá nhiều yếu tố đang làm việc chống lại đồng tiền vì giá trị của nó để tiếp tục tăng lên vô thời hạn.

Trong bài báo, ông lập luận rằng các nhà truyền tin bitcoin, những người mong đợi loại tiền điện tử này để trở thành phổ biến chỉ tự làm mình thất vọng.

“Đó là một sự điên rồ khi nghĩ rằng bitcoin sẽ được phép thay thế tiền của ngân hàng trung ương,” Rogoff viết. “Đó là một điều để các chính phủ cho phép các giao dịch nặc danh nhỏ với các loại tiền tệ ảo; thực sự, điều này chỉ là để đáp ứng mong muốn của số nhỏ người dân. Nhưng đó là một vấn đề hoàn toàn khác biệt đối với các chính phủ để cho phép các khoản thanh toán nặc danh ở quy mô lớn, điều này sẽ làm cho nó rất khó thu thuế hoặc chống lại hoạt động tội phạm. ”

Tin xấu cho bitcoin

Bitcoin đã từng là loại tiền kỹ thuật nổi tiếng được biết tới nhiều nhất và vẫn sẽ phổ biến nhất. Tuy nhiên, sự cạnh tranh của một loạt các loại alt-coins và token đã xuất hiện trong những năm gần đây, với những cái tên như ether và ripper nhanh chóng thiết lập chỗ đứng trong thị trường tiền điện tử.

Sự cạnh tranh từ bên ngoài không phải là lý do duy nhất khiến Rogoff tin tưởng rằng bitcoin sẽ sụp đổ. Theo nhà kinh tế học, các chính phủ có thể sẽ làm tê liệt giá trị của đồng tiền điện tử, nếu hiện tại việc giao dịch “miễn phí” thay đổi quá nhiều hoặc quá nhanh. Ông cho rằng các quy định là không thể tránh khỏi, vì các chính phủ sẽ muốn theo dõi các giao dịch để cắt giảm trốn thuế và các tội ác khác.

giao-su-harvard-du-doan-bitcoin-se-sup-do-2
Chính phủ kiểm soát bitcoin bằng luật lệ

Rogoff chỉ ra Nhật Bản làm ví dụ. Bitcoin đã rất phổ biến ở quốc gia châu Á, và nó dường như được thiết lập để phát triển thậm chí nhiều hơn nhờ quy định thoải mái. Tuy nhiên, nếu quốc gia này quyết định soạn thảo và thi hành luật mới hoặc nếu các ngân hàng của họ thành công trong nỗ lực tạo ra một loại tiền điện tử thay thế, giá trị bitcoin có thể bị ảnh hưởng.

Dự đoán của Rogoff khi nói Bitcoin sẽ sụp đổ là trong tương lai dài hạn vì vậy tương lai của Bitcoin vẫn còn là một câu hỏi. Trong khi đó, các chuyên gia khác đã chia sẻ nhiều dự đoán cụ thể hơn cho tương lai của bitcoin, và nhiều người trong số đó cũng lạc quan hơn nhiều.

(Theo Cointelegraph)

 

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here