Giao dịch Bitcoin mất bao lâu?

Trên hệ thống Bitcoin, thời gian xác nhận trung bình cho một khoản thanh toán BTC là khoảng 10 phút. Tuy nhiên, thời gian giao dịch có thể thay đổi rất nhiều – và ở đây, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Giao dịch Bitcoin mất bao lâu?

Thời gian giao dịch Bitcoin có thể thay đổi rất nhiều

Blockchain – Đó là tương lai của tiền bạc, bạn biết rồi đấy. Nhưng mặc dù tiền mặt được gửi qua các ngân hàng kiểu cũ thường đến tài khoản ngay lập tức. Tuy nhiên, giao dịch Bitcoin có thể lâu hơn * một chút *. ‍

Bitcoin mất bao lâu để gửi?

Trên hệ thống Bitcoin, thời gian xác nhận trung bình cho một khoản thanh toán BTC là khoảng 10 phút. Tuy nhiên, thời gian giao dịch có thể thay đổi rất nhiều… Và ở đây, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Điều này là do nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tổng hoạt động mạng, tốc độ băm và phí giao dịch. Nếu mạng Bitcoin bị tắc nghẽn, sẽ có một số giao dịch tồn đọng trong mempool.

Điều này sẽ dẫn đến việc người dùng phải trả nhiều phí giao dịch hơn để giao dịch được thực hiện nhanh hơn. Điều này xảy ra vào tháng 4 năm 2021, khi phí giao dịch Bitcoin trung bình đạt 59 đô la.

Mempool Bitcoin là gì?

Mempool là một bản ghi của tất cả các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận bởi một thợ đào và được thêm vào khối tiếp theo trên blockchain. Một mempool được lưu trữ tạm thời trên mỗi nút riêng lẻ trong mạng.

Các giao dịch trong mempool được xóa định kỳ mỗi khi một khối mới được thêm vào blockchain. Các giao dịch đang chờ trong mempool sẽ chỉ được xóa khi chúng đáp ứng được ngưỡng phí giao dịch tối thiểu.

Các giao dịch với phí thấp thường sẽ phải ‘chờ đợi’ nhiều khối khác hơn trong mempool cho đến khi chúng được xử lý và xác nhận.

Xác minh Bitcoin

Bạn có biết rằng bạn có thể phải đợi nhiều ngày trước khi giao dịch trên Bitcoin blockchain được hoàn thành không?

Theo một cách nào đó, sử dụng tiền điện tử giống như lái xe xuống đường cao tốc. Càng nhiều các giao dịch BTC có nghĩa là sẽ có rất nhiều tắc nghẽn. Điều này dẫn đến việc làm chậm mọi thứ (giao dịch).

Trả phí cho giao dịch Bitcoin lớn hơn là một cách chắc chắn để nhảy lên phía trước của hàng đợi và cắt giảm thời gian chờ đợi. Nó giống như việc ban vượt qua giao thông trên đường với một cảnh sát hộ tống xe của .

Khi bạn đang gửi Bitcoin, bạn cần khuyến khích các thợ đào trên blockchain đưa giao dịch của bạn vào khối tiếp theo… Đặc biệt là khi mempool (memory pool) đã đầy. Với cách kích thước khối được cố định ở mức 1MB và số lượng thợ đào hạn chế. Do đó, bạn phải trả một khoản phí cao hơn nhiều để được xử lý với vị trí ‘hạng nhất’.

Cần bao nhiêu xác nhận cho giao dịch Bitcoin?

Khi một giao dịch mới đã được xác minh và bao gồm trong một khối mới. Dĩ nhiên là nó sẽ được tính là một xác nhận. Sau trung bình 10 phút, một khối khác sẽ được tạo với giao dịch đó… Và sẽ được tính là hai xác nhận. Một số dịch vụ chỉ yêu cầu một xác nhận. Trong khi đó, lại có một số sàn giao dịch yêu cầu xác nhận BTC từ 3 trở lên.

Đối với Binance, cần xác nhận 1 khối cho việc nạp tiền BTC. Trong khi 2 xác nhận khối là cần thiết cho việc rút Bitcoin.

Đối với Coinbase, nó yêu cầu 3 xác nhận khối trước khi xem xét giao dịch cuối cùng của BTC.

Xác nhận giao dịch mất bao lâu?

Một giao dịch Bitcoin trải qua một số xác nhận trên blockchain trước khi nó được xử lý hoàn toàn. Đó là bởi vì có nguy cơ các giao dịch chưa được xác nhận có thể bị đảo ngược. Thậm chí là chỉ một số tiền nhưng lại được chi tiêu đến hai lần. Do vậy, một xác nhận diễn ra bất cứ khi nào một khối mới được tạo ra.

Nếu bạn đang chuyển một lượng lớn tiền điện tử cho một công ty, sẽ cần bao nhiêu xác nhận? Một số giao dịch sẽ yêu cầu tới 6 xác nhận! Bạn không nhìn lầm đâu, chính xác là sẽ có tới 6 xác nhận! Vậy giao dịch chuyển nhượng này sẽ mất bao lâu để xác nhận? Khoảng một giờ!!!

Hãy nhớ rằng, mỗi khi bạn gửi một giao dịch, bạn đang thực hiện chuyển khoản (hoặc chuyển khoản) và bạn cần đợi cho đến khi chuyển khoản được ‘xác nhận’ bởi các thợ mỏ.

Cách kiểm tra thời gian giao dịch Bitcoin

Có một số công cụ tuyệt vời ngoài kia có thể cung cấp cho bạn ước tính thời gian trung bình cần thiết để hoàn thành giao dịch hoặc chuyển khoản BTC, như Blockchain.com và Statista. Bạn cũng có thể nhận được hướng dẫn về phí giao dịch bạn nên thêm – thường được biểu thị dưới dạng satoshi (có 100.000.000 satoshi trong một Bitcoin).

Trả phí giao dịch với mức thấp! Không đời nào thợ đào coin chấp nhận!

Nếu bạn gửi một giao dịch Bitcoin với phí thấp hơn… Bạn có nguy cơ thực sự làm khó chịu những người khai thác Bitcoin. Họ sẽ nổi cơn thịnh nộ! Trên thực tế, họ sẽ bỏ qua phí giao dịch thấp đó để ưu tiên giao dịch phí cao hơn. Thậm chí, khoản thanh toán của bạn sẽ nằm trong một danh sách dài các giao dịch chưa được xác nhận. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá nhiều! Bởi vì nó sẽ được xử lý bất cứ khi nào có một “khoảng lặng” lớn trên Blockchain Bitcoin… Hay đơn giảm là khi các thợ đào không có gì khác để làm!

Cách tăng tốc giao dịch Bitcoin

Thời gian xác nhận giao dịch hoặc chuyển khoản Bitcoin dài lê thê khiến một số người đam mê BTC những đêm không ngủ. Họ lo lắng blockchain sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu trong những năm tới. (Sự thật thú vị: điều này là một trong những lý do chính khiến Bitcoin Cash được tạo ra)

BTC sẽ nhanh hơn không?

Mở rộng các giải pháp như Lightning Network nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một lớp khác lên trên blockchain Bitcoin để tăng tốc mọi thứ. Nó nhằm mục đích giới thiệu khả năng thanh toán vi mô rẻ và nhanh chóng. Nó sẽ giải quyết một vấn đề mở rộng lớn của Bitcoin.

Một lựa chọn khác cho phí giao dịch Bitcoin là sử dụng một loại tiền điện tử khác. Chẳng hạn như Ethereum hoặc Litecoin, được biết đến với các giao dịch nhanh hơn. Thật dễ dàng để chuyển Bitcoin sang các tài sản kỹ thuật số khác trên một sàn giao dịch.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích câu hỏi thường gặp của chúng tôi về việc một giao dịch Bitcoin mất bao lâu để được xác nhận. Bằng cách làm theo lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi mempool (memory pool) Bitcoin.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *