Giao dịch bất động sản bằng Bitcoin lần đầu tiên được thực hiện ở Chile

Tiền điện tử ngày càng phổ biến, các thanh toán bằng nó cũng được quan tâm.

Giao dịch bất động sản bằng Bitcoin lần đầu tiên được thực hiện ở Chile

Yuval Ben Haym, giám đốc công ty bất động sản Remax đã thông báo giao dịch bất động sản bằng Bitcoin lần đầu tiên được thực hiện ở Chile. Giao dịch bất động sản này được thực hiện bằng Bitcoin và đã xảy ra vào năm ngoái. Việc mua bán bất động sản như vậy cũng đã xảy ra ở các quốc gia khác như Colombia, Venezuela và Mexico.

Giao dịch bất động sản bằng tiền điện tử “đầu tiên” ở Chile

Thông báo về giao dịch bất động sản bằng tiền điện tử đầu tiên ở Chile được đưa ra bởi Yuval Ben Haym vào tuần trước. Yuval Ben Haym là giám đốc khu vực của Remax, một nhà điều hành bất động sản với các hoạt động ở cấp độ toàn thế giới. Ben Haym thông báo rằng việc mua bán này được hoàn tất vào tháng 11 năm ngoái. Giao dịch đã đảm bảo cho khách hàng một lô đất ở Temuco, một thành phố phía nam Chile.

Ben Haym rất phấn khởi về việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tùy chọn thanh toán trong bất động sản. Ông tuyên bố rằng công ty đã sẵn sàng chấp nhận những loại tiền điện tử khác nhau. Ben Haym cũng cho biết thêm “Từ thời điểm hiện tại cho đến tương lai, một số tài sản sẽ có thể được thanh toán bằng phương thức thanh toán mới này”.

Bitcoin và bất động sản ở Mỹ La Tinh

Chile chỉ là một trong những quốc gia Mỹ La Tinh sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán có sẵn cho tài sản và đất đai. Trước thông báo này, một số giao dịch mua bán bất động sản đã được thực hiện ở các nước trong khu vực. Giao dịch bất động sản đầu tiên được thực hiện ở Venezuela là vào tháng 8 khi một căn hộ được mua bằng USDT có trị giá 12.000 USD.

Sau đó, La Haus, một công ty Proptech (công nghệ bất động sản) đã thông báo về một giao dịch bất động sản ở Colombia được thực hiện bằng Bitcoin vào đầu tháng. Trong lần mua bán này, khách hàng đã sử dụng Lightning Network để thanh toán một phần tài sản. Vốn là một căn hộ cao cấp trong khu phức hợp nằm ở Santa Marta. Cũng chính công ty này đã đăng ký giao dịch bất động sản ở Mexico và một khách hàng ở Peru đã thực hiện giao dịch bất động sản từ xa.

Các nhà phân tích nhận định rằng việc giao dịch bất động sản bằng tiền điện tử có khả năng trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Guillermo Torrealba, tổng giám đốc sàn giao dịch Buda cho biết “Chúng ta đang thấy sự khởi đầu của việc kinh doanh tiền điện tử với bất động sản, bởi vì Bitcoin có thể được coi là một khoản đầu tư”.

Nicolas Herrera, quản lý nghiên cứu phụ tại Toctoc, một công ty Proptech khác, cũng nói rằng họ gặp phải những hạn chế từ giao dịch truyền thống. Các ngân hàng đang làm cho việc mua nhà trở nên khó khăn đối với hầu hết mọi người.

Kết luận

Với giao dịch bất động sản bằng Bitcoin lần đầu tiên được thực hiện ở Chile. Tiền điền tử ngày càng khẳng định được vị trí của mình như một phương thức thanh toán nhanh chóng và hiệu quả. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *