Khởi đầu ngày giảm giá, bitcoin chứng kiến sự tụt giá nhanh chóng trên sàn Bitstamp khi có lệnh bán ở giá 6.178 USD. Đợt bán ra bắt đầu bằng lệnh bán 5.000 bitcoin ở mức giá 6.200 USD.

Bitstamp đang mở một cuộc điều tra về hoạt động giao dịch trùng khớp với việc giá Bitcoin giảm xuống còn 6.200 USD trên sàn vào ngày hôm nay. Khoảng 5000 BTC rõ ràng đã bị bán tháo trong một số giao dịch từ một người dùng trong một khoảng thời gian ngắn.

Một số người quan sát thấy lệnh này có thể đã đặt nhầm, lệnh đưa ra 6.200 USD thay vì 8.200 USD. Bitstamp bắt đầu nhảy vào điều tra hoạt động giao dịch 250 triệu USD này.

“Một lệnh bán lớn đã được thực hiện trên cặp BTC/USD của chúng tôi vào ngày hôm nay, tác động mạnh đến sổ đặt hàng. Hệ thống của chúng tôi hoạt động như được thiết kế, xử lý và hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng khi nhận được.”

“Chúng tôi kiểm tra chặt chẽ mọi sự kiện gây ra sự chuyển động quy mô lớn trong sổ đặt hàng của chúng tôi và đã bắt đầu điều tra vụ việc ngay lập tức.”

Có rất nhiều phản hồi từ các thành viên của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter. Một số người tin rằng Trader Bitstamp rõ ràng đang cố gắng thao túng thị trường Bitcoin, vì làm như vậy các thị trường khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Một số người khác thì nghi ngờ liệu nền tảng của Bitstamp có hoạt động như mong muốn hay không.

May mắn điều này chỉ xảy ra trên một sàn. Tuy nhiên sau khi giá tăng mạnh mẽ những ngày qua, đây cũng là thời gian điều chỉnh giảm giá khi toàn bộ top 10 đều giảm.

ECB phát biểu về Bitcoin và tiền kĩ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) khẳng định tiền kĩ thuật số không có ảnh hưởng gì đến chính sách hay nhân tố nào trong nền kinh tế thực.

Trong một báo cáo với nhan đề “Tiền kĩ thuật số: Ứng dụng cho ổn định tài chính, chính sách tiền tệ – thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường”, ECB phân tích ảnh hưởng tiềm năng của Bitcoin và tiền kĩ thuật số đến sự phát triển nền kinh tế và chính sách tiền tệ.

Ngân hàng này khẳng định những ứng dụng như thế có thể xảy ra nếu tiền kĩ thuật số trở thành một loại tài sản thay thế đáng tin cậy cho tiền mặt và các khoản tài sản dự trữ, trong khi hiện tại nó vẫn chưa đáp ứng các chức năng của tiền tệ.

Ngân hàng khẳng định sự phát triển của tiền kĩ thuật số vẫn hạn chế, với chỉ một lượng nhỏ các nhà buôn đồng ý cho mua hàng bằng tiền kĩ thuật số, khi giá của đồng tiền này vẫn quá biến động.

Tuy nhiên, ngân hàng này cho biết sự phát triển của Stablecoin, những đồng tiền có giá gán với tài sản vật lý, tiền kĩ thuật số hay được ổn định bằng thuật toán, sẽ đảm bảo sự giám sát liên tục bởi vì chúng có thể ít biến động hơn nếu đồng bộ với dự trữ ngân hàng trung ương.

Các tin tức khác về Bitcoin

Một báo cáo từ nền tảng web thông minh cho thấy loại tài sản này trưởng thành. Mark Mobius, một nhà đầu tư cổ phiếu vào các nền kinh tế đang phát triển nhận định thế giới thích Bitcoin và những đồng tiền kĩ thuật số, vì thế chúng vẫn ở đấy.

Tuy nhiên cá nhân ông vẫn không đầu tư vào Bitcoin khi giá biến động và lo ngại về tính an ninh của nó.

Một diễn biến khác, Facebook vừa thành lập một công ty mới với tên gọi Libra Network tại Thụy Sĩ.

Trong đó, Facebook sẽ tham gia vào các hoạt động kinh doanh về tài chính và công nghệ, cũng như phát triển hạ tầng, công nghệ, đặc biệt trong quan hệ với các nhà đầu tư, hoạt động thanh toán, tài trợ, quản lí nhân thân, phân tích dữ liệu, dữ liệu lớn, Blockchain và những công nghệ khác.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here