Giám đốc điều hành Valve nêu quan điểm về NFT và những người đứng sau

Gabe Newell, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Valve đã tiết lộ về việc tiếp cận thị trường tiền điện tử và NFT khi áp dụng cho các trò chơi.

Giám đốc điều hành Valve nêu quan điểm về NFT và những người đứng sau

Trong một cuộc phỏng vấn, Newbell đã xác nhận công nghệ NFT giúp tạo ra các sản phẩm này. Tuy nhiên, ông cũng quan ngại rằng các tác nhân trong ngành thường có xu hướng tham gia vào các hoạt động tội phạm.

Giám đốc điều hành Valve nêu quan điểm về NFT

Valve là một công ty phát triển và phân phối trò chơi điện tử nổi tiếng, điển hình là các game PC. CEO của Valve là Gabe Newell, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Valve, chủ sở hữu của Steam đã đưa ra những suy nghĩ của mình về hiện tượng NFT và những người đứng sau nó. Trong một cuộc phỏng vấn, Newell đã nhấn mạnh nên phân biệt rõ ràng giữa những người làm về công nghệ, cung cấp năng lượng cho NFT và những người chịu trách nhiệm quảng bá nó.

Newell đã thẳng thắn nêu ra quan điểm của mình:

“Bạn phải tách biệt công nghệ với các tác nhân nào đang sử dụng công nghệ đó. Nếu bạn là một nhà hóa học, khi xem xét và nghiên cứu nitrocellulose bạn sẽ nghĩ tới những khả năng có thể làm điều gì thú vị với nó.”

Điều này giống với việc từng gây tranh cãi là ứng dụng không xấu, chỉ do cách người dùng. Trước đó vào tháng 10/2021, mặc dù chưa nêu quan điểm về NFT nhưng Steam của Valve đã âm thầm cấm tất cả các ứng dụng liên quan đến NFT. Động thái này như một lời khẳng định nói không với nền tảng này.

Đến hôm nay, mặc dù đã nêu lên quan điểm trước báo chí và nhận được nhiều phản hồi mâu thuẫn về việc sử dụng NFT. Lập trường của Newell cũng như Steam dường như không thay đổi, chúng chỉ từ mập mờ trở nên rõ ràng hơn mà thôi. Một số người trong đó có giám đốc điều hành Ubisoft (nhà phát triển game hàng đầu thế giới) cũng cho rằng phản ứng dữ dội cũng một phần do người dùng thiếu hiểu biết về các công cụ này.

Góc nhìn của Newell về những người hiện đang làm trong ngành NFT là kém tích cực hơn. Ông tuyên bố rằng:

“Những người trong ngành thường có xu hướng tham gia nhiều vào các hoạt động phạm pháp và có nhiều hành vi sơ sài. Vì vậy những điều tiêu cực xảy ra thường liên quan đến con người nhiều hơn là công nghệ hoặc cơ sở lý luận cho những gì chúng tôi đang làm.”

Tiền điện tử, biến động và gian lận

Về việc Steam chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các dịch vụ của mình, đây cũng là một trong những công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, điều này không kéo dài lâu, nó đã bị đình chỉ vào năm 2017 do sự gia tăng và biến động giá. Newell giải thích rằng:

“Có một thời điểm, Steam cũng đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên vấp phải vấn đề về sự biến động và biến động chính là một điều tồi tệ trong một phương tiện trao đổi.”

Ồng cũng cho rằng phần lớn những giao dịch tiền điện tử trên Steam lúc đó là gian lận và đến từ những nguồn tiền bất hợp pháp.

Kết luận

Sau những lần im lặng và hành động bằng những động thái nhất định, Newell cũng nói lên quan điểm của mình về NFT và tiền điện tử. Đúng như dự đoán, Steam vẫn không thay đổi quyết định của mình là chấp nhận chúng mà chỉ giải thích rõ hơn lý do cho những quyết định của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *