Giám đốc điều hành Devere Group dự đoán BTC đạt 50.000 đô la trong tháng này

Giám đốc điều hành của Devere Group vừa đưa ra một dự đoán đầy táo bạo giữa những bất ổn vẫn còn hiện diện rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối tháng này. Ông giải thích về những dự đoán của mình rằng căng thẳng chính trị từ chiến sự Nga-Ukraine và đầu tư thể chế đều chỉ là những động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin. Ông cũng đưa ra cảnh báo đầy lo ngại rằng: “Trong tình hình hiện tại, việc dự trữ đồng đô la có thể sẽ gặp phải rủi ro nhất định.”

Giám đốc điều hành Devere Group dự đoán BTC đạt 50.000 đô la trong tháng này

Giám đốc điều hành Devere Group dự đoán BTC trong tương lai

Nigel Green, giám đốc công ty tư vấn tài chính quốc tế Devere Group đã đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 USD sớm thôi, chính xác là vào cuối tháng này. 

Vào thứ ba, sau những ngày ảm đạm vì bất ổn chính trị, Bitcoin đã tăng hơn 6.000 đô la chỉ trong 24 giờ. Green cũng nói lên suy nghĩ của mình:

“Hiện tại, tôi không nhận thấy bất kỳ lý do gì ngăn cản sự phát triển của mức giá này. Tôi tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một sự khởi sắc, có thể là 50.000 đô la vào cuối tháng.”

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng bây giờ vẫn còn quá sớm để dự đoán về thời điểm Bitcoin sẽ trở lại mức giá cao nhất mọi thời đại. Dựa trên những số liệu đã được thống kê từ, Bitcoin đã từng đạt đỉnh cao nhất ở mức 68.892 đô la vào đầu tháng 11 năm ngoái.

Green tin rằng sẽ khó có một bước nhảy vọt từ 50.000 đô la lên 68.000 đô la. Ông cho rằng: “Trong thời gian gần đây, tình hình chính trị thế giới kéo theo tất cả thị trường mà đặc biệt là thị trường tiền điện tử đang xoay chuyển một cách chóng mặt. Vì vậy, dự đoán này cũng không hẳn sẽ nằm ngoài khả năng xảy ra.” Tại thời điểm viết bài này, BTC đang giao dịch ở mức 39.007 đô la.

Căng thẳng chính trị kéo theo sự ồ ạt dự trữ đồng đô la

Nigel Green nhận thấy hai động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin là căng thẳng chính trị và đầu tư tổ chức.

Ông cũng đưa ra giải thích cho nhận định của mình rằng xung đột giữa Nga và Ukraine đã gây ra một cơn lốc biến động tài chính đáng kể. Sự kiện này đã thúc đẩy các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên toàn cầu tìm kiếm các giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống không kém phần biến động hiện tại. Ông nêu viễn cảnh rằng:

“Nếu chiến tranh cứ ngày một cao trào,  các ngân hàng buộc phải đóng cửa, các máy ATM cũng đồng loạt hết sạch tiền, tiết kiệm cá nhân lúc này sẽ được sử dụng để chi trả cho hoạt động chiến tranh. Hệ thống thanh toán quốc tế lúc bấy giờ cũng được vũ khí hóa.”

“Và rồi đến một thời điểm nhất định nào đó, người ta sẽ quan tâm đến các lựa chọn thay thế vì chúng có vẻ khả quan hơn chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số mà điển hình là tiền điện tử. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trạng thái dự trữ đồng đô la lúc này đang lung lay và ngày một trở nên nguy hiểm.” – Giám đốc điều hành nhấn mạnh.

Ông cũng cho rằng nếu nghĩ theo chiều hướng này, các nhà đầu tư sẽ nhận ra và tăng cường sự tiếp cận của mình đối với tiền điện tử trước khi nó tăng giá trở lại.

Các nhà đầu tư tổ chức đẩy mạnh nhu cầu đối với Bitcoin

Không nằm ngoài dự đoán, nhà điều hành Devere cho rằng: “Khi nhu cầu về Bitcoin ngày một tăng cao, các nhà đầu tư tổ chức tiến hành gia nhập và nắm quyền kiểm soát lĩnh vực này thì sự tín nhiệm sẽ được tăng lên. Đồng thời lúc này khối lượng giao dịch cũng sẽ tăng và sự biến động sẽ giảm xuống.”

Trước sự mất niềm tin khi giá BTC liên tục chìm u ám của một sự nhà đầu tư, một lần nữa, bằng sự lý luận và niềm tin của mình, ông cho rằng chiến sự Nga-Ukraine góp phần nào đó thúc đẩy sự gia nhập BTC, ông kết luận:

“Tôi tin rằng niềm tin của mình là hoàn toàn có căn cứ, hãy nhìn thống kê mà xem, xét chung về khía cạnh tiền tệ, Bitcoin vẫn đang giữ vị trí thứ 14 trên thế giới. Tôi cũng hy vọng rằng trong những tháng tới, Bitcoin sẽ vươn lên vị trí cao hơn nữa.”

Phần kết luận

Mặc dù những dự đoán có phần chủ quan, tuy nhiên Green không phải là người duy nhất nhìn thấy những triển vọng tích cực đối với BTC trong tình trạng bất ổn hiện nay. Một số nhà đầu tư kỳ cựu và nhà quản lý quỹ Bill Miller cũng cho biết tính hình ở Nga là “tương đối khá quan đối với Bitcoin”.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *