Giải thích về thời kỳ tiền điện tử ở Nigeria

Tiendientu.com đang xem xét cách tiền điện tử đang được quản lý và sử dụng ở Nigeria. Giải thích về thời kỳ Phục hưng tiền điện tử ở Nigeria

Cách tiền điện tử đang được quản lý và sử dụng ở Nigeria.

cách tiền điện tử đang được quản lý và sử dụng ở Nigeria.

Có thể dễ dàng hiểu tại sao tiền điện tử đang thay thế cho các loại tiền tệ truyền thống. Đặc biệt là ở các nền kinh tế bị bao trùm bởi lạm phát hai con số và bất ổn kinh tế. Bitcoin và các loại tiền thay thế khác hứa hẹn cung cấp cho các cá nhân nhiều quyền tự chủ hơn về tài chính. Và có thể ít hạn chế hơn đáng kể. Và dễ tiếp cận hơn các kênh tài chính truyền thống. Lưu ý đến bối cảnh chung này, bài viết này kể câu chuyện về cách Nigeria đã trở thành một trong những nền kinh tế tiền điện tử tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Nigeria Gây chấn động trên thị trường tiền điện tử toàn cầu

Châu Phi có tiềm năng trở thành một trong những thị trường năng động nhất thế giới về tiền điện tử. Sự kết hợp của các yếu tố gây ra điều này. Bao gồm lạm phát tiền tệ dai dẳng, dân số trẻ, chi phí hàng hóa. Và dịch vụ hàng ngày tăng cao. Và số lượng cao các cá nhân và cộng đồng có ngân hàng thấp hoặc không có ngân hàng.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số quốc gia Châu Phi liên tục lọt vào danh sách các quốc gia có mức độ quan tâm cao nhất đến Bitcoin. Đi đầu trong thời kỳ phục hưng tiền điện tử của Châu Phi là Nigeria. Hiện đang dẫn đầu châu lục về khối lượng giao dịch ngang hàng Bitcoin.

Quốc gia này chiếm gần 50% hoạt động giao dịch của lục địa này. Với giao dịch Bitcoin trị giá hơn 8 triệu đô la được thực hiện trung bình hàng tuần trên LocalBitcoins và Paxful. Đồng naira, tiền tệ fiat của Nigeria, cũng là tiền tệ châu Phi đầu tiên được ra mắt trên Binance P2P.

Sự thống trị của tiền điện tử

Sự thống trị của Nigeria trong nền kinh tế tiền điện tử của Châu Phi càng được chỉ rõ. Bởi thực tế là người Nigeria đóng góp số lượng tìm kiếm liên quan đến Bitcoin cao nhất trên Google. Lưu ý rằng sự quan tâm của người dân Nigeria đối với tiền điện tử nói chung. Có xu hướng theo sau mức tăng giá của các tài sản kỹ thuật số khác nhau.

Do đó, thị trường tăng giá 2020-2021 chắc chắn đã có tác động tích cực. Đến việc áp dụng tiền điện tử ở nền kinh tế lớn nhất châu Phi. Tuy nhiên, chúng tôi không thể quy mối quan tâm của người Nigeria đối với tiền điện tử. Chỉ vì biến động giá. Các yếu tố khác cũng đứng sau tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng vọt của quốc gia này.

Bất chấp sự tăng trưởng chưa từng có của thị trường tiền điện tử của Nigeria. Hiện không có nút Bitcoin nào hoạt động ở quốc gia này. Người đàn ông này điều hành một nút Bitcoin vào năm 2017 dường như đã ngoại tuyến. Điều này chỉ ra rằng không có nền kinh tế khai thác Bitcoin nào để nói đến ở Nigeria.

Một số cho rằng điều này là do không có nguồn cung cấp điện ổn định. Trong khi những người khác cho rằng nó phản ánh sự thiếu giáo dục chuyên sâu về tiền điện tử trong nước.

Tại sao tiền điện tử lại bùng nổ ở Nigeria?

Trước mắt, yếu tố quan trọng nhất là sự không chắc chắn về kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19. Và sự sụp đổ đồng thời của giá dầu. Là nhà sản xuất và xuất khẩu dầu lớn nhất lục địa. Nigeria đã phải gánh chịu gánh nặng của sự biến động chưa từng có trên thị trường dầu toàn cầu. Khi các đợt đóng cửa trên toàn thế giới đã làm giảm nhu cầu. Và đưa giá dầu xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Điều này, cùng với một loạt các thách thức kinh tế xã hội khác trong bối cảnh đại dịch. Đã có tác động tàn phá nền kinh tế của đất nước. Tỷ lệ thất nghiệp của Nigeria đã tăng lên 33% – cao thứ hai trong danh sách toàn cầu. Do Bloomberg theo dõi – trong quý 4 năm 2020. Lạm phát tăng lên 17,33% vào tháng 2 năm 2021. Mức cao nhất trong 4 năm.

Cả hai con số đều tiết lộ thực tế bấp bênh mà người Nigeria phải đối mặt hiện tại. Và lý do tại sao họ ngày càng tìm kiếm các mô hình tài chính thay thế. Chẳng hạn như tiền điện tử. Đối với nhiều người, Bitcoin dường như cung cấp một khoản đầu tư khả thi có thể giúp họ vượt qua những tác động tồi tệ nhất của lạm phát dai dẳng.

Phá giá và mất giá tiền điện tử

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, ngân hàng trung ương của Nigeria đã chuyển sang phá giá đồng naira 24% vào năm 2020. Với việc đồng tiền này dự kiến ​​sẽ trải qua tỷ lệ mất giá thêm 10% vào năm 2021. Cộng đồng tiền điện tử mới chớm nở của Nigeria có thêm lý do để xem Bitcoin. Và các loại tiền khác tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin. Như một cách đáng tin cậy để bảo toàn giá trị của khoản tiết kiệm của họ.

Một yếu tố góp phần khác là sự tồn tại của các hạn chế ngoại hối. Do chính quyền Nigeria áp đặt nhằm giảm bớt dòng chảy của đô la Mỹ. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng bị hạn chế giao dịch 100 USD qua thẻ ghi nợ mỗi tháng. Do đó, Bitcoin có thể cung cấp một cách để vượt qua những hạn chế này khi nói đến các giao dịch xuyên biên giới.

Điều này cũng đúng đối với những người nhận tiền từ nước ngoài. Vì các mạng thanh toán lớn như PayPal không cho phép người dân Nigeria nhận đô la Mỹ. Và các kênh có sẵn khác tính phí thiên tai, tiền điện tử đang trở thành một lựa chọn chuyển tiền ngày càng hấp dẫn đối với người dân Nigeria ở nước ngoài.

Sử dụng tiền điện tử ở Nigeria

Về mặt nhân khẩu học, việc sử dụng tiền điện tử ở Nigeria chắc chắn cũng được hỗ trợ. Bởi sự chiếm ưu thế của dân số trẻ, sôi động. Và hiểu biết về công nghệ cũng như việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng. Độ tuổi trung bình ở Nigeria là 18. Và quốc gia này đang trên đà vượt quá 151 triệu người dùng internet vào năm 2025.

Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới và tiền điện tử trong giới trẻ đã rõ ràng vào tháng 10 năm 2020. Khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại sự tàn bạo của cảnh sát. Đã được tài trợ một phần thông qua tiền điện tử Quyên góp.

Tiền điện tử có hợp pháp ở Nigeria không?

Cũng như phần lớn các quốc gia châu Phi. Không có quy tắc rõ ràng nào chi phối việc phát hành và giao dịch tiền điện tử ở Nigeria. Mặc dù có rất ít điều để dựa vào khuôn khổ quy định minh bạch. Nhưng ngân hàng trung ương của đất nước ít nhất đã thiết lập rằng họ không coi tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp.

Vào tháng 2 năm 2021, ngân hàng trung ương đã đưa ra chỉ thị cho các tổ chức tài chính hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình để đóng cửa các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, như các quan chức đã làm rõ. Điều này không có nghĩa là tổ chức đã cấm hoàn toàn tiền điện tử. Người Nigeria vẫn có thể giao dịch tiền điện tử. Nhưng không thể tạo điều kiện cho việc gửi hoặc rút tiền qua các kênh ngân hàng.

Hậu quả của sự thất bại về quy định này. Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria đã tạm dừng thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Thúc đẩy người dùng tìm kiếm các phương tiện khác để trao đổi tiền điện tử sang tiền pháp định. Do đó, nhu cầu giao dịch ngang hàng đã tăng lên, với Binance, Paxful và LocalBitcoins nổi lên như những nền tảng được các nhà giao dịch tiền điện tử lựa chọn.

Sự chú ý đến hành động của ngân hàng trung ương

Đáng chú ý, hành động của ngân hàng trung ương chống lại tiền điện tử dường như đã được thúc đẩy bởi sự sụt giảm trong việc sử dụng các tổ chức tài chính truyền thống để chuyển tiền. Sau khi làm rõ các quy tắc ngân hàng liên quan đến các giao dịch tiền điện tử, ngân hàng trung ương đã tiếp tục triển khai một kế hoạch cung cấp khoản giảm giá năm naira cho mỗi đô la chuyển đến Nigeria thông qua các nhà khai thác chuyển tiền được quy định và công nhận.

Không giống như ngân hàng trung ương, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) trước đây đã chọn quản lý các tài sản kỹ thuật số và cung cấp một khuôn khổ nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, SEC sau đó đã thông báo tạm dừng các kế hoạch điều tiết của mình theo chỉ thị của ngân hàng trung ương đối với các tổ chức tài chính.

Điều thú vị là những sự kiện này dường như không làm mất lòng cộng đồng tiền điện tử đang phát triển của Nigeria. Ngược lại, các hoạt động giao dịch, hiện trên nền tảng P2P, đã tiếp tục phát triển mạnh kể từ khi áp đặt các hạn chế đối với việc tạo thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử của các ngân hàng.

Phần kết luận

Có một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường tiền điện tử ở Nigeria sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng của quốc gia này xuất phát từ nhu cầu sâu sắc về một hệ thống tài chính thay thế có thể bảo vệ công dân khỏi tác động bất lợi của một loại tiền tệ fiat không ổn định, cơ sở hạ tầng chuyển tiền cực kỳ đắt đỏ và lạm phát dai dẳng trong nền kinh tế quốc gia.

Với nội dung về thời kỳ tiền điện tử, bài viết Giải thích về thời kỳ tiền điện tử ở Nigeria do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *