Chiến lược gia thị trường giải thích 4 lý do tại sao giá BTC tăng mạnh

Vào thứ hai, Sven Henrich, nhà sáng lập và chiến lược gia thị trường hàng đầu của northmantrader.com đã thảo luận về Bitcoin “sự tăng giá khi đối mặt với cuộc khủng hoảng”. Nhà phân tích kỹ thuật và bình luận thị trường đã nêu bật 4 lý do khiến ông tin rằng giá trị của Bitcoin tăng vọt – “Giao dịch cơ bản, kỹ thuật, tâm lý và an toàn”.

Chiến lược gia thị trường giải thích 4 lý do tại sao giá BTC tăng mạnh

Giải thích những lý do tại sao giá BTC tăng mạnh khi đối mặt với khủng hoảng quân sự giữa Nga và Ukraine

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng vào thứ hai lên mức cao 44.256 đô la lúc 5:35 chiều (EST). Đây là giá trị cao nhất BTC đạt được trong khoảng 39 ngày qua, kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2022. Sự tăng giá của Bitcoin đã gây ra một số cuộc thảo luận trên các phương tiện truyền thông xã hội. Sau khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu tăng vọt, nhà kinh tế học Peter Schiff đã chia sẻ những phân tích của mình về sự biến động giá này.

Schiff đã tweet trên Twitter rằng “Hôm nay vàng và Bitcoin đều tăng giá. Các động thái này không bao hàm sự tương quan lẫn nhau. Chúng đang tăng lên vì những lý do khác nhau. Trong khi vàng được coi là một nơi trú ẩn an toàn và hàng rào chống lạm phát. Bitcoin tăng do sự tác động tăng giá của quỹ ARK Innovation ETF (ARKK). Các nhà đầu cơ vào các tài sản rủi ro đã được tạo điều kiện để mua ở các mức thấp trước đó”.

Mặt khác, ông Sven Henrich lại có một quan điểm hoàn toàn khác về sự tăng vọt của Bitcoin. Trong một chủ đề trên Twitter, Henrich đã mô tả lý do tại sao ông ấy nghĩ rằng Bitcoin đang “tăng trở lại khi đối mặt với cuộc khủng hoảng”. Henrich đã đề cập đến bốn lý do chính là “Giao dịch cơ bản, kỹ thuật, tâm lý và an toàn”.

Henrich giải thích về lý do đầu tiên “Giao dịch cơ bản: Việc chấp nhận và tiếp tục mở rộng Ebay còn tồn tại nhiều thể chế. Không có dấu hiệu thoái trào mà vẫn tiếp tục mở rộng. Cuộc khủng hoảng quân sự Nga – Ukraine làm nổi bật cách Bitcoin có thể hoạt động như một cơ chế hỗ trợ nhằm gây quỹ khi các con đường truyền thống bị cắt đứt. Blockchain và tiền tệ phi tập trung trở nên phù hợp hơn”.

Chiến lược gia thị trường giải thích thêm:

“Kỹ thuật: Bitcoin đã tạo ra đáy cao hơn so với giá trị của nó vào tháng 2. Điều này cho thấy sự phân kỳ tích cực và bảo vệ xu hướng tăng giá. Giao dịch an toàn: Tiền pháp định của quốc gia bị trừng phạt có thể tìm kiếm Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn. Điều này cũng có thể dẫn đến rủi ro vì nó tạo ra một cái cớ để đẩy nhanh các quy định”.

Những bàn luận về sự tồn tại của Bitcoin 

Henrich cho rằng điểm mấu chốt là Bitcoin “ở đây để tồn tại”. Ông nhấn mạnh trong chủ đề Twitter của mình: “Để tồn tại, Bitcoin cần tìm kiếm sự chấp nhận rộng lớn. Khi hệ thống Fiat (tiền pháp định) hiện tại đòi hỏi sự can thiệp nhiều hơn nữa để duy trì hoạt động”.

Một người đã trả lời chủ đề của Henrich và hỏi: “Nếu mọi người ngừng đổ tiền vào Bitcoin thì liệu nó có tồn tại không? Gần như là không và nó đòi hỏi phải được bơm tiền liên tục”.

Một cá nhân khác trả lời câu hỏi và nói: “Bạn vừa mô tả hệ thống tiền tệ Fiat của chúng tôi”.

Tuy nhiên, một số người trả lời các tweet của Henrich có xu hướng tin rằng “ thành công của BTC sẽ là sự sụp đổ của nó” và “con dao hai lưỡi sắp bắt đầu”. Cá nhân này đã để lại liên kết đến một bài báo thảo luận về Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Nội dung nói về việc kêu gọi các nhà lập pháp toàn cầu thông qua các quy định để ngăn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt tài chính.

Kết luận

Chiến sự giữa Nga và Ukraine vẫn đang trên đà căng thẳng, tác động của nó đã tạo ra những ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền điện tử. Đặc biệt, sự tăng giá mạnh của Bitcoin đang là một chủ đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm và bàn luận đến từ cộng đồng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *