Giấc mơ Ethereum lật đổ Bitcoin

Ethereum lên kế hoạch trở thành tiền điện tử lớn nhất trên thế giới nhưng trước tiên Ethereum cần vượt qua qua Bitcoin! Điều đó có thể xảy ra hay không ? Cùng tiendientu.com tìm hiểu ngay tại đây!

Giấc mơ Ethereum lật đổ Bitcoin

Trí óc phù thủy của Vitalik Buterin đã tạo ra Ethereum (ETH), một loại tiền điện tử đã phá vỡ các kỷ lục lớn trong thế giới blockchain và trở thành đồng tiền kỹ thuật số được xếp hạng thứ 2 theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin – đối thủ truyền kiếp của ETH.

Mặt khác, Bitcoin (BTC) là tiền điện tử đầu tiên được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Kể từ khi thành lập, Bitcoin đã giữ vị trí số 1 trong thị trường tiền điện tử và hiện đang giao dịch ở mức vốn hóa thị trường khoảng 925 tỷ đô la.

Một số nhà phân tích trong thế giới tiền điện tử tin rằng giấc mơ Ethereum lật đổ Bitcoin trong tương lai gần. Những suy đoán này dựa trên sự so sánh giữa hiệu suất gần đây của Bitcoin, vốn có năm cao và thấp hỗn hợp cho đến nay, với Ethereum, đã tăng hơn 360% so với đầu năm mặc dù đã giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó 4.356,99 đô la vào tháng 5 năm 2021. Để so sánh, BTC đã tăng hơn 70% tính đến thời điểm hiện tại.

Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của ETH (hiện có giá trị hơn 387,5 tỷ đô la), những người đam mê Bitcoin vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ rằng Ethereum không thể vượt qua BTC. Tuy nhiên, những làn gió thay đổi có thể có lợi cho Ethereum. Trong bài viết này, tiendientu.com trình bày một loạt các lý do hỗ trợ cho câu chuyện về sự thống trị của Ethereum đối với Bitcoin trong tương lai gần. Xin lưu ý rằng đây không phải là lời khuyên tài chính.

ETH ổn định hơn và có lợi nhuận hơn so với BTC

Trong khi Bitcoin phục hồi sau sự sụp đổ tỷ lệ băm của nó, Ethereum đang dẫn đầu cuộc cách mạng trong thế giới DeFi khi nhu cầu về hợp đồng thông minh trong tiền điện tử đang đạt đến mức độ phổ biến mới. Hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Ether mang lại lợi nhuận lớn hơn nhiều cho cả các nhà đầu tư lớn và nhỏ. Sự chấp nhận của người dùng nói chung cũng là một lý do tuyệt vời tại sao nhiều nhà phân tích tiền điện tử tin rằng Ethereum có thể vượt qua Bitcoin trong (các) đợt tăng giá sắp tới.

Một điểm rõ ràng nhưng quan trọng cần lưu ý ở đây là sự khác biệt đáng kể về giá giữa ETH và BTC. Ethereum được định giá ở mức 3.315,30 đô la và BTC đang dao động gần 50.000 đô la với giá của nó là 49.329,23 đô la, tại thời điểm viết bài này. Sự chênh lệch giá này là lý do lớn khiến hầu hết các nhà đầu tư đã bỏ lỡ chuyến tàu BTC (khi đồng tiền điện tử đầu tiên được định giá 10 xu vào năm 2009), không muốn bỏ lỡ điều lớn tiếp theo. Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Ethereum vượt qua mốc 10.000 đô la – một số thậm chí đã tuyên bố khung thời gian của mốc 10.000 đô la là cuối năm 2021!

Các nâng cấp mới tiếp tục tăng giá Ethereum

Ethereum luôn đưa ra những nâng cấp mới cho cơ chế blockchain của họ, điều này đã làm tăng giá ETH lên mức mới và thu hút sự quan tâm của hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử. Một nâng cấp lớn về mặt này sẽ là Ethereum 2.0 (ETH2).

ETH2 sẽ cách mạng hóa cách mạng của Ethereum được duy trì, cho phép thông lượng giao dịch tốt hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn. Hơn nữa, ETH2 sẽ cắt giảm tỷ lệ phát hành hàng năm của Ethereum từ 4% xuống còn 0,4%. Ethereum có thể trở nên hạn chế hơn theo thời gian do việc đốt phí do EIP-1559 áp đặt.

Thay vì phương pháp Proof-of-Work (được sử dụng bởi Bitcoin), Ethereum 2.0 sẽ chuyển sang hệ thống Proof-of-Stake, có khả năng thực tế và hiệu quả hơn. Trong một hệ thống như vậy, một thuật toán chọn nút đăng ký mỗi giao dịch, với khả năng lựa chọn tăng lên cùng với số lượng tiền tệ mà chủ sở hữu nút nắm giữ. Kết quả là, sự phức tạp của các hoạt động mật mã có thể được giảm thiểu đáng kể, mang lại lợi ích thông lượng lớn cho toàn bộ mạng. Bởi vì mỗi nút phải đặt cược tiền tệ của mình để tham gia, việc gián đoạn mạng sẽ vẫn rất tốn kém.

Những cải tiến sắp tới cũng sẽ bổ sung một cơ chế xử lý được gọi là sharding để tăng hiệu quả và khả năng mở rộng của Ethereum. Trong phiên bản hiện tại của blockchain, mọi dữ liệu được đóng góp vào chuỗi phải được xác minh bởi tất cả các nút tham gia. Điều này cho thấy rằng tốc độ xử lý tổng thể của hệ thống bị hạn chế bởi người tham gia chậm nhất. Nó gây ra tắc nghẽn, tăng chi phí giao dịch và làm chậm thông lượng.

Ethereum 2.0 có thể cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng tài nguyên của nó bằng cách kết hợp sharding vào hỗn hợp. Hệ thống mới thực hiện điều này bằng cách phân chia công việc xác minh dữ liệu cho các nhóm node, mỗi nhóm trong số đó có trách nhiệm chỉ kiểm tra dữ liệu mà nó nhận được. Điều này cho phép toàn bộ chuỗi khối tận dụng quá trình xử lý song song, có khả năng tăng dung lượng theo một số đơn đặt hàng lớn. Chuỗi khối Ethereum mới sẽ nhanh hơn và chính xác hơn so với người tiền nhiệm của nó nhờ vào phương pháp mới này và việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake.

Cuộc đua của Ethereum hướng tới mục tiêu “xanh”

Với sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử trên thế giới, mọi người đang bắt đầu hiểu cách mọi thứ hoạt động với những người chơi nổi tiếng nhất (Bitcoin và Ethereum) trong thị trường tiền điện tử. Đây là lý do tại sao hai gã khổng lồ tiền điện tử đã phải hứng chịu tác động nghiêm trọng đến môi trường của các hoạt động khai thác để giữ cho các chuỗi khối của họ hoạt động. Hai mạng lưới này sử dụng nhiều năng lượng hơn nhiều ngành công nghiệp lớn trên thế giới. Theo chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum của Digi Economist, một giao dịch Ethereum duy nhất tiêu thụ 146,41 kWh điện, tương đương với lượng điện năng tiêu thụ của một hộ gia đình Hoa Kỳ trung bình trong 4,95 ngày.

Gần đây, Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk đã tweet mối quan tâm của mình về khí hậu và các hoạt động khai thác Bitcoin (sử dụng nhiên liệu hóa thạch) cùng với việc chấm dứt thanh toán bằng Bitcoin cho công ty của mình. Các công ty khác như Greenpeace cũng đưa ra quyết định ngừng quyên góp Bitcoin. Điều này khiến giá Bitcoin giảm dần và sự phục hồi diễn ra không nhanh chóng.

Ethereum đã hiểu được vấn đề cơ bản của khí hậu liên quan đến khai thác tiền điện tử và do đó, người tạo ra ETH, Vitalik Buterin đang ủng hộ phát minh của mình trở nên xanh khi phát hành Ethereum 2.0.

ETH 2.0 hứa hẹn sẽ giảm tiêu thụ năng lượng của mạng hơn 99,95% và dẫn đầu cung cấp tùy chọn “xanh” cho người dùng và nhà phát triển tiền điện tử. Ethereum 2.0 là kết quả của hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển, với mục tiêu cụ thể là làm cho chuỗi khối đang phát triển nhanh “có thể mở rộng hơn, an toàn hơn và bền vững hơn” – nghĩa là, nếu Ethereum có thể làm như vậy mà không bỏ qua hiện tại của nó cộng đồng. Mục tiêu cuối cùng của ETH là giảm thiểu tác động của blockchain đối với môi trường và điều này có thể trở thành lý do chính để Ethereum vượt qua Bitcoin trong cuộc đua ‘đi lên màu xanh lá cây’.

‘The Flippening’ đã đạt được tiến bộ rất lớn

Giấc mơ không được thực hiện của ETH để vượt qua Bitcoin đã trở nên phổ biến trong thế giới tiền điện tử và hiện nay có một thuật ngữ cho nó, được gọi là ‘The Flippening’. Các chỉ số sẽ xác định liệu Ethereum có thực sự thống trị Bitcoin hay không được đánh dấu bằng các con số trên một trang web có tên Blockchain Center. Trang web nêu bật tổng cộng 7 chỉ số “flippening” để xác định khoảng cách đóng cửa giữa ETH và BTC. Hiện tại, số liệu thống kê về “flippening” như sau:

So sánh các chỉ số Flippening của Bitcoin và Ethereum
So sánh các chỉ số Flippening của Bitcoin và Ethereum

1. Địa chỉ Hoạt động

Các địa chỉ riêng biệt truyền hoặc nhận một giao dịch trong 7 ngày (tuần).

Mục tiêu ETH đã đạt được: 61%

Người dẫn đầu – Bitcoin

2. Số lượng giao dịch

Số liệu thống kê về số lượng giao dịch hiển thị số lượng giao dịch trên chuỗi diễn ra trên mạng.

Mục tiêu ETH đã đạt được:> 100%

Người dẫn đầu – Ethereum

3. Khối lượng giao dịch USD

Số liệu này hiển thị khối lượng USD được giao dịch qua mạng.

Mục tiêu ETH đã đạt được:> 100%

Người dẫn đầu – Ethereum

4. Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch trao đổi được điều chỉnh của BTC & ETH.

Mục tiêu ETH đã đạt được: 82%

Người dẫn đầu – Bitcoin

5. Tổng phí giao dịch

Tổng số tiền thanh toán bằng USD được thực hiện trên mạng để thực hiện một giao dịch.

Mục tiêu ETH đã đạt được:> 100%

Người dẫn đầu – Ethereum

6. Số lượng node

Tổng số node có thể truy cập công khai.

Mục tiêu ETH đã đạt được: 37%

Người dẫn đầu – Bitcoin

7. Sở thích tìm kiếm của Google

Khối lượng tìm kiếm của ‘Bitcoin’ so với ‘Ethereum’

Mục tiêu ETH đã đạt được: 32%

Người dẫn đầu – Bitcoin

Từ những số liệu thống kê này, rõ ràng là Ethereum đang bắt kịp Bitcoin. Một khi khối lượng giao dịch (đứng ở mức 82%) vượt qua Bitcoin, tất cả các số liệu thống kê khác có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn.

CEO của hàng triệu công ty quay trở lại quá trình ‘Flippening’

Các CEO của các công ty công nghệ và tổ chức tài chính lớn đang ủng hộ Ethereum để vượt qua Bitcoin.

Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập của deVere Group cho biết:

“Ethereum (ETH) đang hoạt động tốt hơn Bitcoin (BTC) và nó có thể tiếp tục xu hướng này trong thời gian còn lại của năm 2021. Ether tăng khoảng 240% trong năm nay, trong khi Bitcoin tăng ít hơn 38%. Nó đã hoạt động tốt hơn tất cả các tài sản tiêu chuẩn khác trong nửa đầu năm nay ”.

“Đầu tiên, Ether có tiềm năng sử dụng thực tế cao hơn vì Ethereum – nền tảng mà nó là tiền điện tử gốc – là nền tảng phát triển được yêu cầu nhiều nhất cho các hợp đồng thông minh, do đó làm nổi bật giá trị của mạng đó không chỉ là nền tảng cho các nhà phát triển nhưng với tư cách là một tiện ích tài chính trên toàn thế giới, ”

“Thứ hai, sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với sự chuyển đổi thay đổi trò chơi sang ETH 2.0, điều này làm cho mạng Ethereum có khả năng mở rộng, bền vững và an toàn hơn đáng kể. Những nâng cấp này đại diện cho một sự thúc đẩy lớn không chỉ đối với Ethereum mà còn đối với chính công nghệ blockchain ”.

Giám đốc điều hành CoinSmart, Justin Hartzman, cho biết:

“Mọi người không thích giao dịch bằng BTC vì nó giống một kho lưu trữ giá trị hơn. Mặt khác, Ethereum đã xây dựng một hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la đầy đủ, vì vậy tần suất giao dịch ETH chắc chắn sẽ nhiều hơn nữa. ”

Alex Mashinsky, CEO của Celsius Network, cho biết:

“Sự trượt dốc đã xảy ra. Ethereum đã vượt qua Bitcoin về mặt đồng đô la với tư cách là tổng sở hữu của cộng đồng Celsius và tôi nghĩ rằng thị trường rộng lớn hơn sẽ theo sau nó trong một hoặc hai năm tới. Chúng ta sẽ thấy rằng xu hướng giảm giá cũng đang diễn ra trên thị trường rộng lớn hơn. “

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead nói:

“Bạn sẽ thấy sự chuyển đổi của những người muốn lưu trữ của cải, làm điều đó bằng Ether thay vì chỉ Bitcoin”, Morehead tin rằng ” sự chuyển đổi của tiền điện tử sang Ethereum 2.0 sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Ether so với Bitcoin. Việc triển khai rộng rãi của Ethereum trong các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng sẽ giúp Ether phát triển lớn hơn Bitcoin ”

Danh sách các giám đốc điều hành ủng hộ việc ‘bắt đầu’ tiếp tục tăng lên khi thời gian trôi qua. Bây giờ, mọi con mắt đang đổ dồn vào sự ra mắt của Ethereum 2.0 và cách nó sẽ cách mạng hóa thế giới tiền điện tử ETH.

Kết luận

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Bitcoin sẽ dập tắt đi hiệu ứng ‘biến mất’ hay Ethereum vượt qua BTC và trở thành người dẫn đầu thị trường mới. Tuy nhiên, trong cuộc đua đến đỉnh núi tiền điện tử này, có một điều chắc chắn là: thế giới tiền điện tử vẫn ở đây.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *