Vào năm 2017, sau khi đóng cửa tại 8.300 USD, giá Bitcoin đã tăng mạnh và sau 13 ngày, nó chính thức đạt mức cao mới mọi thời đại gần 20.000 USD. Và bây giờ điều tương tự sẽ lặp lại ?

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Alex Saunders, lần cuối cùng giá Bitcoin đóng cửa trên mức 8.300 USD, chỉ 13 ngày sau nó đã đạt được mức cao mới mọi thời đại ở gần mức 20.000 USD.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu hiệu suất ngắn hạn tương tự có diễn ra trong đợt này hay không, hay do sự khác biệt trong các chất xúc tác sẽ kích hoạt một sự dịch chuyển ngược lại của tài sản. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên xem xét xu hướng được thể hiện trong đợt tăng giá trước đó để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bitcoin sẽ trải qua một đợt tăng giá tương tự như năm 2017?

Rất khó có khả năng Bitcoin tăng đột ngột lên 20.000 USD trong thời gian tới khi nó đạt được mức 8.300 USD. Trong năm 2017, mốc 8.300 USD đại diện cho một đà tăng giá vững chắc sau mức tăng 7.000 USD ấn tượng trong 12 tháng.

Quý IV năm 2017 đã kết thúc với mức tăng 219% do đợt tăng giá từ 8.000 lên 20.000 USD, nhưng trong các quý trước, Bitcoin đã liên tục ghi nhận mức tăng lớn so với đô la Mỹ.

“Quý hiện tại được xếp hạng là mức tăng hàng quý cao thứ 2 kể từ năm 2014 và mức tăng hàng quý cao thứ 7 mọi thời đại.”

Do đó, mặc dù không hợp lý khi hy vọng Bitcoin đột nhiên tăng từ 8.000 USD lên 20.000 USD trong một khung thời gian ngắn, nhưng tài sản có thể gặp phải đợt tăng lên đột ngột vào cuối năm nếu nó liên tục hoạt động mạnh mẽ suốt cả năm.

Trước đây, nói chuyện với CNBC, cựu CTO của Coinbase – Balaji Srinivasan tuyên bố rằng thị trường Bitcoin có xu hướng di chuyển theo chu kỳ. Bitcoin có xu hướng đi theo một mô hình “bong bóng – bùng nổ – tích lũy – tăng”, và trong 10 năm qua, mô hình này đã xảy ra bốn lần.

Mô hình được cụ thể hóa bởi vì theo sau mọi thị trường gấu, các công ty, nhà phát triển và người tham gia thị trường đều làm việc để tăng cường cơ sở hạ tầng, hỗ trợ lớp tài sản.

Năm 2019, việc phát triển cơ sở hạ tầng đã được nhắm mục tiêu vào các tổ chức với sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Fidelity và TD Ameritrade.

Cho đến nay, các nhà đầu tư tổ chức đã phản ứng tích cực với những tiến bộ đáng kể của các công ty trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ lưu ký và phương tiện đầu tư được nằm trong khuôn khổ quy định.

Bitcoin đã ghi nhận một quý tăng trưởng tốt thứ hai kể từ năm 2014 và gần giống với xu hướng được nhìn thấy trong năm 2017.

Nếu đợt tăng giá năm 2017 chủ yếu được kích hoạt bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thì các CEO của ngành dự kiến ​​đợt bullrun năm 2019 sẽ được kích hoạt bởi các nhà đầu tư tổ chức.

Nhà đầu tư có nên lo ngại sự biến động?

Trong nhiều ngày qua, giá Bitcoin đã dao động mạnh mẽ từ 7.500 đến 8.000 USD, thể hiện sự biến động cực đoan trong các khung thời gian ngắn.

Một trader tiền điện tử cho rằng sự biến động của Bitcoin có thể có lợi cho các altcoin và token có vốn hóa thị trường nhỏ, dẫn đến phần còn lại của thị trường tiền điện tử tham gia vào một đợt tăng giá mạnh:

Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Altcoin bắt đầu tăng – IEO đang dần biến mất, một vài thứ khác mới bắt đầu. Tháng 6 chúng sẽ “bay”. Bạn sẽ thấy rằng máy bơm thị trường tăng khá khác so với máy bơm thị trường gấu.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here