Gần 3 triệu đô la DAI và ETH bị đánh cắp từ giao thức DeFi Deus Finance

Trong tuần này, công chúng phát hiện rằng nền tảng phái sinh Deus Finance song phương tại thị trường chứng khoán phi tập trung (OTC – thị trường được tổ chức mà không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch) đã bị hacker khai thác.

Gần 3 triệu đô la DAI và ETH bị đánh cắp từ giao thức DeFi Deus Finance

Chủ đề phân tích này được công bố trên mạng xã hội Twitter bởi công ty bảo mật Peckshield, tại đây, gần 3 triệu đô la DAI và ETH bị đánh cắp từ giao thức DeFi Deus Finance.

Mất 3 triệu đô la từ giao thức DeFi Deus Finance thông qua Price Oracle Exploit

Mới đây, cả cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao về việc 3 triệu đô la trong tài sản tiền điện tử “không cánh mà bay” về tay hacker tại ứng dụng DeFi Deus Finance. Giải thích về vụ việc này, công ty bảo mật và phân tích DeFi – Peckshield đã giải thích trên trang Twitter như sau: 

“Thiệt hại từ Deus Finance gồm 200.000 DAI và 1101,8 ETH. Vụ hack có thể xảy ra do thao túng được hỗ trợ bởi Flashloan (vay tức thời cho phép vay tài sản tiền điện tử mà không cần thế chấp) từ nguồn cung cấp dữ liệu giá minh bạch thông qua cặp StableV1 AMM – USDC/DEI.”

Token gốc của DEUS giảm hơn 6%, Deus Finance kết thúc hợp đồng, TVL giảm xuống 20% kể từ thứ sáu

Sau một loạt vụ vi phạm DeFi vào năm 2022, cuộc tấn công chống lại Deus Finance diễn ra trong sự thất vọng của khách hàng. Ngay những ngày đầu tiên của tháng 2, Cross-chain Bridge Wormhole đã bị hack với số tiền khủng là 320 triệu đô la.

Tuy nhiên, công ty mẹ của Wormhole đã cung cấp lại số tiền bị đánh cắp với niềm tin vào một tương lai Multi-chain (có nghĩa là đa chuỗi, đa nền tảng, dự án này sẽ được triển khai trên ít nhất 2 hệ sinh thái, có thể là Ethereum, Binance Smart Chain hoặc các Blockchain khác) và Wormhole sẽ là cơ sở hạ tầng thiết yếu. Đến tháng 3, thông qua lỗ hổng của thị trường, Treasure DAO của Arbitrum đã tiếp tục bị đánh cắp 100 NFT. Liên quan đến vụ việc này, tài khoản Twitter chính thức của Deus cho biết:

“Hợp đồng đã chính thức đóng lại, DEUS và DEI sẽ không bị ảnh hưởng. Các chuyên gia vẫn đang tích cực phân tích và chúng tôi sẽ có câu trả lời chính thức khi có đầy đủ thông tin.”

Hiện tại, token gốc của giao thức DEUS đã mất 6,4% so với đô la Mỹ trong 24 giờ qua. Mặc dù vậy, trong 30 ngày qua, token DeFi tương đối mới của DEUS đã tăng vượt trội với 738%.

Vào ngày 12/03, báo cáo cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) của Deus Finance là 21,71 triệu đô la, sau vụ hack là 17,28 triệu đô la, giảm hơn 20,40% TVL vào hôm thứ sáu.

Kết luận

Lòng tin của khách hàng đã và đang bị đánh mất sau hàng loạt vụ vi phạm DeFi chỉ sau vài tháng đầu năm 2022. Deus Finance đã mất trắng gần 3 triệu đô la do những lỗ hổng của thị trường và vấn đề bảo mật. Liệu những số tiền khủng có còn tiếp tục rơi vào tay của hacker hay cần có những biện pháp ngăn chặn những vụ việc như trên xảy ra?

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *