Các nước G7 và EU ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt

Các nước G7 và Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét cách để ngăn Nga sử dụng tiền điện tử nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Các nước G7 và EU ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt

G7 và EU ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trốn tránh lệnh trừng phạt

Nhóm nước G7 đang xem xét cách ngăn chặn cá nhân và tổ chức sử dụng tiền điện tử để lách những lệnh trừng phạt sau khi Nga tấn công Ukraine. Nhóm các nước G7 bao gồm Đức, Ý, Canada, Pháp, Nhật Bản, Anh và Mỹ.

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc Ngân hàng Trung ương của G7 đã tổ chức nhiều cuộc họp trong tuần qua cùng với Bộ trưởng Tài chính Ukraine ông Serhiy Marchenko. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đức, Christian Lindner cho biết vào hôm thứ tư:

“Cần thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng tài sản tiền điện tử nhằm mục đích xấu.”

Lindner nói thêm trong một cuộc phỏng vấn với Welt TV “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này”. Ông ấy giải thích rằng “Đó là việc cô lập Nga một cách tối đa ở mọi cấp độ” và điều mà ông ấy hướng đến bao gồm cả lĩnh vực tiền điện tử.

Tuần này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ Jenet Yellen cũng cho biết họ đang theo dõi các nỗ lực của Nga trong việc sử dụng tiền điện tử để lẩn tránh các lệnh trừng phạt. Ông Jenet Yellen nói rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét cách thức hoạt động của những biện pháp trừng phạt. Đồng thời đánh giá xem liệu có rò rỉ hay không, nếu có, chúng tôi sẽ giải quyết chúng.”

Ngày càng nhiều quốc gia và tổ chức áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga kể từ khi nước này tấn công Ukraine. Bao gồm việc loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi hệ thống SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế), khiến họ bị cô lập với phần còn lại của thế giới. Bên cạnh đó, 27 nước EU cũng đã áp đặt 4 gói trừng phạt đối với Moscow.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno le Maire xác nhận EU sẽ đưa tiền điện tử vào lệnh trừng phạt chống lại Nga trong tuần này. Ông ấy nói trong một cuộc họp báo:

“Không được sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt tài chính do 27 quốc gia EU quyết định.”

Ông Bruno le Maire nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đã rất hiệu quả. Nó gây áp lực lên hệ thống tài chính Nga và làm tê liệt khả năng bảo vệ đồng Rúp của Ngân hàng Trung ương Nga. Đồng Rúp đã giảm hơn 30% trong tuần qua.

Kết luận

Các lệnh trừng phạt liên tiếp được thực hiện đối với Nga khi nước này bắt đầu tấn công quân sự tại Ukraine. Nhằm ngăn chặn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử. Nhóm nước G7 và EU đang nỗ lực không để việc này xảy ra.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *