FEC thăm dò yêu cầu sau khi SBF ‘thừa nhận’ quyên góp tiền đen tối

Một nhóm giám sát đã yêu cầu một cuộc điều tra về các khoản quyên góp chính trị của Sam Bankman-Fried, tuyên bố cựu Giám đốc điều hành FTX thừa nhận đã quyên góp hàng chục triệu đô la cho đảng Cộng hòa, vi phạm luật liên bang.

Sam Bankman-Fried trước đây đã nói với vlogger tiền điện tử Tiffany Fong rằng tất cả 2:21

FEC thăm dò yêu cầu sau khi SBF 'thừa nhận' quyên góp tiền đen tối

Một nhóm giám sát đã yêu cầu một cuộc điều tra về các khoản quyên góp chính trị của Sam Bankman-Fried, tuyên bố cựu Giám đốc điều hành FTX thừa nhận đã quyên góp hàng chục triệu đô la cho đảng Cộng hòa, vi phạm luật liên bang.

Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) vào ngày 8 tháng 12, trích dẫn nhận xét của Bankman-Fried trong  cuộc phỏng vấn ngày 16 tháng 11 với vlogger tiền điện tử Tiffany Fong được phát hành qua YouTube vào tháng 11. .29.

CREW đã gợi ý trong đơn khiếu nại rằng các nhà tài trợ giàu có thường lợi dụng phán quyết của Citizen United để trốn tránh luật tiết lộ thông tin liên bang bằng cách sử dụng các bên trung gian và tuyên bố rằng họ không biết số tiền đó kết thúc ở đâu, nhưng sự thừa nhận của Bankman-Fried đã phủ nhận sự phủ nhận hợp lý này. Như phó chủ tịch cấp cao kiêm cố vấn trưởng của CREW Donald Sherman lưu ý:

“Nhân viên ngân hàng-Fried nói to phần im lặng. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã vi phạm luật liên bang được thiết kế để đảm bảo người Mỹ minh bạch trong các cuộc bầu cử tài trợ đó và giờ cần phải chịu trách nhiệm.”

CREW đã yêu cầu FEC điều tra hành vi vi phạm và thực hiện thêm bất kỳ hành động nào phù hợp, chẳng hạn như chuyển vấn đề lên Bộ Tư pháp để truy tố hình sự.

Nhóm cáo buộc Bankman-Fried đã “vi phạm trực tiếp và nghiêm trọng Đạo luật Chiến dịch Bầu cử Liên bang”, đạo luật này yêu cầu tiết lộ các khoản quyên góp chính trị hơn 200 đô la một năm.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 16 tháng 11 với Fong, Bankman-Fried tuyên bố đã “quyên góp như nhau cho cả hai đảng.” Cho rằng ông là nhà tài trợ lớn thứ hai của Đảng Dân chủ, theo OpenSecrets , những khoản đóng góp “đen tối” này dường như liên quan đến một khoản đáng kể. số tiền.

“Tất cả các khoản quyên góp cho Đảng Cộng hòa của tôi đều là đen tối,” SBF lưu ý, trước khi thêm:

“Lý do không phải vì lý do quy định, mà là vì các phóng viên sẽ phát hoảng nếu bạn quyên góp cho đảng Cộng hòa, họ đều rất tự do. Và tôi không muốn có cuộc chiến đó.

Bankman-Fried đã tham gia một chuyến đi xin lỗi kể từ khi anh ấy thất sủng, xuất hiện nhiều lần trước công chúng, bao gồm các cuộc phỏng vấn với The New York Times’ DealBook Summit,  Good Morning America  và nhiều Không gian Twitter.

Anh ta đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta đang thực hiện các cuộc phỏng vấn này trái với lời khuyên của các luật sư của mình , những người đã khuyên anh ta nên im lặng và không nói bất cứ điều gì kẻo những lời bình luận của anh ta sẽ khiến anh ta phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *