FATF thúc đẩy quy định về tiền điện tử

Các quốc gia khác nhau đều có các quy định về tiền điện tử khác nhau. Nhưng liệu có một cơ quan quản lý nào chịu trách nhiệm về tất cả không?

Bối cảnh của sự thống trị về tiền điện tử

Kể từ cuối năm 2018, một tổ chức toàn cầu đã thống trị bối cảnh quy định về tiền điện tử. Và thúc đẩy việc triển khai luật trên toàn thế giới. Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) là cơ quan quản lý chống rửa tiền. Và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT) chính thức trên thế giới. Được G7 thành lập vào năm 1989 để chống rửa tiền và sau vụ tấn công 11/9, tài trợ cho khủng bố .

Cơ quan giám sát liên chính phủ này quản lý các tiêu chuẩn AML / CFT toàn cầu. Thông qua các Khuyến nghị 40 + 9 mà mạng lưới toàn cầu gồm 39 quốc gia thành viên chính thức. Và hơn 200 khu vực pháp lý liên quan phải thực hiện trong nước để tuân thủ Tiêu chuẩn FATF. Các quốc gia không đáp ứng Tiêu chuẩn FATF phải chịu sự giám sát cao hơn. Và cuối cùng là các biện pháp trừng phạt kinh tế, như Iran và Triều Tiên trong những năm gần đây.

Vào cuối năm 2018, FATF cuối cùng đã bắt đầu chính thức tập trung sự chú ý của mình vào tiền điện tử. Bằng cách thêm các thuật ngữ “tài sản ảo” và “nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo” (VASP). Một thuật ngữ chung cho hầu hết các doanh nghiệp giám sát tiền điện tử, vào Bảng thuật ngữ tiêu chuẩn FATF.

Dấu hiệu cho tương lai

Đây là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra. Vào tháng 6 năm 2019, FATF đã đặt nền tảng cho quy định toàn diện về tiền điện tử. Bằng cách chính thức áp dụng bản sửa đổi vào tháng 2 năm 2019 đối với Khuyến nghị 16 về Chuyển khoản ngân hàng. Bản cập nhật mới này, được gọi là Quy tắc du lịch FATF do có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Yêu cầu các VASP chia sẻ thông tin người dùng cụ thể với các VASP khác. Cho các giao dịch có giá trị vượt quá 1.000 USD. Giống như các tổ chức tài chính truyền thống thường làm.

FATF, dưới sự lãnh đạo của tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Marshall Billingslea. Đã thông qua yêu cầu chia sẻ dữ liệu mới này từ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng của Hoa Kỳ (BSA). Bắt buộc tất cả các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ (ngoài các ngân hàng) phải tuân thủ phiên bản gốc của nó. của Quy tắc Du lịch (1996), mở rộng đến các giao dịch tài chính trên 3.000 đô la.

Cách tiếp dận dựa trên rủi ro

Các nước thành viên FATF cần đảm bảo họ có hành động thích hợp trước tháng 6 năm 2021. Để đảm bảo rằng các VASP trong khu vực tài phán của họ tuân thủ Quy tắc du lịch của FATF. Và thực hiện cách tiếp cận dựa trên rủi ro (RBA) đối với các nghĩa vụ AML / CFT của họ liên quan đến tài sản ảo.

Do đó, các quốc gia đã trong một cuộc chạy đua kể từ năm 2018. Để lần đầu tiên nghiên cứu và hiểu thế giới đang phát triển của tiền điện tử. Những thách thức của nó và chắt lọc các diễn giải của họ vào các khuôn khổ pháp lý. Và quản lý địa phương cũng như thực hiện các nghĩa vụ AML / CFT của họ với FATF.

Từng bước cho việc áp dụng quy định

Để đáp ứng Tiêu chuẩn FATF, hầu hết các quốc gia hiện đang trong các giai đoạn khác nhau trong việc áp dụng các quy định yêu cầu VASP. Còn được gọi là nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP). Trước tiên phải đăng ký với các cơ quan quản lý tài chính quốc gia của họ. Và sau đó nhận được giấy phép chính thức để hoạt động .

Các nghĩa vụ quy định này rất khác nhau giữa các quốc gia và quá rộng. Để đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, một số điểm chung có thể được tìm thấy.

Đăng ký với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử thường. Là một quá trình đơn giản, nhằm tạo ra một cơ sở dữ liệu quốc gia về các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, việc được cấp phép là một câu chuyện khác. Với mỗi quốc gia yêu cầu các nghĩa vụ khác nhau. Và thường rất nghiêm ngặt để các công ty tiền điện tử phải đáp ứng. Tùy thuộc vào loại dịch vụ tiền điện tử mà họ cung cấp và quy mô hoạt động của họ.

Các nghĩa vụ này bao gồm việc đảm bảo rằng các VASP tạo ra hệ thống AML vững chắc. Cung cấp thông tin KYC chính xác từ người dùng mới. Thực hiện thẩm định đầy đủ của khách hàng (CDD). Theo dõi và báo cáo các hoạt động và giao dịch đáng ngờ. Và chỉ cung cấp các tài sản ảo có uy tín. Đến việc chỉ định nhân viên tuân thủ có năng lực. Và tổ chức cuộc họp vốn nhất định, yêu cầu lưu ký và cơ cấu quản lý cụ thể.

Các quốc gia khác nhau quản lý tiền điện tử như thế nào?

Mỗi cơ quan quản lý quốc gia đặt mục tiêu riêng của họ vào nó. Ở châu Á, Singapore và Nhật Bản đã công bố các cải cách quy định về tiền điện tử tiến bộ trong Đạo luật dịch vụ thanh toán (PSA) của họ. Trong khi các quốc gia khác như Hàn Quốc, Hồng Kông, Nam Phi và Vương quốc Anh. Đã đưa ra các đề xuất điều chỉnh FATF sẽ cải cách tài sản ảo của họ quy định vào năm 2021.

Ở Châu Âu, Gói tài chính kỹ thuật số gần đây và Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) được thiết lập. Để tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật số bao quát. Để quản lý chặt chẽ tất cả các tài sản kỹ thuật số trước năm 2024.

Ở Hoa Kỳ, một số công ty tiền điện tử nhất định phải đăng ký. Là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) với FinCEN. Sau đó xin cấp phép thêm ở cấp nhà nước. Với tư cách là đơn vị chuyển tiền, một quy trình phức tạp. Và tốn kém tùy thuộc vào tiểu bang bạn hoạt động.

Không còn chỗ ẩn náu cho VASP nữa, vì BitMEX gần đây đã phát hiện ra chi phí của chúng. Khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và CFTC buộc tội họ vi phạm một số AML vì phục vụ khách hàng Mỹ.

Thách thức khi Tuân theo Quy tắc Du lịch FATF là gì?

Tuy nhiên, Quy tắc đi lại của FATF vẫn là điểm khó khăn lớn nhất đối với cả hai quốc gia và VASP hiện nay. Khi nó được công bố vào năm 2019, không có công nghệ nào có sẵn để hỗ trợ các yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, kể từ đó, một số nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật (TSP) đã tham gia vào thị trường. Chẳng hạn như Sygna Bridge của CoolBitX, TRISA của CipherTrace, NetKI và Shyft. Tuy nhiên, hai thách thức lớn nhất mà cả VASP và TSP phải đối mặt hiện nay là:

  1. Đảm bảo khả năng tương tác giữa các giải pháp. Để dữ liệu chuẩn hóa có thể được chia sẻ giữa các sàn giao dịch sử dụng các giải pháp khác nhau.
  2. Điều hướng “vấn đề mặt trời mọc”. Đó là việc triển khai dần dần luật Quy tắc Du lịch ở các khu vực pháp lý khác nhau. Ví dụ: một VASP A có thể cần tuân thủ luật pháp địa phương với Quy tắc Du lịch trong khi VASP B, đặt tại một quốc gia khác, thì không cần.

FATF sẽ triệu tập lại vào tháng 6 năm 2021. Và tiến hành đánh giá 12 tháng thứ hai về phản ứng của các quốc gia. Đối với yêu cầu Quy tắc đi lại của họ. Khi ngày này đến gần, chúng ta có thể mong đợi thấy. Hầu hết các thành viên FATF thực hiện các khuôn khổ quy định của họ để đảm bảo họ hoàn toàn tuân thủ.

Kết luận

Với nội dung về FATF đang thúc đẩy quy định về Bitcoin và tiền điện tử toàn cầu như thế nào, bài viết FATF thúc đẩy quy định về tiền điện tử do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *