Elon Musk kích hoạt dịch vụ Starlink tại Ukraine

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã thông báo rằng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink đã được kích hoạt cho Ukraine. Hành động này được đưa ra để đáp lại yêu cầu từ chính phủ Kyiv, nơi đang cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công quân sự từ Nga. Cuộc tấn công quân sự này có thể làm gián đoạn thông tin liên lạc và các mối đe dọa khác.

Elon Musk kích hoạt dịch vụ Starlink tại Ukraine

Elon Musk kích hoạt dịch vụ Starlink tại Ukraine cho người dân nước này

Elon Musk không chỉ là một tỷ phú Hoa Kỳ mà còn là người có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử. Mới đây, anh đã đã tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội về việc kích hoạt dịch vụ Internet vệ tinh Starlink cho Ukraine. Dịch vụ Starlink được vận hành bởi Spacex, nhà sản xuất hàng không vũ trụ và cung cấp dịch vụ vận chuyển vũ trụ hàng đầu do Musk sáng lập và quản lý.

Elon Musk cũng đã tweet rằng công ty đang gửi cho người Ukraine các thiết bị cần thiết đến quốc gia này. Các vệ tinh quỹ đạo thấp của Starlink cung cấp Internet băng thông rộng với tốc độ cao trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc truy cập vào mạng sẽ yêu cầu lắp đặt một Ăng-ten và Modem đặc biệt.

Vào thứ bảy tuần trước, bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov đã lên Twitter để nói chuyện trực tiếp với Musk. Đồng thời nhận được sự phản hồi ngay sau đó:

Cuộc trao đổi giữa Mykhailo Fedorov và Elon Musk
Cuộc trao đổi giữa Mykhailo Fedorov và Elon Musk

Theo lệnh của tổng thống Putin, ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự vào Ukraine. Từ thời điểm đó, các lực lượng quân sự Nga đã tiến công, bao vây các thành phố lớn của Ukraine. Các nhà chức trách, công dân và các thành viên cộng đồng tiền điện tử đang lo ngại liên lạc của đất nước với thế giới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kể từ khi Nga bắt đầu các hoạt động quân sự, cơ quan giám sát mạng Internet Netblocks đã ghi nhận được “một loạt các gián đoạn đáng kể đối với dịch vụ Internet”. Hiện tại, Starlink đang vận hành hơn 2.000 vệ tinh. Ban đầu vẫn chưa rõ chính xác liệu người Ukraine có thể sử dụng dịch vụ này hay không.

Fedorov đã tweet sau phản ứng của Musk “Các thiết bị Starlink sắp đến Ukraine! Cảm ơn @elonmusk, cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ Ukraine!”. Quan chức chính phủ cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Oksana Markarova đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ. Vì đã đưa ra những quyết định nhanh chóng liên quan đến ủy quyền và chứng nhận cho phép kích hoạt dịch vụ Starlink.

Ukraine đang trên đà kiểm soát các tài sản kỹ thuật số khi cuộc tấn công quân sự đến từ Nga bắt đầu. Đất nước này đã và đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho nỗ lực quốc phòng của mình dưới hình thức quyên góp tiền điện tử. Come Back Alive, một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tham gia hỗ trợ quân đội của đất nước, đã nhận được hàng triệu đô la Bitcoin.

Kết luận

Cuộc tấn công quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra một cách căng thẳng. Vừa qua, Elon Musk đã cung cấp cho người Ukraine quyền truy cập vào Starlink. Điều này đã giúp ít một phần không nhỏ vào việc duy trì hệ thống thông tin liên lạc giữa Ukraine với thế giới. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *