Giám đốc điều hành Bittrex: “Dubai sẵn sàng hưởng lợi từ sự phát triển của tiền điện tử”

Dubai cũng như các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là những khu vực pháp lý vô cùng thân thiện với lĩnh vực tiền điện tử. Vậy nên việc hưởng lợi từ sự phát triển của ngành công nghiệp này là điều vô cùng hiển nhiên. Liệu Dubai có thật sự sẵn sàng để đón nhận những lợi ích từ tiền điện tử hay chưa? Hãy cùng tiendientu.com tìm hiểu về thông tin này nhé!

Giám đốc điều hành Bittrex: “Dubai sẵn sàng hưởng lợi từ sự phát triển của tiền điện tử”

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, Dubai là quốc gia có vị trí  thuận lợi để hưởng lợi từ thị trường tiền điện tử đang phát triển ở Trung Đông khi các cơ quan quản lý tại khu vực này đang dần chấp nhận các công nghệ dựa trên blockchain. Ông Stonberg phát biểu rằng: “Dubai và UAE đang làm tất cả những điều đúng đắn và họ sẽ thu hút rất nhiều dự án trong khu vực trong ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Cụ thể, trong những tháng gần đây, trung tâm tài chính của khu vực – Dubai đã thực hiện một số bước để thúc đẩy việc sử dụng blockchain trong thành phố và Ông Stonberg thể hiện niềm hy vọng rằng các quỹ tài sản có chủ quyền của Trung Đông cũng sẽ thực hiện phân bổ blockchain tương tự. Bên cạnh đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai, cơ quan quản lý tài chính cho Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai cũng đã khởi xướng một số quy định liên quan đến tiền điện tử trong năm 2021, dự định áp dụng khung quy định cho các tài sản kỹ thuật số đa dạng vào năm này. Cũng vào tháng 5/2021, Cơ quan quản lý khu vực tự do sân bay Dubai đã ký một thỏa thuận với Cơ quan quản lý hàng hóa và chứng khoán để hỗ trợ quy định, cung cấp và giao dịch tài sản tiền điện tử trong khu vực tự do. Khu vực tự do DMCC của thành phố đã mở một sàn giao dịch để giao dịch đường vào năm ngoái dựa trên blockchain. Tiếp vào tháng 6/2021, tại sàn giao dịch Nasdaq Dubai – sàn giao dịch đầu tiên thuộc loại này được giao dịch trong khu vực đã thực hiện niêm yết Quỹ Bitcoin.

Qua những hành động trên, có thể thấy Dubai đã vô cùng sẵn sàng cho việc hưởng lợi từ tiền điện tử. Trong tương lai, liệu ngành công nghiệp này có mang đến những hứa hẹn tuyệt vời cho quốc gia này không? Hãy cùng tiendientu.com tiếp tục cập nhật nhé!

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *