Dự thảo luật đánh thuế tiền mã hóa của Mỹ đổ vỡ ở phút cuối

Dự thảo luật đánh thuế tiền mã hóa của Mỹ đổ vỡ ở phút cuối

Thượng nghị sĩ Richard Shelby đã đệ đơn phản đối tổng thể đề xuất thu thuế tiền mã hoá sửa đổi để áp dụng vào Dự luật Cơ sở hạ tầng.

Thỏa hiệp cần sự đồng thuận nhất trí – nghĩa là không có phản đối – để được thông qua.

Trong một đòn giáng mạnh vào ngành tài sản kỹ thuật số, Thượng viện Hoa Kỳ đã không thông qua thỏa hiệp lưỡng đảng về điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sau cuộc bỏ phiếu hôm thứ Hai.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-Wyo.) Và Pat Toomey (R-Pa.) Thông báo thỏa hiệp đã được các đảng viên Dân chủ, Cộng hòa và Bộ Tài chính ủng hộ khi giới thiệu bản sửa đổi trước đó trong ngày, nói rằng nó sẽ miễn các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi phạm vi mở rộng định nghĩa của “người môi giới”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Richard Shelby (R-Ala.) Đã đệ đơn phản đối sau khi cố gắng đính kèm sửa đổi của chính mình để tăng chi tiêu quân sự. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (D-Vt.) Phản đối chuyển động của Shelby, dẫn đến việc Shelby sau đó phản đối thỏa hiệp tổng thể.

Nội dung đầy đủ của thỏa thuận không có sẵn ngay lập tức, nhưng Toomey cho biết họ sẽ chỉ định ai có nghĩa vụ báo cáo thuế trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Các nhà phát triển phần mềm, nhà khai thác nút và người xác nhận sẽ không bắt buộc phải mang hoặc báo cáo thông tin giao dịch, nhưng các nhà môi giới thì có.

“Chúng tôi không đề xuất bất cứ điều gì sâu rộng hoặc bất cứ điều gì cấp tiến – [thỏa hiệp] nói rõ rằng nhà môi giới chỉ có nghĩa là những người thực hiện các giao dịch nơi người tiêu dùng mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số,” Toomey cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Bản thân văn bản sẽ định nghĩa nhà môi giới là “bất kỳ người nào (để xem xét) thường xuyên thực hiện việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác” và sẽ loại trừ các thực thể xác thực giao dịch (nghĩa là người khai thác hoặc người tạo) mà không cung cấp các dịch vụ khác hoặc các thực thể bán phần cứng hoặc phần mềm cho phép khách hàng kiểm soát khóa cá nhân, theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Jerry Brito của Coin Center.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dường như bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa hiệp trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Tôi biết ơn các Thượng nghị sĩ Warner, Portman, Sinema, Toomey và Lummis đã cùng nhau hợp tác trong việc sửa đổi này để cung cấp sự rõ ràng về các điều khoản quan trọng trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ tạo ra tiến bộ có ý nghĩa đối với việc trốn thuế trong thị trường tiền điện tử. Tôi cũng cảm ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo và sự tham gia của ông ấy đối với những vấn đề quan trọng này, ”bà nói.

Tuy nhiên, thỏa hiệp được đưa ra sau khi Thượng viện tiến hành một số cuộc bỏ phiếu thủ tục vào cuối ngày Chủ nhật để nâng cao văn bản gốc của dự luật. Cơ quan lập pháp sẽ gửi điều khoản ban đầu đến Hạ viện.

Dự luật về cơ sở hạ tầng, đã được lập đi lập lại nhiều lần vì một số vấn đề bao gồm cung cấp tiền điện tử , tìm cách tài trợ 1 nghìn tỷ đô la cho cả bảo trì cơ sở hạ tầng và các sáng kiến ​​mới như trạm sạc xe điện. Một phần của dự luật dự kiến ​​sẽ thanh toán cho những sáng kiến ​​này thông qua 28 tỷ đô la được huy động trong 10 năm tới thông qua các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử mở rộng. 

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chống lại cách diễn đạt của điều khoản này trong bối cảnh lo ngại rằng định nghĩa sửa đổi về “nhà môi giới” sẽ bắt người khai thác hoặc các loại trình xác thực khác, nhà sản xuất phần cứng, nhà phát triển phần mềm và những người tham gia mạng khác không có khách hàng hoặc bất kỳ khả năng nào khác tuân thủ các quy tắc báo cáo thông tin.

Các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Lummis và Toomey đã giới thiệu một sửa đổi cho Thượng viện vào tuần trước để miễn các thực thể loại không môi giới khỏi luật pháp. Trước đó vào thứ Hai, Wyden cho biết , “Tôi không tin rằng ngôn ngữ sửa đổi tiền điện tử được cung cấp đủ tốt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nó chắc chắn tốt hơn so với hóa đơn cơ bản. Lãnh đạo Đa số [Charles] Schumer nói rằng ông ấy sẽ không chặn yêu cầu đồng ý nhất trí về nó. “

Các thượng nghị sĩ Ron Portman (R-Ohio), Mark Warner (D-Va.) Và Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Cũng đã đưa ra một sửa đổi, sẽ chỉ miễn cho người xác nhận khỏi mạng lưới bằng chứng công việc hoặc bằng chứng cổ phần. Nhà Trắng trước đó đã tuyên bố ủng hộ việc sửa đổi này.

Tất cả sáu thượng nghị sĩ đều ủng hộ thỏa hiệp mới, Toomey nói.

Tiền điện tử không phải là vấn đề duy nhất khiến Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng tổng thể. Đúng hơn, nó là một trong số ít.

Theo nhiều phóng viên ở Washington, DC, đó là các vấn đề phi tiền điện tử đã tổ chức tranh luận và bỏ phiếu vào Chủ nhật

CẬP NHẬT (ngày 9 tháng 8 năm 2021, 21:25 UTC): Thêm văn bản từ dự luật, thêm tuyên bố từ Janet Yellen, bổ sung các cập nhật sau khi một cuộc bỏ phiếu được tổ chức vào thứ Hai.

CẬP NHẬT (ngày 9 tháng 8 năm 2021, 23:35 UTC): Làm rõ trong tiêu đề sửa đổi rằng Thượng nghị sĩ Shelby phản đối sửa đổi thỏa hiệp, không phải điều khoản ban đầu.

Kết luận

Vừa rồi tiendientu.com đã trình bày về “Dự thảo luật đánh thuế tiền mã hóa của Mỹ đổ vỡ ở phút cuối”, qua đó anh em đã có cái nhìn rõ hơn về thị trường tiền điện tử trên toàn cầu và ở Mỹ nói riêng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *