Đoạn tweet ngắn gọn của Trump đã làm dậy sóng cộng đồng crypto thế giới, và điều này thì có ý nghĩa gì với tương lai của Cryptocurrency?

Sáng nay Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet nói về Bitcoin và Libra điều này đã gây nên một cuộc chấn động cực lớn đối với cộng đồng Cryptocurrency trên toàn thế giới

Đầu tiên, các mem phải biết Donald Trump là 1 trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới, có khả năng gây tác động khuynh đảo thị trường tài chính (ngoài ra còn có ông Jerome Powell chủ tịch FED). Mỗi lần Trump tweet nêu lên nhận định gì đó thì toàn thị trường Forex vốn hoá mấy nghìn tỷ cũng giựt mạnh.

Chắc anh em Trader không quên, những lần ông Trump tweet đã từng khiến Cậu Vàng (XAUUSD) giựt lên xuống không thua gì Bitcoin. Kiểu như Thanos của Market vậy, búng tay phát là hàng tá tài khoản cháy ngay.

tiendientu.com-Trump-Thanos-tiendientu-com

Lần này Trump tweet về Bitcoin, mặc dù không được tích cực cho lắm, nhưng cũng khá là “vinh dự” đối với 1 thị trường non trẻ như Cryptocurrency. Sau lần đầu, khả năng là sẽ có lần thứ hai và nhiều lần sau. Do đó có thể dân Crypto Trader sẽ được chứng kiến biệt tài búng tay bay tài khoản của Trump trong tương lai gần.

Thứ hai, các nhận định về Bitcoin và Crypto của Trump thực ra lại… khá chính xác.Khá thôi vì vẫn còn các điểm cho thấy Trump chưa nghiên cứu kỹ về Crypto. Đúng là Crypto biến động cao, được dùng để phạm pháp nhờ lợi dụng tính ẩn danh.

Nhưng chưa đúng lắm ở chỗ “không phải tiền tệ”, và “không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”. Người ta vẫn xài Bitcoin, XRP, LTC, BCH để thanh toán cho hàng hoá hay chuyển tiền trên khắp thế giới, và đó là chức năng cơ bản của tiền tệ. Crypto vẫn được bảo trợ bởi Blockchain, vốn có khả năng thực hiện các chức năng cơ bản của 1 hệ thống tiền tệ 1 cách xuất sắc, thậm chí còn tốt hơn ngân hàng và Chính phủ. Đây cũng chính là lý do mà tweet của Trump nhận nhiều phản pháo từ cộng đồng Crypto.

Cuối cùng, Trump có nhắc tới vấn đề “quản lý” (Unregulated), hàm ý Bitcoin và Crypto cần sự can thiệp của chính phủ để bớt các điểm tiêu cực, không để chạy thả rông nữa. Có thể Trump đã có ý định thành lập 1 tổ chức, ban bệ hay bộ luật nào đó để kiểm soát thị trường Crypto, kiểu như SEC hay CFTC vậy.

Rõ ràng Mỹ đủ sức làm, và nên là quốc gia đầu tiên có các động thái kiểm soát thị trường Crypto, từ đó các nước khác mới có 1 cái khuôn để làm theo hoặc điều chỉnh cho phù hợp với họ. Rõ ràng đây là 1 điều tốt, việc kiểm soát sẽ làm cho Crypto trở thành 1 thị trường chính quy hơn, từ đó thu hút nhiều người đầu tư hơn.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here