Dogecoin sẽ đạt 0.16 đô la trong năm nay?

Thông qua Finder, một hội thảo Báo cáo dự đoán giá của Dogecoin được tổ chức và thu hút nhiều người tham gia. Các thành viên tham gia hội thảo cho rằng trong năm 2022, tiền điện tử dựa trên các Meme phổ biến sẽ đạt 0,163 đô la trên một đơn vị. Một cuộc thăm dò gần đây khác của Finder trên 33 chuyên gia đến từ nhiều nơi, đa số họ cho rằng đến năm 2025, con số 0,163 sẽ có phần thay đổi nhỏ, vào khoảng 0,316 trên mỗi đơn vị.

Dogecoin sẽ đạt 0.16 đô la trong năm nay?

Sự thay đổi của các dự đoán theo thời gian 

Trang web chuyên đưa ra các dự đoán và so sánh finder.com vừa xuất bản một báo cáo dự đoán mới liên quan đến Dogecoin (DOGE), loại tiền điện tử dựa trên Meme. Ngoài ra, Cổng thông tin điện tử này cũng đã từng đưa ra rất nhiều báo cáo trong quá khứ liên quan đến các loại tiền điện tử nổi tiếng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Cardano (ADA),…

Vào tháng 7 năm ngoái, các chuyên gia Finder đã dự đoán giá trị của Dogecoin sẽ đạt 0,39 đô la vào cuối năm 2021. Nhưng trong tháng này, con số dự đoán đã thấp hơn đáng kể.

Họ dự đoán rằng Dogecoin chỉ tích lũy được 16,5% giá trị từ mức giá hiện tại và đạt tầm 0,163 đô la vào cuối năm 2022. Hiện nay, Dogecoin đang giao dịch với giá 0,132 đô la, thấp hơn so với dự đoán 0,14 đô la được đưa ra vào ngày 2 tháng 2 năm 2022.

Theo Tim Falk và Richard Laycock, đồng tác giả một báo cáo được đăng trên Finder nhấn mạnh rằng triển vọng của Dogecoin trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi. Họ cũng lưu ý rằng: “Trong cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi, nhiều người cho rằng DOGE sẽ ‘lên mặt trăng’ và cán mốc 1 đô la. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến nghi ngờ sự bất khả thi này.”

Nhưng thực tế dường như cũng đã thay họ trả lời: “Kể từ đó, triển vọng dài hạn của các nhà đầu tư về tương lai của đồng coin này đã không còn mãnh liệt, thậm chí là ngày càng suy yếu. Nếu ban đầu kỷ vọng lên đến 0,57 đô la vào năm 2025 và 0,92 đô la vào năm 2030, thì hiện nay chỉ còn 0,32 đô la vào năm 2025 và 0,54 đô la vào năm 2030.”

Lý do đằng sau những dự đoán mới nhất

Theo dòng chảy sụt giảm của thị trường, tài sản tiền điện tử đã giảm 12,6% trong bảy ngày qua, Dogecoin cũng không ngoại lệ. Mặc dù vậy, nếu tính theo số liệu hàng năm thì DOGE đã tăng 147,9% so với đô la Mỹ. Với giá trị thị trường vào khoảng 17,5 tỷ đô đã khiến đồng coin này xếp thứ 13 trong các đồng coin có vốn hóa thị trường lớn.

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường của các Meme-coin chiếm 0,96% trong 1,8 nghìn tỷ đô la của nền kinh tế tiền điện tử.

Qua những con số, các tham luận viên của Finder đã có nhiều ý kiến khác nhau về triển vọng của Dogecoin trong tương lai. Fred Schebesta, người sáng lập của Finder cho rằng: “Để dự đoán chính xác trong thế giới tiền điện tử là một điều khó khăn vì bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Nơi đây cũng đã chứng kiến nhiều sự bứt phá để xác định giá trị.” Schebesta cũng tin rằng DOGE sẽ đạt 0,25 đô la vào cuối năm 2022. Với một niềm tin vững chắc, ông cũng khẳng định rằng: “DOGE sẽ mãi mãi là bản gốc dù có nhiều người đến và rời đi.”

Joseph Raczynski, một nhà công nghệ và nhà tương lai học từ Thomson Reuters phát biểu rằng: “Nó chỉ có giá trị vì mọi người muốn tin vào nó.” Raczynski cũng đồng ý với Fred Schebesta, ông cho rằng Dogecoin có thể đạt 0,5 đô la vào cuối năm 2022 và chạm mốc 1 đô la vào năm 2025.

Bên cạnh những sự kỳ vọng cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng đồng coin này sẽ trở mờ nhạt dần đối với các nhà đầu tư trong tương lai. Giám đốc của Permission, Vanessa Harris, cho rằng trường hợp này rất có thể xảy ra và giá trị của DOGE sẽ dần đi xuống.

Harris cũng nhận xét trong báo cáo của Finder: “Mặc dù đã nắm bắt được xu thế, tuy nhiên theo thời gian DOGE, SHIB và những đồng coin tương tự sẽ mờ nhạt dần do sự thiếu tiện ích của mình. Điều này cũng tạo động lực khiến các nhà đầu tư tìm kiếm những dự án khác hiệu quả hơn. Dù không tồn tại trong top 100 đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ có một vị trí nhất định trong tim chúng ta vì những nguồn cảm hứng đã mang lại.”

Kết luận

Qua hội thảo được tổ chức bởi Finder, có đa dạng các ý kiến và dự đoán xoay quanh giá trị của Dogecoin hay các Meme-coin nói chung. Tuy nhiên đa phần là ý kiến tiêu cực về giá trị mà nó mang lại.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, tất cả chỉ là dự đoán, không có gì chắc chắn ở đây cả. Hãy theo dõi để cập nhật tin tức thị trường một cách nhanh nhất và chính xác nhất để góp phần củng cố những lựa chọn của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *