Độ khó trong khai thác Bitcoin đã tăng hơn 11%, lên mức cao nhất kể từ khi mạng lưới này khởi chạy.

Theo dữ liệu từ BTC.com, độ khó khai thác Bitcoin (Bitcoin mining difficulty) đã đạt 7,46T. Chính thức vượt qua con số 7,45T đạt được vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái.

Điều này nói lên rằng “độ khó khai thác Bitcoin càng cao thì mạng lưới Bitcoin càng an toàn”

độ khó khai thác bitcoin

Hơn nữa, độ khó khai thác Bitcoin cao cũng giúp xua tan đi câu chuyện “vòng xoáy tử thần”, chủ đề này đã từng khá nổi vào cuối năm 2018.

“Vòng xoáy tử thần” của Bitcoin ám chỉ tới một tình huống thời gian điều chỉnh độ khó của mạng lưới kéo dài hơn vì sức mạnh tính toán giảm quá nhanh bắt nguồn từ việc các thợ đào tắt máy đào bởi sự suy giảm lớn về lợi nhuận.

Câu chuyện vô căn cứ trên càng đi xa hơn khi cuộc nội chiến Bitcoin Cash diễn ra vào tháng 11 năm 2018, đã chuyển tài nguyên khai thác từ Bitcoin sang chuỗi hard fork tương ứng của BCH.

Cũng theo một báo cáo gần đây cho biết, tỷ lệ Hash rate của Bitcoin cũng đã tăng mạnh trong thời gian qua. Độ khó khai thác đạt đỉnh và tỷ lệ Hash rate tăng cao, vậy những con số này có ý nghĩa gì?

Điều này có nghĩa là mạng lưới Bitcoin đang có nhiều hoạt động hơn, mạng lưới qua đó được vận hành liên tục. Và tất nhiên, điều này cũng ảnh hưởng tới giá của Bitcoin, có lẽ đây sẽ là cái kết để chấm dứt thị trường gấu kéo dài 15 tháng (khiến Bitcoin giảm 80% giá trị), mở ra một trang mới cho Bitcoin.

Nói một cách dễ hiểu: “độ khó khai thác tăng > mạng lưới càng bảo mật > mà mạng lưới đã an toàn hơn thì tất nhiên thị trường sẽ càng tăng trưởng hơn”

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here