DeFi literacy: Các trường đại học áp dụng giáo dục tài chính phi tập trung

Một số ít trường đại học đang bắt đầu cung cấp các khóa học DeFi để giúp sinh viên và công chúng hiểu rõ hơn về công nghệ này.

DeFi literacy: Các trường đại học áp dụng giáo dục tài chính phi tập trung

DeFi là gì?

DeFi là các sản phẩm tài chính chạy trên một blockchain công cộng. Những sản phẩm này không được phép sử dụng bên thứ ba thay vì thông qua trung gian tài chính, tất cả mọi thứ được tự động hóa vào giao thức thông qua hợp đồng thông minh.

Giáo dục phi chính phủ trong các trường đại học

Nhu cầu về các nền tảng giáo dục ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng các cấp độ đầu tư cho người mới bắt đầu. Trong suốt những năm 2020 và đầu năm 2021, các ấn phẩm đóng góp nội dung giáo dục xung quanh DeFi đã ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể. Bằng cách giáo dục mọi người về tiền điện tử và các cơ hội hấp dẫn mà ngành công nghiệp này mang lại, nhiều sáng kiến giáo dục với mục tiêu giảm bớt rào cản gia nhập đối với tài chính phi tập trung đã ra đời. Mục tiêu cao nhất của DeFi đặt ra là sẽ có thêm 100 triệu người gửi ít nhất 1 đô la mỗi người vào tài chính phi tập trung đến năm 2025. Nhìn chung đây có vẻ là một mục tiêu khá dễ dàng, nhưng để thuyết phục hàng triệu người tham gia vào ngành công nghiệp này thì không hề dễ dàng chút nào. Vẫn có nhiều người không dễ bị thuyết phục bởi tiền điện tử nói chung và họ có thể sẽ cảm thấy như vậy đối với DeFi.

Theo Nejadmalayeri, bất kỳ ai trên toàn cầu có quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử đều có thể tham gia khóa học về Blockchain và Dịch vụ tài chính. Theo dữ liệu từ công ty tình báo tiền điện tử Chainalysis, Hoa Kỳ đang là quốc gia được xếp hạng là khu vực hàng đầu về việc áp dụng DeFi, các trường đại học và trường học ở Châu Âu cũng đang triển khai cung cấp các khóa học DeFi để thúc đẩy sự đổi mới.

Theo Gago, những gì được gọi là tài chính phi tập trung ngày nay cuối cùng sẽ trở thành tài chính đơn giản trong tương lai, và các giảng viên tin rằng giảng dạy các khóa học tập trung vào DeFi là cần thiết. Các giảng viên bày tỏ niềm hy vọng rằng sinh viên tham gia các khóa học này có thể xây dựng một mạng lưới có tác động được bao quanh bởi những người khác ở mạng lưới này mỗi người đều có thể học hỏi và đóng góp cho lĩnh vực blockchain.

Những thách thức khi áp dụng DeFi

Mặc dù các trường đại học đang bắt đầu cung cấp các khóa học DeFi nhưng bản chất phát triển cùng với nhịp độ nhanh của lĩnh vực tiền điện tử có thể tạo ra nhiều thách thức.

  • Thách thức trong việc đưa ra một giáo trình có đề cập đến các chủ đề phù hợp nhất trong DeFi. Nejadmalayeri nói rằng anh đã phải bỏ nhiều bài giảng của mình và thay thế chúng bằng các khái niệm DeFi.”. Anh ấy đã phải thay đổi mọi thứ trong khóa học Blockchain và Dịch vụ tài chính của mình khi DeFi bắt đầu có được sức hút.
  • Thách thức trong việc phát triển một chương trình giảng dạy. Giaglis quan ngại rằng hầu như không có gì để dựa vào và khi lĩnh vực này đang thay đổi theo nghĩa đen.

Những cơ hội của DeFi

Những người tham gia trong ngành tin rằng các khóa học DeFi sẽ tồn tại và trở thành một phần không thể thiếu của giáo dục trong tương lai. Alex Tapscott, tác giả và người hướng dẫn của loạt khóa học Chuyên ngành Cách mạng Blockchain của Coursera nói rằng trong những ngày đầu của Bitcoin, các trường học như Cornell và Berkeley đã bắt đầu cung cấp các khóa học xoay quanh chủ đề này và anh ấy sẽ không mấy ngạc nhiên nếu DeFi là một phần của chương trình giảng dạy của mọi chương trình MBA trong tương lai.

Bên cạnh đó, Kimberly Grauer, giám đốc nghiên cứu tại Chainalysis, nói với Cointelegraph rằng các khóa học DeFi sẽ là một xu hướng đang diễn ra tại nhiều trường đại học, cùng với sự kết hợp có thể xảy ra của các khóa học khác liên quan đến tiền điện tử.

Kết luận

Bạn suy nghĩ như thế nào về hoạt động này?

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *