Đề xuất cấm Proof-of-Work bị xóa khỏi Quy định về tiền điện tử của châu Âu

Không lâu trước đó, một văn bản được đề xuất về việc cấm tiền điện tử khai thác bằng thuật toán Proof-of-Work (PoW) đã làm xôn xao và vấp phản sự phản đối dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử. Và mới đây, đề xuất này đã bị xóa khỏi dự thảo luật nhằm điều chỉnh không gian tiền điện tử ở châu Âu.

Đề xuất cấm Proof-of-Work bị xóa khỏi Quy định về tiền điện tử của châu Âu

Đề xuất cấm Proof-of-work bị xóa trong phiên bản mới nhất của Dự luật MiCA

Trong phiên bản mới nhất của Dự luật về Thị trường tài sản tiền điện tử MiCA của Liên minh châu Âu vừa đưa ra mới đây đã thiếu một đề xuất trước đó. Đề xuất từng gây tranh cãi đó là cấm việc khai thác các đồng coin sử dụng Proof-of-Work, điển hình bà Bitcoin. Ban đầu, Nghị viện châu Âu (EP) dự kiến sẽ thông qua đề xuất này vào cuối tháng 2, tuy nhiên cuộc bỏ phiếu đã bị hoãn lại để giải quyết những lo ngại của đại diện các ngành công nghiệp tiền điện tử đưa ra.

Theo BTC Echo, trang thông tin nổi tiếng về tiền điện tử của Đức tiết lộ rằng đề xuất sau đó đã bị loại bỏ. Nguyên văn như sau “Lệnh cấm BTC ở EU hiện tại là một điều không phải bàn cãi.” Cuộc bỏ phiếu theo lịch trình cuối cùng cũng đã bị hủy theo Stefan Berger, báo cáo viên bên phe lập pháp.

Berger cũng nhấn mạnh rằng: “Bây giờ, MiCA nên được thông qua Nghị viện càng nhanh càng tốt.” Lời thúc giục này tương tự lời kêu gọi của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde. Tuần trước ông cũng nêu lo ngại của mình và thúc giục EU nhanh chóng thông qua các quy định để ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt, áp đặt đối với cuộc tấn công của họ nhằm vào Ukraine.

Berger, thành viên của Ủy ban về kinh tế và tiền tệ tiết lộ rằng “Các cuộc đàm phán đang diễn ra rất sôi nổi”. Đầu tiên, khi EP thông qua các gói quy định này thì vẫn phải chờ vào kết quả cuối cùng trong cuộc đối thoại giữa Nghị viện, Ủy ban châu Âu và các quốc gia thành viên của EU. Cơ quan hành pháp ở Brussels cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ theo dõi và đánh giá việc thực hiện trong tương lai của dự thảo.

Trong những tháng vừa qua, các quan chức và cơ quan quản lý của một số quốc gia thành viên cũng đã kêu gọi một lệnh cấm trên toàn EU đối với hoạt động khai thác bằng PoW. Họ chỉ ra sự tiêu tốn năng lượng và những vấn đề về môi trường của phương pháp này. Thụy Điển là quốc gia tiên phong kiên định trong việc áp dụng biện pháp này.

Phần kết luận

Sau những cuộc bàn luận sôi nổi và phản ứng gay gắt từ cộng đồng tiền điện tử, một trong những đề xuất trong dự thảo mới của EU về tiền điện tử đã được xóa bỏ. Tuy nhiên, một số quốc gia trong EU cũng kiên quyết với những quyết định của mình, nói không với việc khai thác bằng PoW điển hình là Thụy Điển.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *