Đấu giá tiền điện tử ở Mỹ – Cách mua Bitcoin với tỷ giá thấp hơn

Cách mua Bitcoin với tỷ giá thấp hơn

Tiền điện tử có thể được mua với giá rẻ trong các cuộc đấu giá của chính phủ Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử sẽ rất vui khi phát hiện ra rằng, tiền điện tử có thể được mua với giá rẻ trong các cuộc đấu giá của chính phủ Hoa Kỳ. Thật vậy, các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Thống chế Hoa Kỳ (USMS) và Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) đã phân phối các tài sản kỹ thuật số khác nhau thông qua đấu giá trong vài năm qua. Những tài sản này có được trong quá trình điều tra tội phạm hoặc phá sản và là một cách nhanh chóng, dễ dàng để phát triển danh mục đầu tư của bạn. Bài viết này sẽ khảo sát thực tiễn và hướng dẫn cho bạn cách mua Bitcoin với tỷ giá thấp hơn tại các cuộc đấu giá tiền điện tử ở Mỹ tiếp theo.

Bitcoin được bán tại các cuộc đấu giá của chính phủ

Bitcoin được bán tại các cuộc đấu giá của chính phủ
Chính phủ Mỹ dự kiến đem bán đấu giá 0,7501 Bitcoin không rõ nguồn gốc với ước tính trị giá lên tới gần 40.000 USD

Theo sau chuyến “tàu lượn siêu tốc” trong một năm của Bitcoin – với mức cao kỷ lục và mức giảm đột ngột – các nhà đầu tư đang tìm cách mua Bitcoin với giá rẻ trước khi có đợt tăng giá lớn tiếp theo. Một tùy chọn khá hấp dẫn là hình thức đấu giá của chính phủ, mang đến cho người mua một lựa chọn thay thế cho việc mua từ các sàn giao dịch phi tập trung OTC như Binance.US hoặc Coinbase.

Trên thực tế, vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã thông báo về việc bán 11 lô tiền điện tử – bao gồm 8,93 Bitcoin và 150,2 Litecoin. Tổng giá trị thị trường kết hợp là 377,000 USD. Đáng chú ý, đây là cuộc đấu giá đầu tiên để bán Litecoin. Và là một trong số các cuộc đấu giá tiền điện tử đã diễn ra trong năm nay.

Thật vậy, các đồng tiền điện tử mà cơ quan Hoa Kỳ tịch thu được trong quá trình thực thi pháp luật đang ngày càng được bán đấu giá rộng rãi. Ví dụ: Litecoin này đã được mua trong một trường hợp không tuân thủ thuế.

Các báo cáo chỉ ra rằng các cuộc đấu giá tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ sẽ tăng cả về mức độ phổ biến và quy mô. Tiền điện tử đang được mở rộng sử dụng – thậm chí ở các quốc gia nhỏ, tiền điện tử còn được chấp nhận như một loại tiền tệ hợp pháp. Và các công ty lớn đang cân nhắc việc chấp nhận nó để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Đồng thời, mối đe dọa về tội phạm mạng ngày càng tăng, điều này đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan thực thi pháp luật.

Một báo cáo của CNBC chỉ ra rằng khoảng 700.000 USD tiền điện tử đã bị thu giữ vào năm 2019. Con số này đã tăng lên 137 triệu USD vào năm 2020 và tính đến tháng 7 năm 2021 đã tăng lên 1,2 tỷ USD.

Các loại tiền điện tử này đến từ đâu?

Các cơ quan chính phủ, bao gồm USMS và IRS, đã và đang tịch thu mọi thứ từ bọn tội phạm, kẻ trốn thuế và con nợ kể từ khi thành lập đất nước. Cho dù được lấy làm bằng chứng hay bị thu giữ như một vụ thu lợi bất chính, các loại tiền điện tử được bán đấu giá gần đây thường bị thu giữ vì những lý do sau:

 • Theo kết quả của các cuộc điều tra rửa tiền.
 • Do trốn thuế.
 • Làm bằng chứng cho tội phạm mạng.

Ví dụ về các vụ bắt giữ tiền điện tử của Hoa Kỳ

Ví dụ về các vụ bắt giữ tiền điện tử của Hoa Kỳ
Mỹ đã từng bắt nhóm lừa đảo tiền ảo lên đến 722 triệu USD

Vụ thu giữ tài sản kỹ thuật số lớn đầu tiên liên quan đến Hoa Kỳ diễn ra vào năm 2013. Sau quá trình theo dõi và điều tra, các đặc vụ FBI đã đánh sập trang web Silk Road – một chợ đen trực tuyến về súng ống, ma tuý, giết người cho thuê.

Thị trường bất hợp pháp hiện không còn tồn tại này hoạt động hoàn toàn trên web đen và kinh doanh độc quyền bằng Bitcoin. Silk Road là địa điểm hấp dẫn cho cộng đồng tiền điện tử vào thời điểm đó, nhưng nó cũng thu hút sự bảo trợ của bọn tội phạm và cuối cùng đã tạo ra rất nhiều vết nhơ cho Bitcoin. Sự việc này cũng bắt đầu câu chuyện sai lệch cho rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm. Gây tranh cãi, người sáng lập Ross Ulbricht (được biết đến trên mạng là Dread Pirate Roberts) đã bị kết án với hai bản án chung thân cộng với 40 năm tù giam về 7 tội danh phi bạo lực như một lời răn đe và tấm gương rõ ràng cho những người khác.

Khi họ phá bỏ thị trường, các công tố viên đã tìm được 30.000 Bitcoin xấu. Vào thời điểm này, Bitcoin vẫn là một mặt hàng không có lợi và chính phủ Hoa Kỳ thiếu kinh nghiệm để bán nó. Sau một số cân nhắc, USMS đã xem xét và bán 30.000 Bitcoin trong cuộc đấu giá với giá khoảng 19 triệu USD cho nhà đầu tư khôn ngoan Tim Draper.

Chính phủ thường bắt kịp bọn tội phạm trong việc áp dụng công nghệ và đưa chúng vào vòng pháp luật. Nhưng với việc thiếu kinh nghiệm giải quyết các loại tiền điện tử phạm pháp này đã khiến chính phủ Hoa Kỳ mất một số tiền lớn. Thật vậy, những người nộp thuế ở Mỹ sẽ rất khó chịu khi biết rằng cùng một lượng Bitcoin đó, ngày nay trị giá lên đến 1,35 tỷ USD! Tuy nhiên, việc này đã giúp thiết lập một khuôn khổ cho việc thu giữ và đấu giá tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Một ví dụ khác, gần đây hơn, cho thấy mức độ phổ biến của các cuộc đấu giá ngày càng tăng. Vào thứ hai, ngày 7 tháng 6 năm 2021, DOJ đã thông báo về việc thu giữ 63,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD.

Những đồng tiền này đại diện cho số tiền thu được từ cuộc tấn công ransomware Colonial Pipeline vào ngày 8 tháng 5. Và đây sẽ là một trong số các lô có khả năng xuất hiện trong các buổi đấu giá tiếp theo.

Điều gì xảy ra với số tiền kiếm được trong các cuộc đấu giá này?

Những điều xảy ra với số tiền kiếm được trong các cuộc đấu giá
Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được đổi thành tiền tệ fiat (tiền pháp định)

Sau các thủ tục tại tòa, số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được đổi thành tiền tệ fiat (tiền pháp định). Các cơ quan liên bang thường phân chia thu nhập giữa Quỹ kho bạc (TFF) và Quỹ tài sản của Bộ Tư pháp. TFF thường chiếm 60-70%, được sử dụng để tài trợ cho các dự án sau khi được Quốc hội phê duyệt. Không có cơ sở dữ liệu nào giám sát việc chính phủ Hoa Kỳ xử lý số tiền thu được trong các cuộc đấu giá tiền điện tử.

Chính sách của chính phủ có ý nghĩa gì đối với Nhà đầu tư/Người mua?

Có 3 kết luận cơ bản có thể được rút ra từ chính sách hiện tại của chính phủ Hoa Kỳ đối với việc bán đấu giá tài sản kỹ thuật số.

 • Nếu bạn là một tội phạm hoặc một kẻ trốn thuế, hy vọng rằng tiền điện tử của bạn sẽ không bị thu giữ bởi chính phủ.
 • Số lượng tiền điện tử được chính phủ đấu giá ngày càng tăng.
 • Chính phủ có lịch sử bán đấu giá tiền điện tử thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường.

Tóm lại, đấu giá tiền điện tử có thể là một cách rủi ro tương đối thấp để thu được một lượng lớn tiền điện tử.

Vậy làm cách nào để tham gia vào một cuộc đấu giá tiền điện tử của chính phủ?

Trước khi quyết định mua tiền điện tử tại phiên đấu giá, hãy xem xét tài chính của bạn một cách cẩn thận. Mặc dù có thể dễ dàng mua được tại phiên đấu giá, nhưng sự tăng trưởng của tiền điện tử hiện tại không có nghĩa nó sẽ tăng trưởng tiếp trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy không có vấn đề gì với những rủi ro liên quan, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước một: Tìm một cuộc đấu giá – một số cơ quan chính phủ đấu giá tiền điện tử. Theo dõi các trang web GSA và USMS cho các cuộc đấu giá sắp tới. Phần sau bao gồm các hướng dẫn về đấu giá USMS.
 • Bước hai: Đăng ký đấu giá.
 • Bước ba: Chuẩn bị tiền đặt cọc theo thỏa thuận. Điều này sẽ thay đổi tùy theo cuộc đấu giá mà bạn tham gia. Bạn sẽ mất khoản tiền đặt cọc này nếu không thanh toán giá thầu thắng cuộc đúng hạn.
 • Bước bốn: Sau khi thực hiện các bước trên, USMS sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện hay không.
 • Bước năm: Đặt giá thầu trong thời gian đấu giá được chỉ định bằng cách gửi chúng đến USMSCryptocurrency@usdoj.gov. Hồ sơ dự thầu sẽ được coi là hoàn thành cho đến khi có xác nhận ngược lại. Hãy nhớ đặt giá thầu bằng đô la Mỹ. Nếu bạn thắng đấu giá, bạn sẽ được thông báo.
 • Bước sáu: Nếu bạn thắng cuộc đấu giá, hãy chuyển tiền trong khoảng thời gian được chỉ định. Sẵn sàng chi trả mọi khoản phí chuyển tiền.

Đấu giá tiền điện tử khác

USMS và GSA không phải là các tổ chức cấp nhà nước duy nhất sử dụng đấu giá tiền điện tử. Một số quốc gia châu Âu, bao gồm cả Pháp, đang áp dụng các chính sách tương tự.

Pháp đã có buổi đấu giá Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 9/2020. Bộ trưởng Tài chính công của Pháp, Olivier Dussopt, ngày 17/3 cho rằng chính phủ có những sự hoài nghi về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Nhưng tại thời điểm đó, giá Bitcoin đang tăng mạnh, mặc cho sự hoài nghi, các nhà chức trách Pháp đã không bỏ lỡ cơ hội có phần “béo bở” này. Họ đã huy động được gần 30 triệu USD từ cuộc đấu giá Bitcoin đầu tiên.

Kết luận

Khi tội phạm mạng tiếp tục phát triển và mở rộng, việc chính phủ sử dụng các cuộc đấu giá tiền điện tử sẽ ngày càng tăng. Các nhà đầu tư hiểu biết sẽ có cơ hội phát triển danh mục đầu tư của họ.

Với việc Bitcoin trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và sự quan tâm của công chúng, các nhà đầu tư nhỏ gần như không thể chen chân vào các cuộc đấu giá Bitcoin. Tuy nhiên, nó đáng để thử. Như người ta thường nói, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong một cuộc đấu giá.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *