Cuộc chiến giành tiền điện tử ở Ấn Độ

Mặc dù là một trung tâm của đổi mới công nghệ, thái độ thù địch của Ấn Độ đối với tài sản kỹ thuật số có thể khiến nước này bỏ lỡ “cơ hội nghìn tỷ đô la”.

Cuộc chiến giành tiền điện tử ở Ấn Độ

Cuộc chiến giành tiền điện tử ở Ấn Độ

Công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ ở Ấn Độ. Với khối lượng giao dịch tăng vọt, hơn 300 doanh nghiệp tiền điện tử đang tuyển dụng. Và lên đến 10 triệu nhà đầu tư rót khoảng 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử.

Đó là bất chấp các báo cáo rộng rãi rằng chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi. Đang có kế hoạch cấm sở hữu, giao dịch, phát hành hoặc khai thác tiền điện tử.

Tin đồn về một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử đã lan truyền. Kể từ khi phán quyết vào tháng 3 năm 2020 của Tòa án Tối cao về việc hủy bỏ lệnh cấm hai năm tuổi do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ áp đặt. Đối với các tổ chức tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, bất chấp sự thù địch của chính phủ đối với giao dịch tiền điện tử. Ấn Độ vẫn xếp hạng thứ 11 trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2020. Do Chainalysis phát hành vào tháng 9.

Điều này không làm thay đổi thực tế rằng quốc gia đông dân thứ hai thế giới vẫn còn kém xa so với nơi có thể và nên có. Lệnh cấm ngân hàng đã kìm hãm sự tăng trưởng của ngành vào thời điểm ngành này. Đang từ một thị trường ngách trở thành một người thay đổi cuộc chơi kinh tế toàn cầu.

Balaji Srinivasan, cựu đối tác chung của Andreessen Horowitz VC và CTO của Coinbase. Gần đây đã cảnh báo rằng Ấn Độ sẽ “bỏ lỡ cơ hội nghìn tỷ đô la” bằng cách cấm tiền điện tử.

Crypto Ấn Độ phát triển

Điều đó nói lên rằng, ngành công nghiệp tiền điện tử đang đầu tư rất nhiều vào thị trường tiền điện tử của Ấn Độ. Bất chấp lệnh cấm bị đe dọa – và vì lý do chính đáng. Những người Ấn Độ am hiểu về công nghệ, CNTT và di động. Đặc biệt là thế hệ millennials, đang ngày càng quan tâm hơn đến việc tham gia vào tiền điện tử. Khi số lượng sàn giao dịch tăng lên. (Tìm hướng dẫn đầu tư cho người mới bắt đầu tại đây.)

Sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin đã huy động được 5 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Bao gồm Tim Draper vào tháng 10. Trong khi CoinDCX đã huy động được 14 triệu đô la trong vòng liên doanh thứ ba do Block.one dẫn đầu vào cuối tháng 12. CoinSwitch đã huy động được 14,7 triệu đô la trong vòng một tháng 1. Do Ribbet Capital dẫn đầu và 25 triệu đô la vào tháng 4 từ Tiger Global. Vào tháng 3, liên doanh FD7 có trụ sở tại Dubai đã công bố một quỹ trị giá 250 triệu đô la có trụ sở tại Bangalore.

Giao dịch hàng đầu của Ấn Độ

Sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ vừa thuê trưởng nhóm kỹ thuật của Google Pay Ấn Độ Pankaj Gupta. Để xây dựng một hoạt động tại Ấn Độ.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, cũng đã mua sàn giao dịch hàng đầu của Ấn Độ, WazirX, vào năm 2019. Xếp thứ 31 trong danh sách Điểm trao đổi của CoinMarketCap vào thời điểm viết bài. Lưu lượng truy cập web của nó tăng gấp bốn lần lên bốn triệu. Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2. Trong khi mã thông báo WRX của nó tăng vọt 20 lần vào tháng 3 trước khi giảm trở lại “chỉ” 10 lần vào tháng 4. Nó cũng ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế cho các nghệ sĩ Ấn Độ trong tháng này.

Một số ngân hàng tiền điện tử đã mở các địa điểm thực trong năm nay. Với các chi nhánh Unicas ’Jaipur, Gujarat. Và Delhi được lên kế hoạch là chi nhánh đầu tiên trong số 100 ngân hàng vào cuối năm 2022.

Tiền điện tử có hợp pháp ở Ấn Độ không?

Hiện tại, nói tiền điện tử không phải là bất hợp pháp là chính xác nhất.

Trong khi chính phủ đang xem xét việc cấm tiền điện tử vào tháng Giêng. Vấn đề đã xuất hiện – công khai, bằng mọi giá – vào ngày 14 tháng 3. Ngày hôm đó, một “quan chức cấp cao” giấu tên nói với Reuters. Rằng lệnh cấm hoàn toàn sẽ là bao gồm trong Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021.

Theo báo cáo, nó sẽ bao gồm thời gian ân hạn từ ba đến sáu tháng để bán bớt cổ phần nắm giữ. Và giảm hoạt động khai thác và các hoạt động kinh doanh liên quan khác. Sau đó sẽ bị phạt.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm đó, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói với India Today Conclave rằng – trong khi các quy định đang được ban hành – chính phủ sẽ không “đóng cửa tất cả tiền điện tử” vì họ nhận ra rằng nhiều công ty công nghệ tài chính (fintech) cần phải thử nghiệm với công nghệ blockchain .

Các thử nghiệm về Blockchain

Bộ tài chính “sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm về blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử,” cô nói, theo Business Standard.

Vào giữa tháng 4, Decrypt lưu ý rằng một bộ trưởng cấp dưới, Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chính. Và Doanh nghiệp Ấn Độ, nói rằng luật đang chờ phê duyệt sẽ bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự biến động giá trong thị trường tiền điện tử. Điều mà một số người trong ngành coi là dấu hiệu rằng một khuôn khổ quy định sắp ra đời. Thay vì một lệnh cấm hoàn toàn.

Vào tháng 6 năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên phân loại Bitcoin đấu thầu hợp pháp. Sau động thái đó, một báo cáo chưa được xác nhận từ The New Indian Express đã trích dẫn các nguồn tin nói rằng Ấn Độ có thể phân loại Bitcoin như một loại tài sản “sớm”. Theo nguồn thông tin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) sẽ điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Nếu Bitcoin được phân loại là một loại tài sản. Trong khi Bộ Tài chính sẽ cần tạo ra các quy định mới.

Giữ Bitcoin hợp pháp

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ khuôn khổ quy định như vậy, với việc Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối của Hiệp hội Di động và Mạng của Ấn Độ (BACC) hoan nghênh quyết định của chính phủ bắt buộc các công ty Ấn Độ phải tiết lộ các khoản đầu tư trong quá khứ và tương lai vào tiền điện tử.

Hội đồng – có các thành viên bao gồm Bitex, CoinDCX, Paxful, Unocoin và WazirX – đã coi quyết định này là một dấu hiệu cho thấy chính phủ đang tiến tới việc chấp nhận tiền điện tử sẽ giúp ngành phát triển.

Sohail Merchan, Giám đốc điều hành Pocketbits, thành viên BACC, cho biết: “Đó là một hướng tích cực và sẽ mang lại sự minh bạch, hợp pháp và cấu trúc cho ngành.

Srinivasan đề xuất tiền điện tử nên được quản lý theo Đạo luật quản lý ngoại hối hiện hành. Vào cuối tháng 12, Cục Tình báo Kinh tế Trung ương của Bộ đã đề xuất mức thuế 18% đối với các giao dịch Bitcoin sẽ thu được gần 1 tỷ đô la.

RBI đẩy lùi lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ

Nếu bộ tài chính chống lại lệnh cấm hoàn toàn. Ngân hàng trung ương độc lập đã tăng gấp đôi sự thù địch của mình đối với tiền điện tử. RBI có xu hướng coi tiền điện tử là mối đe dọa đối với việc kiểm soát vốn của mình. Điều mà chính phủ Ấn Độ có lịch sử thực thi kéo dài hàng thập kỷ, thường gây bất lợi cho họ.

Vào tháng 2, Thống đốc RBI Shaktikanta Das cho biết ngân hàng có “mối quan tâm lớn từ góc độ ổn định tài chính”. Điều đó khiến Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty cho rằng quy định sẽ hiệu quả hơn lệnh cấm trong việc đảm bảo ổn định tài chính.

RBI có quan điểm khác về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Điều này sẽ đạt được khung pháp lý trong dự luật được đề xuất. Theo thống đốc của nó, đồng rupee kỹ thuật số đó hiện đang được thực hiện.

Lệnh cấm sẽ phản tác dụng?

Lệnh cấm sẽ là một trong những luật tiền điện tử nghiêm ngặt và triệt để nhất trên thế giới. Mặc dù lệnh cấm sẽ chỉ phạt tiền trái ngược với bản dự thảo trước đó là 10 năm tù được đề xuất.

Vào ngày 30 tháng 1, Naval Ravikant – một nhà đầu tư tiền điện tử có ảnh hưởng. Đứng sau các công ty đầu tư thiên thần AngelList và Spearhead. Và quỹ đầu cơ MetaStable Capital. Đã phản hồi lại các báo cáo về lệnh cấm bằng dòng tweet: “Các quốc gia cấm tiền điện tử đang tự khởi động Internet phi tập trung sắp tới.”

Đó là quan điểm mà Srinivasan lặp lại, nói với The Cap Table rằng việc cấm Bitcoin. Sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ngầm. Buộc chính phủ phải thực hiện hành động pháp lý chống lại “những công dân tuân thủ luật pháp, những người thông minh nhất trong nước”.

Tổ chức Biên giới Điện tử đã đồng ý. Cảnh báo rằng dự luật “sẽ yêu cầu sự giám sát và kiểm soát gắt gao để thực thi”. Trong khi Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI) cảnh báo rằng nó sẽ đẩy người mua tiền điện tử Ấn Độ đến các trang web “bất hợp pháp” mà không bị cản trở gì. bảo vệ người tiêu dùng.

Blockchain được chào đón

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ rất quan tâm đến những ứng dụng tiềm năng của công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực.

Vào tháng 2, Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin đã chuẩn bị một dự thảo Chiến lược quốc gia về Blockchain. Đề xuất sử dụng công nghệ blockchain trong các dịch vụ của chính phủ. Bao gồm lưu trữ hồ sơ tài sản, chứng chỉ kỹ thuật số, phân phối điện, hồ sơ sức khỏe. Và quản lý chuỗi cung ứng, theo The Indian Express. Dịch vụ hậu cần vắc xin và vật tư y tế cũng được xem xét. Phần lớn trong số đó đã được đề cập chuyên sâu bởi nhóm nghiên cứu NITI Aayog. Do chính phủ điều hành trong bài báo tháng 1, “Blockchain: Chiến lược Ấn Độ”, cũng như báo cáo tháng 3 về “Công nghệ Blockchain. Và việc áp dụng ngành của nó” của IAMAI và gã khổng lồ tư vấn Ernst & Young.

Mạng lưới thanh toán Blockchain

Vào tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ thuộc sở hữu của chính phủ. Đã tham gia mạng lưới thanh toán blockchain Liink. Đang phát triển nhanh chóng của ngân hàng JPMorgan. Nhằm tìm cách giảm đáng kể thời gian. Và chi phí của các giao dịch xuyên biên giới, theo Thời báo Kinh tế của Ấn Độ.

Ngành công nghiệp cũng đang vào cuộc. Ví dụ: vào tháng 3 năm 2021, tiện ích Tata Power DDL của Bắc Delhi hợp tác với Power Ledger của Úc. Và Diễn đàn lưới điện thông minh Ấn Độ (ISGF) trên nền tảng giao dịch năng lượng mặt trời. Ngang hàng dựa trên blockchain. Nó theo sau một dự án thành công tương tự ở Uttar Pradesh. Nhằm thuyết phục các cơ quan quản lý cho phép giao dịch điện P2P. Theo Chủ tịch ISGF Reji Kumar Pillai.

“Sự không chắc chắn” là từ ngữ dành cho lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ ngay bây giờ. Và với cách mà nước này có lập trường khắc nghiệt hơn nhiều đối với tài sản kỹ thuật số. So với các nền kinh tế lớn khác, thế giới sẽ theo dõi để xem bất kỳ lệnh cấm tiềm năng nào được thực thi và tiếp nhận như thế nào.

Kết luận

Với nội dung về Tiền điện tử ở Ấn Độ, bài viết Cuộc chiến giành tiền điện tử ở Ấn Độ do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *