Công ty điện quốc gia Sichuan – Sichuan Ganzi Prefecture Electric Power Co vừa qua đã giải thích và đính chính rằng có nhiều nguồn tin cho hay công ty đã phát hành một văn bản thông báo ngưng cung cấp điện cho các cơ sở khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc là một phần kế họach của công ty.

Sichuan xác nhận việc ngưng cung cấp điện nhưng lại bị hiểu sai

Mặc dù công ty xác nhận việc ngưng cung cấp điện cho các cơ sở đào tiền điện tử là có thật nhưng công ty không đơn phương đưa ra quyết định rằng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác có hợp pháp hay không.

“Các nhà máy điện chỉ là những đơn vị kinh doanh của chúng tôi, không phải là ủy ban quốc gia và chúng tôi cũng không có quyền quyết định các họat động khai thác tiền điện tử là hợp pháp hay không hợp pháp”.

Danba County Power Branch đã phát biểu rằng “Sản xuất, khai thác Bitcoin là họat động kinh doanh bất hợp pháp” đồng nghĩa rằng “Hãy ngưng khai thác Bitcoin” và đe dọa rằng những cá nhân nào liên quan đến họat động này sẽ bị xử phạt. Sichuan đã tìm cách đảm bảo rằng những phát biểu trên đã bị hiểu sai ngữ cảnh. Và xác nhận bản tài liệu chỉ muốn chỉ ra việc thất bại trong xây dựng các nhà máy thủy điện cỡ nhỏ để cung cấp điện cho địa phương.

Tỉnh địa phương của Sichuan là trung tâm của các họat động khai thác tiền ảo

Một đại diện từ Danba County Branch thông báo, địa phương không có nhiều nguồn cung năng lượng, hiện tại tòan bộ tỉnh chỉ có chín nhà máy điện đang họat động và sáu trong số đó cung cấp điện cho các cơ sở khai thác tiền điện tử. Vào mùa khô tỉnh lâm vào tình trạng thiếu hụt năng lượng. Vì thế tỉnh quyết định cắt giảm lượng tiêu thụ điện trong mùa này để tập trung điện năng cho dân cư trong địa bàn tỉnh.

Theo nguồn tin từ cộng đồng người đào cho biết giá điện trung bình ở địa phương là 0.3 Yuan ($0.05) mỗi Kilowat. Vào những tháng mùa đông giá điện tăng lên đến 0.48 yuan/kWh. Vì vậy một số người đào Bitcoin đã quyết định dời các cơ sở sang Mông Cổ để họat động.

Theo Bitcoin News

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here