Tuần này cuộc chiến giữa ủy ban thuế quốc gia – U.S. Internal Revenue Service (IRS) và Coinbase ngày càng nóng hơn khi cả hai đưa nhau ra tòa tại U.S. Magistrate Judge liên quan đến vấn đề về thuế.

IRS muốn nắm thông tin khách hàng của Coinbase

Vào thứ năm vừa qua tại Califonia, IRS và Coinbase đã có mặt trong buổi điều trần tại tòa án với phiên điều trần “U.S. v. Coinbase 17-01431”. Tại phiên điều trần, IRS thể hiện mong muốn có được thông tin khách hàng của Coinbase để tiến hành đánh thuế từ năm 2013-2105. Theo như nhiều nguồn tin thì có vẻ như các thẩm phán nghiêng về phía IRS và cho rằng việc đánh thuế là cần thiết.

“Hoàn tòan hợp pháp khi IRS ngỏ ý được đánh thuế các khách hàng của Coinbase – những người đã thực hiện giao dịch tài chính ở Mỹ cần phải thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của họ”.

IRS cho biết yêu cầu này của họ đã có từ một năm trước đó nhưng Coinbase đã kiên quyết từ chối. Đối tượng đánh thuế của IRS là những khách hàng của Coinbase, những người không đáp ứng được các điều kiện của bộ luật thuế quốc nội. Sau phiên điều trần cả Coinbase và IRS sẽ chờ đợi phán quyết của tòa án và có vẻ như phần thắng đã thuộc về IRS.

Coinbase tố IRS đang muốn lưu giữ thông tin nhạy cảm của khách hàng

Đại diện pháp lý của Coinbase là ông Mike Lempres tiết lộ rằng Coinbase vẫn chưa thực sự hiểu hết quan điểm của IRS.

“Chúng tôi vẫn rất bối rối trước những đòi hỏi quá mức về những thông tin nhạy cảm của khách hàng do IRS yêu cầu. Trong khi đó họ không thể chứng minh được sự cần thiết để có được những thông tin này”.

Coinbase vẫn có thể kháng cáo phán quyết của tòa. Nhưng ông Lempres từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí về việc chuẩn bị các thủ tục tố tụng IRS như thế nào và khi nào diễn ra.

Theo Bitcoin News

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here