Cơ sở hạ tầng cho cộng đồng tiền điện tử?

Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã gây bão thế giới tiền điện tử – nhưng tại sao một dự luật về chi tiêu công lại liên quan nhiều đến tiền điện tử?

Cơn bão truyền thông của dự luật cơ sở hạ tầng

Trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la, dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã trở thành điểm tựa cho cơn bão truyền thông tuần này. Từ việc một chính trị gia để trở thành một nhà hòa bình. Dự luật đã liên tục gây được sự chú ý lớn. Và tại sao?

Rất nhiều bên liên quan đã đặt hy vọng của họ vào dự luật dài 2.700 trang này. Cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Và thật đáng ngạc nhiên, dự luật này – chủ yếu liên quan đến đường xá, cảng và cầu. Đã làm chao đảo cộng đồng tiền điện tử. Trong một đề xuất huy động khoảng 28 tỷ đô la trong thời gian 10 năm. Dự luật ủng hộ việc đánh thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, nguyên văn và hàm ý của điều khoản này đã khiến Thượng viện bị chia rẽ.

Quy định về thuế tiền điện tử là sơ sài

Ở dạng ban đầu, quy định về thuế tiền điện tử đã được giảm xuống mức mà nhiều người coi là trò hề. Do định nghĩa lỏng lẻo của thuật ngữ “nhà môi giới”. Với việc IRS gõ cửa cộng đồng tiền điện tử dưới sự quản lý. Các nhà vận động hành lang không có nỗ lực nào để giảm quy mô định nghĩa này.

Và nếu định nghĩa này không được xác định rõ ràng hơn. Nhiều bên trong thế giới tiền điện tử sẽ bị sa lầy bởi các yêu cầu báo cáo khổng lồ.

Việc sửa đổi Điều khoản

Ban đầu, đề xuất của chính quyền Biden về việc mở rộng việc đánh thuế tiền điện tử cho một nhóm rộng hơn. Bao gồm các cá nhân dưới thuật ngữ “người môi giới”. Và đã bị các nhà vận động hành lang phản đối. Ngược lại, hai sửa đổi cạnh tranh đã được đưa ra.

Cảm ơn Wyden, D-Ore., Pat Toomey, R-Pa. và Cynthia Lummis, R-Wyo. Họ đã giới thiệu một bản sửa đổi loại trừ các thợ đào coin và nhà phát triển khỏi thuật ngữ “nhà môi giới”. Điều này đã nhận được sự ủng hộ đáng kinh ngạc từ cộng đồng tiền điện tử. Vì đó là hoạt động công bằng mà các bên được đề cập đã bị loại trừ.

Cả thợ đào và nhà phát triển, trong một hệ thống phi tập trung, đều không có quyền truy cập vào thông tin người dùng mà IRS yêu cầu, theo quy định ban đầu.

Sau đó, một sửa đổi đối lập của trại đối thủ ở Sens. Rob Portman, R-Ohio cùng với Mark Warner, D-Va. và Kyrsten Sinema, D-Ariz, tiếp tục làm suy giảm các yếu tố và tính khả thi của điều khoản ban đầu.

Bằng cách đánh thuế tất cả các bên liên quan đến việc tạo thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số. Những người chơi như thợ đào và nhà phát triển. Họ buộc phải theo dõi các giao dịch của họ theo cách mà nhiều người tin rằng đi ngược lại với đặc tính của blockchain và tiền điện tử.

Sự ủng hộ từ các nhà vận động, tổ chức

Trước đây đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà vận động hành lang và các tổ chức khác. Với cộng đồng tiền điện tử rộng lớn nở một nụ cười tươi. Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Reddit, vốn là chìa khóa cho sự phát triển. Và phát triển của không gian tiền điện tử, đã chứa đầy các tweet và bài đăng ủng hộ sửa đổi Wyden-Toomey-Lummis.

Mặt khác, sửa đổi Portman-Warner-Sinema đã nhận được sự ủng hộ chính thức từ Nhà Trắng. Cho thấy tầm ảnh hưởng bao trùm của những người trên bệ. Chính khía cạnh này của quyền lực tập trung là lý do chính tại sao các sản phẩm phân quyền như tiền điện tử và DeFi (tài chính phi tập trung) đang được vô số ủng hộ.

Phản bác của những người chơi lớn trên thị trường tiền điện tử

Dự luật cơ sở hạ tầng đã được chú ý trong một thời gian. Với việc cung cấp tiền điện tử của nó tiếp tục tạo ra sự quan tâm và tò mò giữa nhiều đối tượng. Và sửa đổi được đưa ra bởi trại Portman đã khiến các cá nhân và tổ chức nổi tiếng lên tiếng chống lại nó.

Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, đã đăng một loạt các tweet lên án bản sửa đổi xấu số. Ông cũng đề cập rõ ràng rằng nếu dự luật được thông qua. Sẽ tồn tại một dòng thác đổi mới và phát triển công nghệ bên ngoài Hoa Kỳ. Hơn nữa, ông đã cung cấp một giải pháp khả thi trong việc xác định thuật ngữ “nhà môi giới”. Là bên tạo điều kiện cho việc trao đổi tiền tệ fiat sang tài sản kỹ thuật số và ngược lại.

Các công ty lớn liên quan đến tiền điện tử như Square, Coinbase, Ribbit Capital và Hiệp hội Blockchain. Đã đối chiếu suy nghĩ của họ và đưa ra một tuyên bố gọi điều khoản ban đầu là không thể thực hiện được. Họ cũng lên tiếng ủng hộ việc sửa đổi do Sens. Wyden, Lummis và Toomey đưa ra.

Những tuyên bố gây phẫn nộ có từ đâu?

Marc Andreessen của công ty VC nổi tiếng, Andreessen Horowitz, cùng với Elon Musk và Ted Cruz đã đăng những tuyên bố phẫn nộ trên các nền tảng truyền thông xã hội chống lại sửa đổi của Thượng nghị sĩ Warner. Một mất mát đáng kinh ngạc đối với nước Mỹ. Và khả năng của chúng ta vẫn là trung tâm đổi mới của thế giới. Là cách người phát ngôn của Andreessen Horowitz mô tả dự luật thảm khốc.

Trong một lần bùng nổ khác, Electronic Frontier Foundation đã cung cấp thêm một góc nhìn về những mặt hạn chế của điều khoản. Phục vụ quyền riêng tư của các cá nhân, EFF khẳng định rằng khả năng giao dịch ẩn danh đã ăn sâu vào quyền tự do dân sự.

Hơn nữa, họ kêu gọi Thượng viện hành động nhanh chóng để sửa đổi điều khoản. Hoặc cuối cùng là bàn thảo luận. Tuy nhiên, họ đã đề xuất một danh sách kiểm tra tám điểm. Để Quốc hội xem xét trước khi điều chỉnh cộng đồng tiền điện tử.

Có một người chiến thắng rõ ràng cho cuộc bùng nổ này?

Thượng nghị sĩ Toomey, Portman, Sinema, Warner và Lumis đã công bố thỏa hiệp vào cuối cuộc thảo luận. Loại trừ các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi thuật ngữ “nhà môi giới”. Với sự ủng hộ của các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa. Một thỏa hiệp lưỡng đảng đã được trình bày trước Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Richard Shelby của Alabama có một ý tưởng khác khi ông đệ đơn phản đối. Cố gắng theo đuổi chương trình nghị sự của mình là tăng chi tiêu quân sự. Điều này có nghĩa là Thượng viện đã quay lại bản dự thảo ban đầu của điều khoản tiền điện tử đã được giới thiệu gần tám ngày trước. Người chiến thắng rõ ràng. Trong trường hợp này, sẽ là các quản trị viên vì bây giờ họ có thể thực hiện giám sát tài chính và quy định trên thị trường tiền điện tử.

Vẫn còn phải xem dự luật cuối cùng sẽ được giải quyết như thế nào trong Hạ viện.

Phần kết luận

Với nội dung về Dư luật về cơ sở hạ tầng, bài viết Cơ sở hạ tầng cho cộng đồng tiền điện tử? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *