Cơ quan tiền tệ Macau đã ban hành một cảnh báo cho công chúng về khả năng “gian lận và các hoạt động tội phạm” bằng tiền điện tử, tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 20 tháng Tư.

Cơ quan tiền tệ Macau ban hành cảnh báo cho công chúng về tiền điện tử

Cảnh báo xuất hiện trên trang web chính thức của Macua Dragon Group, một công ty liên kết với một gangster người Trung Quốc Wan Kuokoi, đã thuê Cambridge Analytica để quảng bá Dragon Coin, một loại tiền ảo mới cho những người chơi bạc chuyển tiền tới sòng bạc Macau. Wan được cho là đã trải qua hơn 10 năm tù vì nhiều tội ác khác nhau, bao gồm cả nhóm gangster hàng đầu là “14K” ở Macau. Tuyên bố như sau:

“Các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng một công ty Macau đã tham gia hoạt động (ICO) gần đây. Cơ quan tiền tệ Macau nhắc nhở tất cả cư dân Macau rằng tiền điện tử là sản phẩm ảo, và không phải là tiền tệ hợp pháp hoặc công cụ tài chính. Công dân nên biết về hành vi gian lận và tội phạm liên quan đến tiền điện tử. ”

Các ngân hàng và tổ chức thanh toán bị cấm tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử theo quy định tiền tệ Macau, nhưng không có quy định hạn chế ICO trong ngành công nghiệp sòng bạc tư nhân. Cơ quan tiền tệ nhấn mạnh về tính bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số trong công chúng trong tuyên bố của mình:

“Cơ quan tiền tệ Macau nhắc lại rằng bất kỳ tổ chức nào cung cấp các dịch vụ tài chính thực hiện các giao dịch tiền điện tử, chuyển tiền qua biên giới hay các nền tảng trao đổi tài chính mà không được phép, vi phạm các quy định có liên quan của Đạo luật hệ thống tài chính.”

Cambridge Analytica được cho là đang lên kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình trước khi tham gia vào vụ bê bối liên quan đến việc lạm dụng dữ liệu từ Facebook.

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here