Có nên mua tiền điện tử trên Robinhood?

Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc mua và giao dịch tiền điện tử, CoinMarketCap sẽ xem xét một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định phổ biến hơn: Robinhood.

Nền tảng đầu tư thế hệ thiên niên kỷ

Nhiều người coi mua tiền điện tử trên Robinhood là lựa chọn cho thế hệ thiên niên kỷ. Và cả thế hệ thứ Z. Công ty đã loại bỏ các rào cản gia nhập đối với nhiều người trẻ tuổi. Bằng cách loại bỏ phần lớn sự phức tạp. Và hành lý liên quan đến các tuyến đường truyền thống hơn để giao dịch và đầu tư.

Kể từ năm 2015, các nhà giao dịch mới đã có thể tải một ứng dụng di động đơn giản. Và thực hiện giao dịch chỉ bằng một nút bấm. Giao diện Robinhood cung cấp tổng quan trực quan về các biểu đồ. Và diễn biến thị trường để người dùng có thể cập nhật danh mục đầu tư của mình.

Robinhood cũng cung cấp các giao dịch miễn phí hoa hồng. Đây là một lý do khác khiến nó trở nên vô cùng phổ biến với các thế hệ trẻ. Nhiều nhà đầu tư thành lập hơn đã cáo buộc ứng dụng khuyến khích các quyết định đầu tư kém. Chính xác là do tính đơn giản của nó, đặc biệt là khi người dùng giao dịch ký quỹ. Hơn nữa, nhiều người đổ lỗi một phần cho Robinhood. Vì trò chơi khống GameStop và trò hề kinh doanh bán lẻ nổi tiếng vào năm 2021.

Chuyển tầm nhìn sang tiền điện tử

Sau Gamestop, nhiều người trong số những người tham gia đã chuyển tầm nhìn sang tiền điện tử. Bị thu hút bởi đợt tăng giá tiền điện tử. Hàng nghìn nhà giao dịch đã bị thu hút bởi các tùy chọn tiền điện tử được hỗ trợ trên Robinhood. Người dùng của ứng dụng có thể mua từ danh sách bảy loại tiền điện tử – một con số nhỏ. So với các nền tảng giao dịch tiền điện tử cụ thể như Binance hoặc Coinbase. Các loại tiền điện tử hiện có sẵn để giao dịch được liệt kê ở đây. Và bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin, Ether và Litecoin.

Bài viết này sẽ cung cấp một so sánh kỹ lưỡng về Robinhood với các sàn giao dịch chỉ sử dụng tiền điện tử. Và xem xét các tùy chọn tốt nhất có sẵn cho những người tham vọng bước vào thế giới đầu tư tiền điện tử.

Cách mua tiền điện tử trên Robinhood

Là một nhà đầu tư mới trên Robinhood. Bạn có thể bắt đầu quá trình mua tiền điện tử bằng cách đăng nhập vào tài khoản Robinhood của mình thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Bạn sẽ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Tài khoản này sẽ được coi là “tiền môi giới” trên nền tảng Robinhood. Số tiền ký quỹ này hiện là sức mua của bạn để mua cổ phiếu. Và tiền điện tử thông qua ứng dụng.

Tất cả giao dịch tiền điện tử được thực hiện thông qua một tài khoản Robinhood Crypto riêng biệt. Mà một số người dùng có thể không truy cập được tùy thuộc vào tiểu bang hoặc quốc gia của họ. Các bang như Hawaii ở Hoa Kỳ hiện không cung cấp giao dịch tiền điện tử với Robinhood.

Những điều cần thiết để mua tiền điện tử

Để mua tiền điện tử trên ứng dụng Robinhood, bạn sẽ cần:

  • Điều hướng đến biểu tượng tìm kiếm nằm ở dưới cùng giữa màn hình. Sau đó, tìm kiếm “tiền điện tử” để hiển thị danh sách tất cả các loại tiền điện tử. Có thể giao dịch hoặc tìm kiếm loại tiền điện tử cụ thể mà bạn muốn mua.
  • Khi bạn đã tìm ra danh sách các loại tiền điện tử có sẵn. Hãy thực hiện lựa chọn của bạn để truy cập trang của nó. Ví dụ: nếu bạn chọn Ether, bạn sẽ được đưa đến trang giao dịch Ether. Trang sẽ có dữ liệu giá trực tiếp ở trên cùng. Và biểu đồ hoạt động trải dài từ “trực tiếp” đến dữ liệu lịch sử từ năm năm trước.
  • Điều hướng đến cuối màn hình để chọn nút “giao dịch” hoặc “mua”. Tùy chọn giao dịch sẽ chỉ được bật nếu bạn đã nắm giữ một số tiền điện tử này với Robinhood. Nhấn nút “mua” sẽ đưa bạn đến màn hình mua. Nơi bạn có thể nhập số lượng tiền tệ fiat bạn muốn sử dụng để mua tiền điện tử của mình.
  • Màn hình sẽ cho bạn biết giao dịch mua của bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền điện tử. Ví dụ: 50 USD sẽ chỉ đủ để mua một phần nhỏ của Bitcoin. Trong khi nó sẽ cho phép bạn mua nhiều đồng tiền có giá trị thấp hơn, ví dụ: Dogecoin. Xem lại thông tin thương mại và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái khi mua hàng.
  • Khi được nhắc, hãy vuốt lên để xác nhận và gửi đơn đặt hàng của bạn. Bây giờ bạn đã đầu tư vào tiền điện tử!

Sức mua là gì?

Sức mua trên Robinhood đề cập đến số tiền bạn có sẵn trong tài khoản của mình để mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử. Bạn có thể có các quỹ khác đã đầu tư vào cổ phiếu nhưng những quỹ này sẽ không có sẵn để đầu tư vào các tài sản khác trừ khi bạn bán cổ phiếu của mình và chuyển tiền trở lại thành “tiền môi giới”.

Người dùng Robinhood có thể có được nhiều sức mua hơn với tiền ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vay tiền từ Robinhood để thêm vào các vị trí giao dịch mở của mình. Nhà đầu tư cần có ít nhất 2.000 USD trong tài khoản để có thể sử dụng tính năng này. Ngoài ra, người dùng sẽ cần đăng ký tài khoản Robinhood Gold để có thể giao dịch ký quỹ.

Nói chung, tùy chọn này không được khuyến nghị cho các nhà đầu tư mới, vì giao dịch ký quỹ đi kèm với rủi ro cao. Người dùng có thể mất nhiều tiền hơn số tiền họ đã gửi, điều này thường không xảy ra với đầu tư thông thường.

Bạn có sở hữu tiền điện tử trên Robinhood không?

Với Robinhood, người dùng không thực sự sở hữu tài sản tiền điện tử của họ. Họ không thể mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác và sau đó chuyển những tài sản này từ Robinhood sang ví tiền điện tử hoặc kho lưu trữ lạnh. Người dùng chỉ có thể bán tiền điện tử của họ và bỏ túi lợi nhuận của họ dưới dạng tiền tệ fiat.

Nếu bạn chỉ đang tìm cách tận dụng sự gia tăng giá trị của tiền điện tử như Bitcoin và không cần sở hữu số tiền thực tế, thì Robinhood có thể là một con đường đơn giản và thuận tiện để mua và giữ hoặc theo các chiến lược giao dịch ngắn hạn .

Tuy nhiên, Robinhood có kế hoạch trong các hoạt động để cho phép các nhà giao dịch mở ví tiền điện tử và có tùy chọn chuyển khoản nắm giữ tiền điện tử của họ ra khỏi nền tảng.

Bạn có sở hữu tiền điện tử khi sử dụng các sàn giao dịch khác không?

Có một câu nói phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử: “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”. Điều này cũng đúng khi bạn nắm giữ tiền điện tử với các sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng như Coinbase. Mặc dù các đồng xu là của bạn sau khi bạn mua chúng trên sàn giao dịch. Nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào các khóa riêng trừ khi bạn chuyển tài sản tiền điện tử của mình vào một ví độc lập hoặc ví phần cứng.

Người dùng có tùy chọn giữ tiền trong ví Coinbase của họ. Nhưng tài sản tiền điện tử của họ có thể bị giữ hoặc đóng băng bất kỳ lúc nào trên tài khoản của họ.

Robinhood hỗ trợ những đồng tiền và mã thông báo nào?

Robinhood đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm bảy loại tiền điện tử và có kế hoạch bổ sung thêm tài sản để đáp ứng nhu cầu phổ biến. Hiện tại, nó hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Dogecoin, Ether, Ethereum Classic và Litecoin.

Phí giao dịch là bao nhiêu?

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Robinhood là cấu trúc giao dịch không có hoa hồng. Điều này có nghĩa là với một tài khoản Robinhood tiêu chuẩn, người dùng sẽ không cần phải trả phí giao dịch. Miễn phí mở tài khoản, duy trì tài khoản và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Robinhood Gold để giao dịch nâng cao. Bạn sẽ cần phải trả phí đăng ký hàng tháng là 5 USD. Ngoài bất kỳ khoản lãi nào được tích lũy cho ký quỹ được sử dụng.

Tại sao Robinhood không để tôi mua tiền điện tử?

Nếu Robinhood không cho phép bạn mua tiền điện tử, có thể vì một trong những lý do sau:

  • Bạn không có đủ sức mua. Bạn không thể sử dụng tiền ký quỹ cho các giao dịch tiền điện tử. Vì vậy bạn sẽ cần phải gửi đủ tiền để trang trải giao dịch mua của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn mua 50 đô la tiền điện tử, bạn sẽ cần có số tiền tương đương, đầy đủ bằng tiền mặt môi giới.
  • Tài khoản của bạn đã bị đóng băng. Nếu Robinhood đã hạn chế tài khoản của bạn do hoạt động đi ngược lại các điều khoản của họ. Bạn sẽ không thể mua tiền điện tử cho đến khi vấn đề được giải quyết.
  • Tiền điện tử không có sẵn trong khu vực của bạn. Nếu Robinhood chưa kích hoạt giao dịch tiền điện tử cho quốc gia hoặc tiểu bang của bạn. Bạn sẽ không thể mua tiền điện tử qua ứng dụng.

Cách bán tiền điện tử trên Robinhood

Nếu bạn đã nắm giữ tiền điện tử trên Robinhood, bạn có thể bán chúng bằng cách điều hướng từ danh sách đầu tư sang tiền điện tử của bạn. Khi bạn đã chọn loại tiền điện tử bạn muốn bán. Hãy nhấn “giao dịch / bán” ở cuối màn hình.

Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn bán tất cả hoặc một phần tài sản tiền điện tử của mình. Chọn số lượng bạn muốn bán và xem xét giao dịch của bạn. Sau khi giao dịch hoàn tất, giá trị tiền điện tử bạn đã bán sẽ được đổi lại thành tiền môi giới. Sau đó, bạn có thể rút bất kỳ số tiền nào bạn muốn bằng tiền tệ fiat từ Robinhood về tài khoản ngân hàng của mình.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả thuế lãi vốn đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn đã bán với Robinhood. Nền tảng này có các tài liệu thuế dễ sử dụng. Để sử dụng có sẵn trên cả ứng dụng dành cho thiết bị di động. Và máy tính để bàn.

So sánh Robinhood như thế nào?

Robinhood so sánh như thế nào với các công ty môi giới đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử khác? Robinhood làm rất tốt một số điều. Nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động không có hoa hồng. Và được sắp xếp hợp lý để đầu tư đơn giản. Phương châm của Robinhood là “Đầu tư cho mọi người”. Và công ty đã thực hiện một công việc đáng kể trong việc giới thiệu một thế hệ thương nhân mới.

Tuy nhiên, những người đang tìm cách đầu tư dài hạn với các phương tiện như quỹ tương hỗ. Và tài khoản hưu trí tốt nhất nên xem xét các lựa chọn truyền thống như Vanguard. Trong khi đó, những người chủ yếu quan tâm đến quyền sở hữu tiền điện tử sẽ làm tốt nhất để mua tiền của họ thông qua một sàn giao dịch dành riêng cho tiền điện tử.

Giao dịch trong ngày trên Robinhood

Nhiều người sử dụng Robinhood cho các chiến lược giao dịch trong ngày và ngắn hạn. Nền tảng này rất tuyệt vời cho những nhà đầu tư này vì họ được hưởng phí hoa hồng bằng 0 và phí ký quỹ tốt. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và dễ dàng giao dịch từ mọi nơi.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cao cấp có thể muốn nhiều hơn thế từ phần mềm và môi giới giao dịch của họ. Các công ty như Charles Shwab, Fidelity và Ameritrade đã tồn tại lâu hơn nhiều. Và cung cấp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong ngày tất cả các công cụ tiên tiến mà họ cần để kinh doanh. Họ cũng đã bắt đầu cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng để cạnh tranh với Robinhood. Việc bạn có chọn Robinhood làm nền tảng giao dịch trong ngày hay không cuối cùng. Sẽ dựa trên những công cụ và hỗ trợ mà bạn cần với tư cách là một nhà giao dịch.

Coinbase vs Robinhood

Không giống như Robinhood, Coinbase là một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử. Nó là một trong những phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Và đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm qua.

Người dùng Coinbase có thể mua tài sản tiền điện tử. Và chuyển tiền của họ từ nền tảng sang ví của bên thứ ba. Hoặc các tùy chọn lưu trữ lạnh. Người dùng Coinbase có thể được hưởng lợi từ một ứng dụng và UX tuyệt vời. Phần thưởng tiền điện tử và đặt cược cũng như sự lựa chọn giữa hơn 50 tài sản tiền điện tử khác nhau.

Binance và Robinhood

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế lưu trữ mã thông báo gốc của nó Với Binance, người dùng có thể giao dịch hơn 350 altcoin khác nhau. Và kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm cả việc đặt cược và kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Binance cũng cung cấp cho người dùng cách giao dịch ngang hàng (P2P). Tham gia giao dịch ký quỹ và thực hiện các phương thức giao dịch nâng cao như hợp đồng tương lai. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Và cung cấp cho người dùng một cách để duy trì quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử của họ. Bằng cách chuyển chúng ra khỏi nền tảng.

Kraken vs Robinhood

Kraken là một lựa chọn tốt khác cho các nhà giao dịch tiền điện tử cụ thể. Nền tảng cung cấp nhiều công cụ ngắn hạn hơn. Bao gồm phần mềm biểu đồ nâng cao, cho những người muốn giao dịch quyền chọn. Và hơn thế nữa bằng tiền điện tử. Kraken tự định vị mình là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất với dịch vụ hỗ trợ khách hàng suốt ngày đêm. Để giúp người dùng quản lý tài khoản của họ. Đây là một tính năng quan trọng. Vì nhiều sàn giao dịch đã phàn nàn về việc thiếu cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trực tiếp. Robinhood đã từng gặp vấn đề trong quá khứ. Đặc biệt là đối với tài khoản tiền điện tử) khi cần hỗ trợ kịp thời.

Gemini vs Robinhood

Kể từ năm 2015, Gemini đã mang đến cho các nhà đầu tư trải nghiệm đầu tư tiền điện tử với các tính năng và thiết kế phức tạp với mức phí giao dịch cao hơn một chút. Nền tảng đã đưa ra các chương trình để người dùng kiếm được tới 7,4% APY trên tài sản của họ. Đồng thời cung cấp các lợi ích khác như thẻ tín dụng Gemini.

Gemini có giao diện rất dễ sử dụng và cung cấp các tùy chọn giao dịch. Giống như các tùy chọn khác ở Hoa Kỳ, với khoảng 45 đồng tiền có sẵn. Gemini là một giải pháp thay thế tốt khác cho Robinhood cho những người muốn có tùy chọn để tự mình nắm giữ tiền điện tử. Thay vì chỉ để bỏ túi lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử của họ.

Phần kết luận

Với nội dung về mua tiền điện tử trên Robinhood, bài viết Có nên mua tiền điện tử trên Robinhood? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *