Có nên mua tiền điện tử trên Robinhood?

Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc mua và giao dịch tiền điện tử, CoinMarketCap sẽ xem xét một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định phổ biến hơn: Robinhood.

Có nên mua tiền điện tử trên Robinhood?

Nhiều người coi Robinhood là nền tảng đầu tư được lựa chọn cho Gen Y hay còn gọi là thế hệ Millennials (từ năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) và Gen Z (từ năm 1995-2012). Công ty đã đơn giản hóa các rào cản gia nhập bằng cách loại bỏ phần lớn sự phức tạp liên quan đến các con đường truyền thống để giao dịch và đầu tư. 

Kể từ năm 2015, các nhà giao dịch đã có thể tải một ứng dụng di động đơn giản và thực hiện giao dịch chỉ bằng một thao tác. Giao diện Robinhood cung cấp tổng quan trực quan về các biểu đồ và diễn biến thị trường để người dùng có thể cập nhật danh mục đầu tư của mình. 

Robinhood cũng cung cấp các giao dịch miễn phí hoa hồng. Đây là một lý do khác khiến nó trở nên vô cùng phổ biến với các thế hệ trẻ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã cáo buộc ứng dụng khuyến khích các quyết định đầu tư kém, chính xác là do tính đơn giản của nó, đặc biệt là khi người dùng giao dịch ký quỹ. Hơn nữa, nhiều người đổ lỗi một phần cho Robinhood vì ồn ào xoay quanh trò chơi GameStop và “trò hề kinh doanh” bán lẻ nổi tiếng vào năm 2021.

Sau GameStop, nhiều người trong số những người tham gia đã chuyển tầm nhìn sang tiền điện tử. Trong đợt tăng giá tiền điện tử, hàng nghìn nhà giao dịch đã bị thu hút bởi các tùy chọn được hỗ trợ trên Robinhood. Người dùng ứng dụng có thể mua từ danh sách bảy loại tiền điện tử – một con số nhỏ, so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử cụ thể như Binance hoặc Coinbase. Các loại tiền điện tử hiện có sẵn để giao dịch được liệt kê ở đây và bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin, Ether và Litecoin.

Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan giữa Robinhood với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Cách mua tiền điện tử trên Robinhood

Là một nhà đầu tư mới trên Robinhood, bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Robinhood thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính. Bạn sẽ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình, tài khoản này sẽ được coi là “tiền môi giới” trên nền tảng Robinhood. Số tiền ký quỹ này hiện là sức mua của bạn để mua cổ phiếu và tiền điện tử thông qua ứng dụng. 

Tất cả giao dịch tiền điện tử được thực hiện thông qua một tài khoản Robinhood Crypto riêng biệt mà một số người dùng có thể không truy cập được tùy thuộc vào tiểu bang hoặc quốc gia của họ. Các bang như Hawaii ở Hoa Kỳ hiện không cung cấp giao dịch tiền điện tử với Robinhood. 

Để mua tiền điện tử trên ứng dụng Robinhood, bạn sẽ cần: 

  • Đến biểu tượng tìm kiếm nằm ở dưới cùng giữa màn hình. Sau đó chọn tìm kiếm “tiền điện tử” để hiển thị danh sách tất cả các loại tiền điện tử có thể giao dịch. 
  • Khi bạn đã tìm thấy danh sách các loại tiền điện tử có sẵn, hãy lựa chọn để truy cập trang của nó. Ví dụ: nếu bạn chọn Ether, bạn sẽ được đưa đến trang giao dịch Ether. Trang sẽ có dữ liệu giá trực tiếp ở trên cùng và biểu đồ hoạt động trải dài từ “trực tiếp” đến dữ liệu lịch sử từ năm năm trước. 
  • Nhìn vào cuối màn hình có hai lựa chọn là “giao dịch” hoặc “mua”. Tùy chọn giao dịch sẽ chỉ được bật nếu bạn đã nắm giữ một số tiền điện tử này với Robinhood. Tùy chọn “mua” sẽ đưa bạn đến màn hình mua, nơi bạn có thể nhập số lượng tiền tệ Fiat (tiền pháp định) bạn muốn sử dụng để mua tiền điện tử của mình. 
  • Màn hình sẽ cho bạn biết giao dịch mua của bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền điện tử. Ví dụ: 50 USD sẽ chỉ đủ để mua một phần nhỏ của Bitcoin, trong khi nó sẽ cho phép bạn mua nhiều hơn những đồng coin có giá trị thấp hơn, ví dụ như Dogecoin. Sau đó, xem lại thông tin giao dịch và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái khi mua hàng. 
  • Khi hiển thị thông báo nhắc nhở, hãy vuốt lên để xác nhận và gửi đơn đặt hàng của bạn. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, lúc này đây bạn đã đầu tư vào tiền điện tử! 

Sức mua là gì?

Sức mua trên Robinhood đề cập đến số tiền bạn có sẵn trong tài khoản của mình để mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử. Bạn có thể có các quỹ khác đã đầu tư vào cổ phiếu. Tuy nhiên, những quỹ này sẽ không có sẵn để đầu tư vào các mục khác trừ khi bạn bán chúng và chuyển thành “tiền môi giới”.

Người dùng Robinhood có thể có được sức mua cao hơn với tiền ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vay tiền từ Robinhood để thêm vào các vị trí giao dịch mở của mình. Nhà đầu tư cần có ít nhất 2.000 USD trong tài khoản để có thể sử dụng tính năng này. Ngoài ra, người dùng sẽ cần đăng ký tài khoản Robinhood Gold để có thể giao dịch ký quỹ. 

Nói chung, tùy chọn này không được khuyến nghị cho các nhà đầu tư mới, vì giao dịch ký quỹ đi kèm với rủi ro cao. 

Bạn có thực sự sở hữu tiền điện tử trên Robinhood không?

Sàn giao dịch tiền điện tử Robinhood
Sàn giao dịch tiền điện tử Robinhood

Với Robinhood, người dùng không thực sự sở hữu tài sản tiền điện tử của họ. Họ không thể mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác và sau đó chuyển những tài sản này từ Robinhood sang ví tiền điện tử hoặc kho lưu trữ lạnh. Người dùng chỉ có thể bán tiền điện tử của họ và thu lợi nhuận của họ dưới dạng tiền tệ Fiat. 

Nếu bạn chỉ đang theo chiến lược tận dụng sự gia tăng về giá trị của tiền điện tử như Bitcoin và không cần sở hữu số tiền thực tế, thì Robinhood có thể là một con đường đơn giản và thuận tiện để mua và giữ hoặc theo các chiến lược giao dịch ngắn hạn. 

Tuy nhiên, Robinhood có tùy chọn cho phép các nhà giao dịch mở ví tiền điện tử và chuyển khoản nắm giữ tiền điện tử của họ ra khỏi nền tảng. 

Bạn có sở hữu tiền điện tử khi sử dụng các sàn giao dịch khác không? 

Có một câu nói phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử: “Not your keys, not your coins.” (Tạm dịch là: “Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”). Điều này cũng đúng khi bạn nắm giữ tiền điện tử với các sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng như Coinbase. Mặc dù tiền là của bạn sau khi bạn mua chúng trên sàn giao dịch, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào các khóa riêng trừ khi bạn chuyển tài sản tiền điện tử của mình vào một ví độc lập hoặc ví phần cứng. 

Người dùng có tùy chọn giữ tiền trong ví Coinbase, nhưng tài sản tiền điện tử của họ có thể bị tạm giữ hoặc đóng băng bất kỳ lúc nào. 

Robinhood hỗ trợ những đồng coin và token nào?

Robinhood đã mở rộng các dịch vụ của mình bao gồm bảy loại tiền điện tử và trong tương lai sẽ có kế hoạch bổ sung thêm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện tại, nó hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Dogecoin, Ether, Ethereum Classic và Litecoin.

Phí giao dịch là bao nhiêu?

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Robinhood là cấu trúc giao dịch miễn phí hoa hồng của nó. Điều này có nghĩa là với một tài khoản Robinhood tiêu chuẩn, người dùng sẽ không cần phải trả phí giao dịch. Miễn phí mở tài khoản, duy trì tài khoản và thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Robinhood Gold để giao dịch nâng cao, bạn sẽ cần phải trả phí đăng ký hàng tháng là 5 USD. 

Tại sao bạn không thể mua tiền điện tử trên Robinhood?

Nếu Robinhood không cho phép bạn mua tiền điện tử, có thể vì một trong những lý do sau:

  • Bạn không có đủ sức mua. Bạn không thể sử dụng ký quỹ cho các giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đủ tiền để trang trải giao dịch mua của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn mua 50 đô la tiền điện tử, bạn sẽ cần có số tiền tương đương, đầy đủ và bằng tiền môi giới. 
  • Tài khoản của bạn đã bị đóng băng. Nếu Robinhood đã hạn chế tài khoản của bạn do hoạt động đi ngược lại các điều khoản của họ, bạn sẽ không thể mua tiền điện tử cho đến khi vấn đề được giải quyết. 
  • Tiền điện tử không có sẵn trong khu vực của bạn. Nếu Robinhood chưa kích hoạt giao dịch tiền điện tử cho quốc gia hoặc tiểu bang của bạn, bạn sẽ không thể mua tiền điện tử qua ứng dụng. 

Cách bán tiền điện tử trên Robinhood

Nếu bạn đã nắm giữ tiền điện tử trên Robinhood, bạn có thể bán chúng bằng những thao tác sau đây. Sau khi đã chọn loại tiền điện tử muốn bán, hãy nhấp vào “giao dịch/bán” ở cuối màn hình. 

Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn bán tất cả hoặc một phần tài sản tiền điện tử của mình. Chọn số lượng bạn muốn bán và xem xét giao dịch. Sau khi giao dịch hoàn tất, giá trị tiền điện tử bạn đã bán sẽ được đổi lại thành tiền mặt. Sau đó, bạn có thể rút bất kỳ số tiền nào bạn muốn bằng tiền tệ Fiat từ Robinhood về tài khoản ngân hàng của mình. 

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả một số thuế nhất định đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn đã bán với Robinhood. 

Robinhood so với các sàn giao dịch khác?

Robinhood làm rất tốt một số điều. Nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động không có hoa hồng và được sắp xếp hợp lý để đầu tư đơn giản. Phương châm của Robinhood là “Đầu tư cho mọi người” và công ty đã và đang phần nào thực hiện đúng phương châm của mình.

Tuy nhiên, những người đang tìm cách đầu tư dài hạn với các phương tiện như quỹ tương hỗ và tài khoản hưu trí tốt nhất nên xem xét các lựa chọn truyền thống như Vanguard. Trong khi đó, những người chủ yếu quan tâm đến quyền sở hữu tiền điện tử nên chọn sàn giao dịch dành riêng cho tiền điện tử.

Giao dịch trong ngày trên Robinhood

Nhiều người sử dụng Robinhood cho các chiến lược giao dịch trong ngày và ngắn hạn. Nền tảng này rất tuyệt vời cho những nhà đầu tư này vì họ được hưởng phí hoa hồng bằng 0 và phí ký quỹ tốt. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và dễ dàng giao dịch từ mọi nơi. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cao cấp có thể muốn nhiều hơn từ phần mềm và môi giới giao dịch của họ. Các công ty như Charles Shwab, Fidelity và Ameritrade đã tồn tại lâu hơn nhiều và cung cấp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong ngày theo hình thức phù hợp hơn. Họ cũng đã bắt đầu cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng để cạnh tranh với Robinhood. Việc bạn có chọn Robinhood làm nền tảng giao dịch trong ngày hay không cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các công cụ và sự hỗ trợ bạn cần từ nền tảng này với tư cách là một nhà giao dịch. 

Coinbase vs Robinhood

Coinbase vs Robinhood
Coinbase vs Robinhood

Không giống như Robinhood, Coinbase là một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử. Nó là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm qua. Người dùng Coinbase có thể mua tài sản tiền điện tử và chuyển tiền của họ từ nền tảng sang ví của bên thứ ba hoặc các tùy chọn ví lạnh. Ngoài giao diện người dùng (UX) tuyệt vời, họ còn được hưởng lợi từ những phần thưởng tiền điện tử và đặt cược cũng như sự lựa chọn giữa hơn 50 tài sản tiền điện tử khác nhau. 

Binance vs Robinhood

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế lưu trữ token gốc của nó là Binance Coin. Với Binance, người dùng có thể giao dịch hơn 350 Altcoin (các đồng coin thay thế Bitcoin) khác nhau và kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm cả việc đặt cược và kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Binance cũng cung cấp cho người dùng cách giao dịch ngang hàng Peer-to-Peer (P2P), tham gia giao dịch ký quỹ và thực hiện các phương thức giao dịch nâng cao như hợp đồng tương lai. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và cung cấp cho người dùng cách để duy trì quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử của họ bằng cách chuyển chúng ra khỏi nền tảng. 

Kraken vs Robinhood

Kraken cũng là một lựa chọn tốt khác cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Nền tảng này cung cấp nhiều công cụ ngắn hạn hơn, bao gồm phần mềm biểu đồ nâng cao cho những người dùng chuyên nghiệp hơn. Kraken tự định vị mình là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24, giúp người dùng quản lý tài khoản của họ một cách tiện lợi. Đây là một tính năng quan trọng, vì nhiều sàn giao dịch đã phàn nàn về việc thiếu cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trực tiếp. Robinhood cũng đã từng gặp vấn đề này trong quá khứ (đặc biệt là đối với tài khoản tiền điện tử) vì sự hỗ trợ còn yếu kém của mình. 

Gemini vs Robinhood

Kể từ năm 2015, Gemini đã mang đến cho các nhà đầu tư trải nghiệm đầu tư tiền điện tử với các tính năng và thiết kế phức tạp với mức phí giao dịch cao hơn so với phiên bản cũ. Nền tảng đã đưa ra các chương trình để người dùng kiếm được tới 7,4% APY (lợi nhuận hàng năm) trên tài sản của họ. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp các tiện ích khác như thẻ tín dụng Gemini. Gemini có giao diện rất dễ sử dụng và cung cấp các tùy chọn giao dịch tương tự như các tùy chọn khác tại Hoa Kỳ, với khoảng 45 đồng coin có sẵn. Gemini là một sự thay thế tốt khác cho Robinhood cho những người muốn có tùy chọn để tự mình nắm giữ tiền điện tử, thay vì chỉ thu lại lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử của họ.

Kết luận

Robinhood cũng như các sàn giao dịch khác đều có những tiện ích riêng biệt nhất định thu hút một lượng người dùng cụ thể. Bạn cần xem xét mục đích sử dụng của mình và lợi ích tương thích mà sàn giao dịch đó mang lại để có thể lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp nhất.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *