Dành cho những anh em đam mê phân tích kỹ thuật, cùng tiendientu xem qua coi thế nào nhé.

Vào thẳng vấn đề luôn anh em: mình phát hiện 2 biểu đồ này của Bitcoin có 1 sự trùng hợp không hề nhẹ, mà phải nói là rất nặng. Đây là trường hợp Fractal đẹp nhất mà mình từng thấy kể từ khi lần đầu biết tới biểu đồ giá.

Biểu đồ BTC/USD Bitstamp D1 giai đoạn cuối 2017-đầu 2018:

trade coin,trading,tiendientu,tiền điện tử,trade

Biểu đồ BTCUSD Bitstamp H4 hiện tại:

trade coin,trading,tiendientu,tiền điện tử,trade

Giờ thì phân tích từng biểu đồ nhé anh em, AD thích phân tích quá khứ lắm vì lúc nào nó cũng đúng

Đánh số thứ tự từng dấu hiệu Fractal cho anh em dễ hình dung:

Biểu đồ BTCUSD D1 cuối 2017-đầu 2018:

trade coin,trading,tiendientu,tiền điện tử,trade
  1. Sóng tăng thần tốc dạng hình Parabola thể hiện tâm lý FOMO cực đại tới đỉnh cao nhất 20k, cuối cùng cũng có 1 cú break phá xuống Parabola dẫn tới 1 sóng bán tháo (đánh số 1)
  2. Các sóng tăng giảm đánh số 1-2-3-4, trong đó sóng 3 dẫn tới đáy thấp nhất của giai đoạn này rồi bật lên
  3. Mô hình cái nêm (Wedge), cụ thể là nêm giảm (Falling Wedge) là mô hình đảo chiều từ giảm sang tăng. Nêm này đã phá lên thành công dẫn tới sóng tăng sau đó (là sóng 4)
  4. Mô hình vai đầu vai ngược (Inverse H&S), trong đó đáy sóng 3 chính là phần Đầu. Đường ngang cắt đỉnh 4 chính là đường cổ (Neckline). Mô hình này đã thất bại, tức không thể phá lên đường cổ
  5. Mô hình hai đỉnh (Double top) gồm hai đỉnh là 4 và 4’, đây là mô hình đảo chiều từ tăng sang giảm, có đường cổ cắt ngang vai phải của mô hình vai đầu vai ngược trước đó. hai đỉnh này đã phá xuống thành công và dẫn tới 1 sóng giảm phía sau

Biểu đồ BTCUSD H4 hiện tại:

trade coin,trading,tiendientu,tiền điện tử,trade
  1. Sóng tăng có dạng hình Parabola thể hiện tâm lý FOMO cực đại tới đỉnh cao nhất 14k (vùng số tròn tương tự 20k), rồi phá xuống Parabola dẫn tới 1 sóng giảm bán tháo (đánh số 1)
  2. Các sóng tăng giảm đánh số 1-2-3-4, trong đó sóng 3 dẫn tới đáy thấp nhất của giai đoạn này rồi bật lên
  3. Mô hình cái nêm (Wedge), cụ thể là nêm giảm (Falling Wedge) là mô hình đảo chiều từ giảm sang tăng. Nêm này đã phá lên thành công dẫn tới sóng tăng sau đó (là sóng 4)
  4. Mô hình vai đầu vai ngược (Inverse H&S), trong đó đáy sóng 3 chính là phần Đầu. Đường ngang cắt đỉnh 4 chính là đường cổ (Neckline). Mô hình này chưa biết là thất bại hay thành công, ta đang ở ngay vị trí vai phải, nến có dạng Doji (giống chart BTC D1), nếu bật lên được về đỉnh 4 thì xác nhận Fractal chính xác
  5. (chưa xuất hiện) kỳ vọng khi giá quay về đỉnh 4 thì không thể phá lên đường cổ, xác nhận vai đầu vai ngược thất bại. Nếu từ đây giá phá được đường cổ của hai đỉnh (4 và 4’) thì xác nhận sẽ có 1 sóng giảm Retest lại đáy 3

Chùm Fractal này đẹp và giống nhau tới mức AD gần như copy toàn bộ đoạn phân tích trước xuống bên dưới. Hiện tại chúng ta cần khá nhiều dấu hiệu xác nhận thì mới biết Fractal có hiệu quả không, vì Fractal dù giống tới cỡ nào vẫn có thể sai như thường. Cơ bản toàn bộ các mẫu hình, sóng, nến, đều thể hiện tâm tư, tình cảm, hành động của người tham gia trên Thị trường, mà tình cảm con người thì khó đo đếm lắm.

Nếu anh em thấy lạ thì kiểu phân tích này được gọi là Fractal Trading (Fractal Analysis), trong đó Trader sẽ tìm kiếm các hình dạng của biểu đồ mà đã có sự lặp lại trong quá khứ. Các dấu hiệu bao gồm sóng, mô hình giá, nến, thậm chí có thể sử dụng Indicator làm dấu hiệu (vì Indicator cũng từ giá mà ra thôi). Càng có nhiều dấu hiệu lặp lại thì Fractal càng có khả năng đúng, từ đó có thể đoán ra được hành vi giá trong tương lai 1 cách hợp lý.

Cơ bản Fractal Trader có niềm tin rằng những người tham gia thị trường sẽ có 1 thời điểm nào đó trong tương lai lặp lại các suy nghĩ, hành vi trong quá khứ, thể hiện qua các mẫu hình trên biểu đồ. Fractal không phân biệt thị trường (tức có thể lấy chart Bitcoin so sánh với Vàng hoặc EUR/USD đều được), khung thời gian (có thể đem H4 ra so sánh với D1 hay W1 cũng được). Fractal cũng là tính chất được công nhận của Market trong phân tích kỹ thuật.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here