Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết Facebook cần xử lý các mối quan ngại xung quanh đồng tiền mới Libra của mình.

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 10/7, Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cho rằng Facebook cần xử lý các mối quan ngại xung quanh đồng tiền mới Libra của mình.

Trả lời câu hỏi của Nghị sĩ Steve Stivers về các vấn đề chống rửa tiền và xác thực danh tính khách hàng của Facebook, ông Powell cho rằng “Libra không thể phát triển nếu không có sự hài lòng rộng rãi với các vấn đề rửa tiền. Các mối quan tâm của tôi như bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư của người dùng, tất cả phải được giải quyết kĩ lưỡng và cẩn thận”.

Ông Powell cũng đưa ra câu trả lời tương tự khi Chủ tịch dịch vụ tài chính hạ viện Mỹ Maxine Waters, người đã kêu gọi phát hành lệnh cấm với Libra, đặt câu hỏi về việc FED có lo ngại chính sách tiền tệ sẽ bị ảnh hưởng vì Libra hay không.

Ông Powell đã được hỏi nhiều lần về Libra trong các cuộc họp báo khác. Mới đây, khi được hỏi về vai trò của FED trong việc quản lý Libra, Powell cho biết họ không có thẩm quyền trực tiếp, nhưng có liên quan.

“Chúng tôi không có thẩm quyền toàn diện về tiền điện tử. Nhưng tôi có thể nói rằng, Libra có thể có vai trò quan trọng trong hệ thống thanh toán của Mỹ”, ông nói.

Với viêc phát hành đồng Libra, đây có thể là “cú sốc” cho giới  công nghệ tài chính và lập pháp. Libra cũng là đồng tiền điện tử nhưng tham vọng của dự án này còn khủng khiếp hơn nhiều với việc neo giữ đồng Libra với các đồng tiền thật của các quốc gia theo mức tỷ giá nhất định.

Nếu thành công sẽ vô tình biến Libra trở thành đồng tiền chuyển đổi chung của thế giới có xu hướng ổn định vì nó được gắn với rổ tiền tệ mạnh của thế giới thực. Bên cạnh là lượng người dùng của Facebook là 2,4 tỷ người có thể tạo ra đế chế tiền tệ không thể lường hết.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here