Chủ tịch Hội đồng Giao dịch Sản phẩm Phái sinh (CFTC) cho biết Bitcoin và Ethereum là hàng hoá, tuy nhiên còn XRP thì vẫn thể xác định được.

Chủ tịch CFTC Heath Tarbert nhấn mạnh quan điểm về Bitcoin và Ethereum trong buổi phỏng vấn ngày 13/01.

“Bitcoin và Ether là 2 cái tên chúng tôi tin phù hợp với quy định”

Tại Mỹ, CFTC chịu trách nhiệm quản lí hàng hoá giao dịch, trong khi chứng khoán sẽ chịu sự quản lí của SEC. Vào thời điểm hiện tại, vị chủ tịch của CFTC đã lần đầu đưa ra quan điểm về XRP khi cho rằng tổ chức vẫn chưa có nhận xét cụ thể về tài sản này.

Theo ông Tarbert, định danh pháp lí của XRP vẫn chưa rõ, dù cho CFTC đã làm việc với SEC để có thể quyết định phương thức quản lí trong nhiều năm qua. Ông Tarbert cho biết:

“Chúng tôi làm việc chặt chẽ với SEC trong năm qua để quyết định cách quản lí phù hợp vì tôi nghĩ rằng những cáo buộc của người tham gia sẽ cần có thời gian kiểm chứng. Và khi chưa có xem xét kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ chưa thể đưa ra cách quản lí phù hợp cho tài sản này.”

Thị trường phái sinh dựa trên tiền điện tử được CFTC cho phép

Ông Tarbert nhận định tích cực về thị trường tiền điện tử:

“Nhìn chung, với những gì chúng tôi quản lí, chúng tôi muốn tạo ra một thị trường cho tài sản kĩ thuật số, do đó hiện chúng tôi vẫn đang cho phép lưu hành tài sản này. Tuy nhiên, ít nhất phải là hàng hoá thì mới phù hợp với khung pháp lí này.”

Ông cũng cho biết thị trường hợp đồng tương lai được pháp triển trên nền tảng tiền điện tử vẫn sẽ được cho phép. Theo ông Tarbert, CFTC đang cố gắng hợp pháp hoá thị trường cũng như là tăng tính thanh khoản cho tiền điện tử bằng cách đưa ra nhiều giải pháp quản lí rủi ro.

Trường hợp phức tạp của XRP

Trong khi đó, như đã nói ở trên, định danh pháp lí của XRP vẫn khá mông lung sau khi Ripple (công ty phát hành Token này) đối mặt với nhiều vụ kiện liên tiếp cáo buộc họ bán chứng khoán trái phép.

 

 

 

🔥 Tham gia nhóm Telegram Cộng Đồng TDT : https://t.me/tdtgroup

🔥 Tham gia Channel Telegram : https://t.me/tdtchannel

🔥 Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

🔥 Theo dõi Fan Page Tiền Điện Tử : https://bit.ly/35YJebe

🔥 Tham gia Group Facebook Cộng Đồng TDT : https://bit.ly/39dd6Tc

🔥 Theo dõi Channel Youtube Tiền Điện Tử : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here