Chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền điện tử hoạt động tại Khu kinh tế Cagayan, theo Reuters đưa tin ngày 25 tháng 4.

Chính phủ Philippines cho phép các công ty Blockchain và tiền điện tử hoạt động tại đặc khu kinh tế riêng biệt

Các công ty được cho là các công ty Blockchain và kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) thành lập một trung tâm fintech (tài chính công nghệ cao) với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” châu Á. CEZA là một tập đoàn nhà nước quản lý Khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

Giám đốc của CEZA là Raul Lambino nói rằng họ sẽ cho phép trao đổi, kinh doanh tiền điện tử, khai thác tiền điện tử và hoạt động ICO.

“Chúng tôi sắp cấp giấy phép cho 10 nền tảng giao dịch tiền điện tử. Họ là người Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc. Họ có thể triển khai cơ sở khai thác tiền điện tử, hoạt động ICO, hoặc họ có mua bán và trao đổi ”.

Các công ty dự kiến sẽ tạo ra nhiều việc làm tại Philippines và đổi lấy ưu ái giảm thuế từ chính phủ. CEZA cũng sẽ yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu đô la trong hai năm và trả tới 100.000 đô la phí giấy phép. Lambino nói thêm rằng CEZA cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và tài chính công nghệ cao để tạo ra nguồn nhân lực có kỹ năng cho các công ty mới.

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here