Chính phủ Ethiopia gần đây đã ký một bản ghi nhớ (MOU) đầu tư vào một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử với tên gọi Cardano (ADA), Theo the Next Web đưa tin vào ngày 3 tháng 5. Với dự án này các nhà phát triển Ethiopia sẽ áp dụng công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp nông nghiệp của đất nước.

Chính phủ Etiopia sẽ đầu tư vào Blockchain để phát  triển nông nghiệp

Giám đốc điều hành và là người sáng lập Cardano ông Charles Hoskinson đã xác nhận tin này trong một tweet. Hoskinson nói rằng thỏa thuận với Bộ Khoa học và Công nghệ Ethiopia bao gồm đào tạo các nhà phát triển địa phương sử dụng công nghệ blockchain.

John O’Connor, Giám đốc điều hành ở khu vực châu Phi thuộc công ty mẹ của Cordano IOHK, cho biết các nhà phát triển Ethiopia hy vọng sẽ bắt đầu sử dụng nền tảng agritech dựa trên blockchain của Cardano vào cuối năm 2018.

Mặc dù MOU có thể được sử dụng để thể hiện ý định hành động từ một số bên nhất định nhưng chúng không chứa bất kỳ nghĩa vụ ràng buộc nào. Ngày bắt đầu cho dự án này chưa được công bố.

Ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2017, Cardano là một trong mười đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường với khối lượng 9,4 tỷ đô la. Altcoin Cardano sử dụng một hệ thống Proof-of-Stake (PoS) thay vì một giao thức Proof-of-Work (PoW), mà theo ý muốn là tiết kiệm năng lượng hơn. ADA đang giao dịch ở mức 0,36 đô la vào thời điểm viết bài.

Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hợp tác với tổ chức Blockchain Uganda Crypto Savannah để hỗ trợ phát triển kinh tế ở đất nước Uganda thuộc Đông Phi.

Theo Cointelegraph

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here