Chiến sự ở Ukraine và tầm quan trọng của tiền điện tử cùng tương lai của Bitcoin

Trong các phiên giao dịch vào sáng thứ Năm tính theo giờ EST, thống kê trong 24 giờ cho thấy nền kinh tế tiền điện tử đã giảm hơn 11% giá trị so với đô la Mỹ.

Chiến sự ở Ukraine và tầm quan trọng của tiền điện tử cùng tương lai của Bitcoin

Xét riêng Bitcoin, tài sản tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần 10%. Các đồng coin các cũng không khá hơn là bao, chúng cũng đã mất gần 20% giá trị. Sự xâm lược của Nga đối với Ukraine chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự suy thoái đồng loạt của thị trường tiền điện tử. Trước tình hình này, cộng đồng tiền điện tử cũng đã thảo luận sôi nổi. Có vô số ý kiến khác nhau xoay quanh rủi ro chính trị và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế tiền điện tử trong tương lai.

Quân đội Nga xâm lược Ukraine, nền kinh tế tiền điện tử mất 11% trong một đêm

Rạng sáng ngày 24 tháng 2, rầm rộ trên các mặt báo về tin tức quân đội Nga tiến vào Ukraine và các hành động chiến tranh đã thực sự diễn ra chứ không còn là những dự đoán. Phạm vi của cuộc tấn công không được chắc chắn như cảnh báo, thực tế đã có một số tên lửa hành trình và những vụ nổ xảy ra tại sân bay quốc tế Kyiv, Ukraine.

Theo như báo cáo được đưa ra, căng thẳng chính trị đã khiến thị trường chứng khoán và tiền điện tử giảm giá trị đáng kể. Toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã bốc hơi 11,1% chỉ trong một đêm. Phố Wall, được mệnh danh là “nơi tiền không bao giờ ngủ” hiện tại cũng đang đối mặt với những ngày giao dịch đầy biến động chưa từng có.

Trong khi đó, những người ủng hộ tiền điện tử cũng dõi theo và thảo luận sôi nổi về tương lai của tiền điện tử trong bối cảnh xung đột leo thang. Điển hình là James Lavish, người được cho là “nhà quản lý đầu cơ cải tổ” nói với 18.000 người đang theo dõi Twitter của mình rằng: “Nếu bạn bán Bitcoin trong thời điểm này vì lo ngại chiến tranh, có lẽ bạn đang hoàn toàn không biết mình đang sở hữu cái gì và tại sao nó lại quan trọng với thế giới trong thời điểm này.”

Theo Giám đốc điều hành FTX Samuel Bankman-Fried, ông cũng tham gia thảo luận và nhấn mạnh rằng chiến tranh “thực sự là một điều tồi tệ với thế giới”. Ông cũng đặc biệt lưu ý rằng hệ thống tài chính Đông Âu đang phải hứng chịu những điều tồi tệ nhất. Nguyên văn chia sẻ: “Điều này gây bất ổn cho nền kinh tế thế giới, mà trực tiếp đối mặt và chịu ảnh hưởng lớn nhất là các đồng tiền Đông Âu. Mọi người cảm thấy vô cùng bất an và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế mới. Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn ở Ukraine, bạn sẽ cất giữ tiền mặt của mình ở đâu bây giờ?”

Ông cũng cho rằng các hành động bán tháo hiện tại đều là hợp lẽ thường tình. Thực tế, bán cổ phiếu và BTC để trả giá cho chiến tranh.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử cũng cho rằng bất chấp sự đi xuống của thị trường, trong những thời điểm như thế này, tiền điện tử có khả năng chống kiểm duyệt vẫn rất quan trọng.

Bên cạnh đó cũng có những luồng ý kiến trái chiều rằng tiền điện tử không quan trọng hiện nay. Khi nào thế giới còn được thúc đẩy bởi cỗ máy in tiền thì vẫn sẽ còn chiến tranh. Khi đó, nếu áp dụng Bitcoin và công nghệ blockchain sẽ góp phần tách các quốc gia khỏi các ngân hàng.

Một ý kiến đầy cá nhân khác trên Twitter: “Đây không phải là Chiến tranh thế giới thứ III, đây là thời điểm tốt nhất để nhảy vào Bitcoin.” Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy đã biến câu ngạn ngữ “Hãy cho hòa bình một cơ hội” thành “Hãy cho Bitcoin một cơ hội”.

Kỳ vọng Fed sẽ thay đổi những điều chỉnh về lãi suất

Nhà kinh tế học Peter Schiff lộ đầy vẻ châm biếm về cuộc xâm lược của Nga, Fed, Bitcoin và vàng. Ông nói rằng:

Nhà kinh tế học Peter Schiff
Nhà kinh tế học Peter Schiff

“Có lẽ Fed (Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi Nga xâm lược Ukraine. Vì giờ đây họ đã có lý do không tăng lãi suất vào tháng 3.” Giữa lúc chiến sự, vàng đã tăng vọt 1,5% và Bitcoin bán phá giá 5,5%. Ông cũng cho rằng lệnh trừng phạt dành cho Nga sau này chỉ khiến lạm phát tăng cao hơn đối với người Mỹ. Nhiều ý kiến cũng đồng quan điểm với Schiff và cho rằng Fed sẽ không nhận trách nhiệm tài khóa sau cuộc xâm lược này.

Một người ủng hộ tiền điện tử khác cũng nhấn mạnh rằng: “Chiến tranh làm cho lạm phát tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn. Tôi nghĩ rằng với tình hình hiện tại, bất kỳ nỗ lực nào với trách nhiệm tài khóa của fed đều không có lợi.”

Nếu như Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất trong thời điểm này, chắc chắn sẽ có một đợt bán tháo xảy ra. Cuộc trò chuyện liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang gắn liền với việc dự đoán tăng lãi suất vào tháng 3, như đã đề cập bởi Schiff và nhiều người khác, cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể khiến Fed không tăng lãi suất và giảm thiểu các giao dịch có quy mô. Trong khi đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho rằng họ sẽ tăng lãi suất chuẩn “sớm”. Tuy nhiên, còn phải chờ đợi vào quyết định cuối cùng trong cuộc họp FOMC vào tháng 3.

Kết luận

Căng thẳng chính trị leo thang mà đỉnh điểm là hành động quyết liệt của Nga khi tấn công vào Ukraine. Cả thế giới đang hướng về Ukraine, cộng đồng tiền điện tử cũng bàn luận sôi nổi vì chỉ trong một đêm, giá trị của thị trường tiền điện tử đã bốc hơi đáng kể. Bitcoin cũng không ngoại lệ và đang phải đối mặt về những chuỗi ngày ảm đạm.

Chiến sự ở Ukraine rồi sẽ đi về đâu? Liệu sẽ có sự can thiệp nào nào có thể vực dậy thị trường tiền điện tử? Hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *