Cha đẻ của Litecoin Charlie Lee đã dự đoán rằng một số công ty khai thác có thể sẽ phải đóng cửa sau sự kiện Halving của Litecoin trong mùa hè này. 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức về tiền điện tử Mickey của Úc vào ngày 10 tháng 7, Lee đã nói về những tác động có thể có đối với hệ sinh thái khai thác Litecoin khi bị “các cú đấm Halving đầy lực sát thương tấn công” và phần thưởng khối hiện tại trên mạng giảm 50% – làm giảm phần thưởng đào Block từ 25 LTC về chỉ còn 12,5 LTC. Đây là một cú sốc đối với hệ thống, ông nói và giải thích: 

Khi các phần thưởng khai thác bị giảm phân nửa, một số thợ mỏ sẽ không còn lãi và họ sẽ phải “tắt máy”. Nếu một phần lớn trong cộng đồng giới thợ mỏ làm điều đó, thì các khối sẽ chậm lại trong một thời gian. Đối với Litecoin, đó là ba ngày rưỡi trước khi có sự thay đổi tiếp theo, và sau đó, độ khó sẽ điều chỉnh lại và mọi thứ sẽ ổn.

Do việc giảm phần thưởng khai thác sẽ làm giảm nguồn cung của tiền điện tử, nên sự kiện Halving thường được cho là đi kèm với sự tăng giá tương ứng – nhưng Lee đã đưa ra một viễn cảnh khác về cách cung, cầu và tâm lý thị trường liên quan đến nhau:

Sự kiện halving nên được diễn ra vì mọi người đều biết về nó ngay từ đầu. Nhưng điều là mọi người mong đợi là giá sẽ tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người đang mua vì họ hy vọng giá sẽ tăng và chính hành động này đã khiến “lời tiên tri” tự động diễn ra. Chính vì họ đang mua nên giá thực sự tăng lên.

Như Mickey lưu ý, sự kiện Halving gần đây nhất của Litecoin – vào tháng 8 năm 2015 – đã chứng kiến ​​đồng tiền này đạt đỉnh vào đầu tháng 7 năm đó, rồi mất gần 50% giá trị vào thời điểm giảm phần thưởng khối – và mất 75% sau khi Halving.

Theo thời gian, Litecoin đang báo cáo mức tăng gần 36% trên biểu đồ 3 tháng của mình, nhưng vẫn giảm gần 67% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu của Coin360. 

Trong khi đó, Anthony Pompliano – nhà đồng sáng lập Morgan Creek – gần đây đã dự đoán rằng một trong những động lực lớn nhất để Bitcoin đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 (mà ông đã dự đoán) là nhờ sự kiện Halving Bitcoin diễn ra vào tháng 5/2020.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here