Charles Schwab trình đơn đăng ký với SEC về “Quỹ Hoán đổi danh mục”

Trong thời gian gần đây, Charles Schwab đang chuẩn bị tung ra một Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) nhằm mục đích giao dịch trao đổi nền kinh tế tiền điện tử. Theo hồ sơ mà công ty đã cung cấp với Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), quỷ này sẽ giao dịch trên sàn NYSE Arca.

Charles Schwab trình đơn đăng ký với SEC về "Quỹ Hoán đổi danh mục"

Charles Schwab trình đơn đăng ký với SEC

Charles Schwab là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất cũng như nhà môi giới có thâm niên lâu đời nhất tại nước Mỹ. Vào thứ tư vừa qua, họ đã đệ đơn trình bày tuyên bố đăng ký về “Schwab Crypto Economy ETF” lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Quỹ hoán đổi danh mục mới này sẽ chính thức được niêm yết trên NYSE Arca và sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng năm sắp tới. Người đại diện cho dự án lần này của Charles Schwab phát biểu rằng:

“Với hướng đi mới hơn, ETF lần này chúng tôi cho ra mắt chủ yếu hướng đến việc theo dõi chặt chẽ tổng lợi nhuận của chỉ số được thiết kế sẵn. Điều này giúp cung cấp khả năng hiển thị toàn cầu cho các công ty có thể hưởng lợi từ việc phát triển hoặc sử dụng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Ngoài ra, còn bao gồm các hoạt động kinh doanh được kết nối với blockchain và công nghệ sổ cái phân tán khác.” 

Bên cạnh đó, hồ sơ được trình lên có bổ sung rằng:

“Nhằm thực hiện đúng theo các triển vọng ban đầu, quỹ hướng đến việc đầu tư vào cổ phiếu có trong Chỉ số kinh tế tiền điện tử Schwab.”

Chỉ số này được thiết kế riêng biệt để cung cấp khả năng hiển thị toàn cầu cho các công ty đang tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, chủ yếu là các hoạt động liên quan đến tiền điện như khai thác, staking, đầu tư hoặc giao dịch.

Có một lưu ý rằng Quỹ hoán đổi danh mục này sẽ không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử hay bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào. Chi tiết của lưu ý được đề cập trong hồ sơ như sau:

“Quỹ ETF lần này sẽ có một điều đặc biệt là không trực tiếp liên quan đến tiền điện tử mà gián tiếp thông qua các khoản đầu tư vào các công ty. Với điều kiện các công ty này sử dụng một hoặc nhiều tài sản kỹ thuật số như một phần hoạt động kinh doanh của họ hoặc nắm giữ chúng dưới dạng đầu tư độc quyền.”

Phần kết luận

Nếu đơn đăng ký Quỹ hoán đổi danh mục của Charles Schwab được thông qua, “ông lớn” trong ngành tài chính này cũng phần nào khẳng định những bước tiến của mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, tổ chức này chỉ tham gia với một tư cách gián tiếp thông qua các khoản đầu tư của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *