Chainalysis ra mắt các công cụ sàng lọc ngăn chặn việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt

Trước bối cảnh lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt do hành động xâm lược Ukraine, công ty phân tích blockchain Chainalysis đã có những biện pháp cụ thể.

Chainalysis ra mắt các công cụ sàng lọc ngăn chặn việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt

Chainalysis ra mắt các công cụ sàng lọc ngăn chặn việc trốn tránh các biện pháp trừng phạt. Mục tiêu chính là nhằm từ chối những cá nhân và tổ chức bị trừng phạt truy cập vào nền tảng của mình.

Chainalysis đã mang đến cho ngành công nghiệp tiền điện tử công cụ sàng lọc – trừng phạt mới, vô cùng hữu ích.

Khi xung đột quân sự ở Ukraine đang trở nên gay gắt hơn, các đồng minh phương Tây tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Những biện pháp trừng phạt này bao gồm cả những biện pháp nhắm vào khả năng sử dụng tài sản tiền điện tử để vượt qua các hạn chế của chế độ. Chính vì điều đó, Chainalysis đã mang đến tài nguyên mới và miễn phí cho ngành thông qua những nỗ lực bằng cách công bố hai công cụ xác thực lệnh trừng phạt mới. Trong bài đăng mới nhất của mình, công ty đã trình bày như sau:

“Với giải pháp như vậy, các nhà phát triển giao thức Web3 phi tập trung như DEX, nền tảng defi, DAO và Dapp và bất kỳ ai chỉ cần có một tương tác nhỏ với tiền điện tử, đều có thể xác minh rằng họ không tương tác với các địa chỉ tiền điện tử liên quan đến các mục tiêu trừng phạt được nêu ra.”

Một trong những công cụ được thiết kế đã nhắc đến – Oracle on chain, đã có sẵn và người dùng có thể gọi nó từ các hợp đồng thông minh khác để xem liệu rằng một địa chỉ có nằm trong danh sách những mục tiêu trừng phạt hay không. “Oracle Chainalysis được triển khai trên hầu hết các chuỗi EVM như Ethereum, Avalanche, BSC, Polygon, Optimism,… ” Chainalysis giải thích.

​​Vào tháng 4, một API dự kiến sẽ được ra mắt. Hiện tại, nó đang được phát triển cho không chỉ các giao diện người dùng di động và web mà còn được áp dụng dành cho máy chủ web. Qua đó, cho phép người dùng xác minh liệu rằng địa chỉ tiền điện tử có nằm trong danh sách trừng phạt hay không. Tài liệu tham khảo được lấy từ Danh sách Công dân được Chỉ định Đặc biệt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Chainalysis cho biết thêm rằng bên cạnh việc mang đến những công cụ đặc biệt hữu ích nhằm giúp cho doanh nghiệp tiền điện tử và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực liên quan nhanh chóng kiểm tra địa chỉ trước khi cho phép kết nối với các tài nguyên và dịch vụ của mình. Ngoài ra, Chainalysis còn cung cấp cung cấp một dãy các giải pháp khác với mục tiêu giảm thiểu rủi ro do các hoạt động tài chính gây ra.

Một từ khóa bỗng trở nên hấp dẫn kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine chính thức bùng nổ đó là “tiền điện tử”. Chính phủ ở Kyiv và các tổ chức phi chính phủ Ukraine đã và đang dốc toàn lực dựa vào các khoản đóng góp từ tiền điện tử để đảm bảo tiềm lực quốc phòng và giải quyết các nhu cầu nhân đạo cấp bách nảy sinh trong cuộc chiến này.

Ukraine cũng đã cố gắng theo dõi các ví tiền điện tử được sử dụng bởi các quan chức Nga và Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số. Gần đây, họ đã công bố quan hệ đối tác với Crystal Blockchain để phát hiện các giao dịch tiền điện tử của Nga vi phạm lệnh trừng phạt. Đồng thời, các sàn giao dịch lớn như Binance và Kraken đã từ chối các hạn chế đơn phương đối với tất cả người dùng Nga.

Các ví tiền điện tử được sử dụng bởi các quan chức Nga vì thế cũng được chính phủ Ukraine theo dõi. Bên cạnh đó, việc hợp tác cùng Crystal Blockchain của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã được công khai trên báo chí. Mục tiêu chính của việc hợp tác lần này chính là phát hiện hành vi vi phạm lệnh trừng phạt các giao dịch tiền điện tử ở Nga. Đồng thời, tất cả người dùng Nga đã bị từ chối yêu cầu áp đặt những hạn chế đơn phương tại sàn giao dịch lớn như Binance và Kraken.

Kết Luận

Giữa tình hình cuộc xung đột gay gắt diễn ra tại Ukraine với những mối lo ngại về hành vi vi phạm trong lĩnh vực tiền điện tử của Nga, Chainalysis đã mang đến hai công cụ sáng giá và hữu ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này không chỉ đóng góp những điều mới mẻ cho các tổ chức hoạt động trên lĩnh vực này mà còn giúp hạn chế được vô số những rủi ro thông qua việc áp dụng các biện pháp kiểm soát những địa chỉ truy cập vào dịch vụ và nền tảng của mình.
Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *