CEO Microstrategy: Bitcoin có thể tăng gấp 100 lần và có thể thay thế vàng trong tương lai

CEO Microstrategy – ông Michael Saylor – đã nói về tương lai rộng mở của Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào 19/11.

CEO Microstrategy: Bitcoin có thể tăng gấp 100 lần và có thể thay thế vàng trong tương lai

CEO Microstrategy: Bitcoin có thể tăng gấp 100 lần và có thể thay thế vàng trong tương lai

Ông Michael Saylor đã thảo luận về việc áp dụng Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, các quy định về tiền điện tử, sự biến động của thị trường, vàng so với Bitcoin và Bitcoin là tài sản kỹ thuật số/đầu tư an toàn hàng đầu thế giới. 

Công ty Microstrategy hiện đang “HODL” 114.042 BTC. Khi được phỏng vấn liệu công ty có tiếp tục tích trữ Bitcoin ở mức giá hiện tại hay chờ đợi một đợt giảm giá tiếp theo, Michael Saylor đã dứt khoát rằng: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tích trữ mãi mãi”.

Bitcoin rõ ràng đang thắng, vàng đang thua…

Ông Michael Saylor – CEO Microstrategy

Về chủ đề Bitcoin so với vàng, với câu hỏi liệu “Bitcoin đã thay thế, sẽ thay thế, hay đang trong quá trình thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị đối với hầu hết các nhà đầu tư”, Saylor đã nói rằng:

“Rõ ràng là Bitcoin đang thắng, vàng đang thua… và nó sẽ tiếp tục… Rõ ràng là vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng trong thập kỷ này”.

Tôi không thấy có bất kỳ rắc rối gì với các quy định hiện hành.

Ông Michael Saylor – CEO Microstrategy

Câu hỏi tiếp theo liên quan đến các quy định, bao gồm điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, Saylor trả lời:

“Tôi không thấy có bất kỳ rắc rối gì với các quy định hiện hành. Nơi trú ẩn an toàn cho các tổ chức đó là sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn về đạo đức, kỹ thuật và pháp lý duy nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

CEO của Microstrategy lưu ý rằng những quy định về tiền điện tử đang được thảo luận ở Washington và “nó sẽ có tác động đến những token chứng khoán, DeFi, các sàn giao dịch, tất cả các trường hợp sử dụng khác của tiền điện tử không phải là Bitcoin”.

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số không thể ngăn cản.

Ông Michael Saylor – CEO Microstrategy

Saylor cũng được phỏng vấn rằng anh ấy mong đợi điều gì về giá cho Bitcoin và liệu nó sẽ có giá trị 1 triệu đô la trong tương lai gần hay không. Anh ấy trả lời rằng: 

“Nếu Bitcoin tăng gấp đôi mỗi năm, thì:

Vào cuối thập kỷ, nó sẽ lật đổ vàng, và sau đó nó sẽ vượt mặt cả các chỉ số tiền tệ, một chút trái phiếu, một chút bất động sản, một chút vốn chủ sở hữu, và nổi lên như một loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, tăng 100 lần so với mức giá hiện tại.

Khi đó nó sẽ chiếm 5% – 7% của nền kinh tế toàn thế giới. Đồng đô la Mỹ có thể sẽ thay thế 150 loại tiền tệ. Có lẽ sẽ chỉ còn lại 2 đến 3 loại. Có thể có đồng Euro, CNY và đô la. Mọi thứ khác có thể sẽ biến mất. Và sau đó Bitcoin sẽ trở thành chỉ số tiền tệ của thế giới”.

Cuối cùng, khi được hỏi về cách các quốc gia sẽ phản ứng với kịch bản mà anh ấy mô tả và liệu Bitcoin có thể bị ngăn cản bởi các chính phủ không. Saylor tự tin khẳng định rằng:

“Tôi nghĩ Bitcoin là tài sản kỹ thuật số không thể ngăn cản được.”

Ông tiếp tục giải thích rằng sẽ có ba loại quốc gia.

Thứ nhất là các quốc gia độc tài, điển hình như Triều Tiên, các quốc gia này “sẽ không cho bạn quyền sở hữu tài sản”“sẽ không cho phép bạn sở hữu bất cứ thứ gì”. Saylor còn nói thêm “Họ có thể sẽ cấm BTC”.

Tiếp theo là các quốc gia có đồng tiền tệ yếu. Họ “sẽ có quyền kiểm soát vốn. Họ sẽ để bạn sở hữu Bitcoin nhưng họ không muốn bạn trao đổi hay mua bán nó”. Sau đó, ông tiếp tục: “Sở hữu Bitcoin ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp. Họ chỉ không muốn bạn chuyển hàng tỷ đô la ra khỏi nền kinh tế của họ”.

Và cuối cùng là các quốc gia phương Tây có tiền tệ mạnh, như đô la Mỹ. Vị CEO khẳng định rất tự tin “Tất nhiên, nó sẽ được coi là tài sản. Bạn sẽ phải trả thuế lợi tức khi bạn bán nó.”

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *