Chúng tôi vừa trải qua một câu chuyện lừa đảo bitcoin mới đây tại trụ sở công ty là nơi giao dịch trực tiếp tiền điện tử.

Đối tượng sử dụng thủ thuật rất tinh vi để lừa đảo bitcoin. Để câu chuyện thêm dễ hiểu và hình dung, chúng tôi sẽ đặt tên những nhân vật tham gia vào nội dung chính:

 • Trader 1: Chuyên mua bán các loại tiền điện tử, đồng thời cũng là nạn nhân.
 • Trader 2: Chuyên mua bán các loại tiền điện tử, đồng thời cũng là nạn nhân.
 • Scammer: Đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp.
 • Trader 1 & Trader 2 đều ở cùng 1 địa phương và không quen biết nhau.

Lừa đảo Bitcoin bước 1

Scammer bắt đầu gọi điện cho Trader 1 hỏi giá bitcoin, eth, usdt… và có ý định muốn mua với bất cứ giá nào với lý do coin đang lên giá mạnh. Những cuộc dò giá này xảy ra trong khoảng 1 đến 2 ngày và cuối cùng Scammer sẽ chốt giá và số lượng muốn mua.

Tương tự với Trader 2, Scammer gọi điện, hỏi giá và muốn bán bitcoin với số lượng lớn (khoảng 10 BTC).

Lừa đảo Bitcoin bước 2

Scammer viện lý do ở xa nên không thể đến giao dịch trực tiếp được và sẽ nhờ người thân ở gần Trader đến giao dịch hộ. Lúc này Scammer bắt đầu đặt tên 2 Trader như sau:

 • Trader 1: Anh vợ
 • Trader 2: Em vợ

Scammer bắt đầu gọi thỏa thuận địa điểm và thời gian gặp mặt giữa 2 Trader. Địa điểm thường là một chi nhánh ngân hàng để giao dịch trực tiếp và dễ tạo lòng tin khiến nạn nhân không biết mình đang bị lừa đảo.

Lừa đảo Bitcoin bước 3

Scammer luôn gọi cho 2 trader và nói là khi gặp nhau nhớ giả bộ ngu ngu, nói gì cũng ờ ờ cho qua chuyện vì hắn không muốn người thân biết hắn đang đầu tư vào tiền điện tử. Chỉ cần nói là thanh toán nợ/tiền làm ăn…

Bắt buộc 2 Trader vào ngân hàng giao dịch và đếm tiền trước mặt nhau để tạo lòng tin khiến nạn nhân tưởng lầm là đang giao dịch với người thân thật sự của Scammer.

Lừa đảo Bitcoin bước cuối cùng

Khi giao dịch tiền mặt thành công:

 • Trader 1 nhận được tiền của Trader 2 và nghĩ là nhận tiền của Scammer mua Bitcoin.
 • Trader 2 đưa tiền cho Trader 1 và nghĩ là sẽ nhận được Bitcoin của Scammer bán.

Lúc này Trader 1 sẽ chuyển Bitcoin cho Scammer vì đã nhận đủ tiền. Trader 2 vẫn sẽ ngồi đợi Bitcoin vào ví của mình và vẫn theo sát Trader 1.

Cuối cùng:

 • Trader 1 (BỊ MẤT BITCOIN) nhận tiền của Trader 2.
 • Trader 2 BỊ MẤT TIỀN và không nhận được BTC vì nó đã vào ví Scammer.
 • Tranh chấp sẽ diễn ra giữa Trader 1 và Trader 2 vì Scammer đã nhận được Bitcoin và cao chạy xa bay.

Đây là câu chuyện lừa đảo Bitcoin hoàn toàn có thật tại công ty Tiendientu.com và chúng tôi hoàn toàn phòng ngừa được vì nghiệp vụ phòng chống lừa đảo bitcoin đã được công ty đào tạo cẩn thận cho các học viên theo học khóa học “Kinh doanh tiền điện tử“.

Vụ lừa đảo đã bị vạch trần tại trụ sở công ty Tiendientu.com
Vụ lừa đảo đã bị vạch trần tại trụ sở công ty Tiendientu.com

Theo Tiendientu.com

[yasr_overall_rating]

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

5 BÌNH LUẬN

 1. tra ra đc mà. gửi tiền ngân hàng thì tk có thông tin mà. báo công an nó bắt liền ấy mà. lừa bitcoin thì ko tra ra đc. chứ chuyển qua ngân hàng thì thằng ngân hàng có thông tin cá nhân của thằng nhận mà. báo chuyển nhầm tk là đc mà. ko thì trình báo công an là bị tk này lừa đảo chiếm đoạt tài sản. đơn giản mà. còn bitcoin thì sẽ mất. ko truy đc thôi

  • Ban vui qua nhi . Hai Nguoi bi lua trong cau chuyen khong quen biet nhau cung chua tung giao dich hay noi chuyen voi nhau . CO Nguoi thu 3 xen vao qua phone thoi . Lam sao biet no la ai ma bac . Con tien rut ra tu ngan hang thi chuyen qua lai Giua 2 Nguoi bi hai , chu co dau vet gi Dinh toi Nguoi thu 3 do dau . Lam sao bat duoc no . Con bitcoin chuyen vao dau . Do tim lai duoc .

 2. Theo mình, Khi Trader 1 nhận tiền của Trader 2 sẽ hỏi trực tiếp vì của Trader 2 là gì, sao lại fải nghe ĐT. 2 người ngồi cạnh nhau sao ko hỏi được địa chỉ vì đã chính xác chưa, nghe câu chuyện có vẻ như là người mới chơi ko chuyên nghiệp. Người trong nghề ko dễ dàng gì bị lừa thế này.

 3. Ms Hien, chính xác, Người trong nghề ko dễ dàng gì bị lừa thế này. Tiền Điện Tử … think all are chicken?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here