Canto từ bỏ dự định trở thành Layer-2

Canto đã quyết định từ bỏ kế hoạch trở thành một giải pháp Layer-2 trên mạng Ethereum và quay trở lại Cosmos Layer-1, kết quả là giá tăng mạnh ngay lập tức.

Tiendientu

Blockchain layer-1 Canto đã thực hiện một pha quay đầu bất ngờ khi quyết định từ bỏ kế hoạch trở thành layer-2 trên mạng lưới Ethereum như đã công bố trước đó.

Kế hoạch thay đổi thành layer-2 được Canto tiết lộ vào tháng 9 năm trước. Lúc đó, Canto hợp tác với Polygon, nhằm sử dụng bộ công cụ CDK của blockchain Polygon. Tuy nhiên, quyết định này đã bị hủy bỏ. Thông báo mới nhất của dự án cho biết:

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Polygon để nghiên cứu tích hợp và quyết định sử dụng prover Type-1 của họ để giữ nguyên tính chất layer-1, thay vì chuyển sang layer-2 như kế hoạch ban đầu. Quyết định này được đội ngũ dự án đồng thuận.

Trong cùng một thông báo vào ngày 15/03, Canto đã giới thiệu bản cập nhật mới mang tên “Cyclone Stack”, với mục tiêu mở rộng quy mô và nâng cao hiệu suất của blockchain. Cập nhật này bao gồm 3 nâng cấp chính là Calristo, Kallichore và Elara.

Canto cho biết rằng Cyclone Stack của họ sẽ hoàn toàn tương thích với tất cả các công cụ và ứng dụng EVM hiện tại. Họ đánh giá rằng đây là một bước tiến lớn để đạt được hiệu suất cao và khả năng mở rộng cho Canto.

Canto được ra mắt vào tháng 09/2022, với mục tiêu phát triển các giải pháp DeFi. Layer-1 này được xây dựng trên cơ sở của hạ tầng Cosmos và đã tích hợp sẵn EVM để kết nối liền mạch với mạng lưới Ethereum. Giao thức này đạt đỉnh cao vào đầu năm 2023, khi token CANTO tăng mạnh và lọt vào top 10 blockchain có khối lượng giao dịch DEX cao nhất.

Đọc thêm: Các Layer-2 bắt đầu hưởng lợi từ Dencun

Chart CANTO sau thông báo này

Chart Canto

Chart CANTO 

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!