Cách truy cập DApps trên điện thoại

Sử dụng DApps trên điện thoại thông minh của bạn không quá khó khăn – Tiendientu.com chia sẻ điều đó cho bạn ngay tại đây.

DApps là gì?

Những loại DApps trên điện thoại

Thực trạng về nhu cầu sử dụng

Năm 2020, trên toàn cầu có nhiều người truy cập Internet qua điện thoại thông minh. Và họ truy cập trên điện thoại còn nhiều hơn máy tính để bàn. Mặc dù đó có thể chưa phải là trường hợp của Web 3.0, nhưng nó có thể sẽ có trong tương lai.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ cùng tiendientu.com tìm hiểu về DApps trên điện thoại nhé. Cách bạn có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung (DApps trên điện thoại) bằng điện thoại di động của mình.

DApps là gì?

Các ứng dụng phi tập trung, thường được gọi là DApp. Là các ứng dụng mã nguồn mở hoạt động trong một mạng lưới blockchain ngang hàng phân tán.

Không giống như các ứng dụng phần mềm truyền thống. DApps trên điện thoại thường không được kiểm soát bởi một thực thể tập trung duy nhất. Thay vào đó, DApps – như tên cho thấy – phi tập trung. Điều đó có nghĩa là không được có một điểm lỗi nào. Cũng như không được để một thực thể nào kiểm soát phần mềm.

Các ứng dụng phi tập trung bao gồm một bộ hợp đồng thông minh tương tác với nhau một cách tự động sau khi giao thức được triển khai trên blockchain.

Ví dụ về các DApp hàng đầu bao gồm trò chơi thu thập tiền điện tử phổ biến – CryptoKitties. Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu – Uniswap. Và giao thức cho vay phi tập trung – Compound.

Phần lớn DApp (hơn 2.000) hoạt động trên chuỗi khối Ethereum. Đã được hưởng lợi rất nhiều từ lợi thế người tiên phong trong không gian nền tảng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các ứng dụng phi tập trung trên các blockchain. Hỗ trợ hợp đồng thông minh khác, bao gồm EOS, Tron và Binance Smart Chain.

Để sử dụng Ethereum DApps, người dùng yêu cầu một ví Ethereum. Ví Ethereum có thể tương tác với các hợp đồng thông minh. Một ví dụ sẽ là Trust Wallet. Cho phép người dùng tương tác liền mạch. Tương tác với các ứng dụng phi tập trung trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách truy cập DApps trên thiết bị di động

Khi người dùng internet rời khỏi máy tính để bàn và sử dụng màn hình điện thoại thông minh của họ. Việc sử dụng DApp trên điện thoại ngày càng tăng. May mắn thay, có những ví điện tử và trình duyệt DApp được tích hợp sẵn. Cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng phi tập trung trực tiếp từ lòng bàn tay họ.

Sử dụng Trình duyệt DApp trong ứng dụng của Trust Wallet. Người dùng có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum, Binance Smart Chai. Và các chuỗi khối khác khi đang di chuyển.

Trong khi chúng tôi đang sử dụng Trust Wallet trong ví dụ này, quy trình truy cập DApp trên thiết bị di động thực sự giống nhau trên tất cả các trình duyệt DApp trên thiết bị di động.

Để truy cập DApps bằng Trust Wallet, hãy thực hiện các bước sau:

  • Truy cập www.trustwallet.com;
  • Tải xuống ứng dụng Trust Wallet;
  • Sau khi ví được tải xuống điện thoại thông minh của bạn. Hãy sao lưu nó bằng cách viết ra cụm từ khóa khôi phục gồm 12 từ. Và lưu trữ nó một cách an toàn ở một nơi an toàn;
  • Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng ví và trình duyệt DApp.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu sử dụng DApp, hãy đảm bảo rằng bạn có một số mã thông báo của chuỗi khối mà bạn định tương tác. Để tương tác với DApp, bạn thường phải trả phí giao dịch blockchain. Được gọi là phí “gas” trên Ethereum. Cho dù bạn sử dụng mạng blockchain nào. Hãy đảm bảo rằng bạn giữ một số mã thông báo gốc của mạng trong ví của mình.

Giả sử rằng bạn muốn tương tác với DApps dựa trên chuỗi thông minh của Binance. Trong trường hợp đó, bạn nên chuyển một số BNB đến địa chỉ Chuỗi thông minh Binance trong Trust Wallet của bạn. Hoặc mua BNB trực tiếp qua ứng dụng.

Khám phá thế giới DApp

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới DApp của Chuỗi thông minh trong Trình duyệt DApp.

Để đảm bảo an ninh tối đa cho người dùng. Trust Wallet kiểm tra cẩn thận các DApp mà nó cho phép ở thị trường DApp trên điện thoại.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Trình duyệt DApp ở cuối thanh menu. Tại thời điểm đó, bạn sẽ được đưa đến trang tổng quan DApp Marketplace của Trust Wallet.

Bạn có thể chọn giữa các loại DApp có sẵn khác nhau. Từ các trò chơi blockchain đến các giao thức tài chính phi tập trung và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một DApp trên điện thoại cụ thể. Cách dễ nhất để truy cập nó là nhập URL của ứng dụng vào trình duyệt DApp.

Khi giao diện người dùng của DApp bật lên, bạn sẽ được yêu cầu kết nối Ví tin cậy của mình. Lúc này, bạn cần chọn ví mình muốn kết nối.

Giả sử bạn muốn gửi một số tiền điện tử để kiếm lãi. Một cách để làm như vậy là sử dụng một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung như Cream để gửi BNB. Cream, như bản chất phi tập trung của nó cho thấy. Cho phép người dùng vay tiền điện tử. Và kiếm lãi từ tiền gửi tiền điện tử mà không cần cơ quan trung ương.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần kết nối ví Smart Chain của mình với ứng dụng trong trình duyệt DApp.

Ngay sau khi bạn được kết nối, bạn có thể tiếp tục và gửi mã thông báo BNB vào nguồn cung cấp BNB.

Để phê duyệt giao dịch, bạn sẽ phải xác nhận khoản tiền gửi bằng cách ký giao dịch bằng Trust Wallet. Sẽ có một cửa sổ bật lên trong trình duyệt DApp của bạn yêu cầu bạn xác nhận giao dịch.

Hoàn thành cài đặt

Lời kết

Đó là cách dễ dàng tương tác với DApp trên điện thoại di động của bạn bằng Trust Wallet hoặc bất kỳ trình duyệt DApp di động nào.

Về nội dung Cách truy cập DApps trên điện thoại, bài viết Cách truy cập DApps trên điện thoại của tiendientu.com có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *