Cách nghiên cứu về tiền điện tử và Blockchain

Khi Blockchain và tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, làm thế nào để bạn có thể được đào tạo về các công nghệ mới nổi này?

Cách giúp bạn nghiên cứu về tiền điện tử và Blockchain

Để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, với tư cách là nhà đầu tư, điều quan trọng là phải nghiên cứu các công cụ nghiên cứu tiền điện tử

Lần đầu tiên bạn nghe nói đến Bitcoin, bạn có thể nghĩ rằng nó không thực tế về loại tiền kỳ diệu trên internet không cần tài khoản ngân hàng? Nhưng thời gian trôi qua, chúng ta đã thấy sự hiện diện của nó ngày càng trở nên phổ biến.

Sự bùng nổ của Blockchain thậm chí đã được ghi nhận bởi các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Đại học Stanford đã thành lập “Trung tâm Nghiên cứu Blockchain”, Đại học Cornell đã thành lập “Sáng kiến ​​về Tiền điện tử và Hợp đồng” của riêng mình và MIT đã thành lập “Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số”.

Mặc dù có rất ít lựa chọn cho các bằng cử nhân chính quy về Blockchain. Nhưng bạn có thể đăng ký các khóa học cá nhân để giúp định hướng tốt hơn về tiền kỹ thuật số. Mất một khoảng thời gian khá dài để trở thành một kỹ sư Blockchain hoàn chỉnh, nhưng việc tham gia một vài khóa học có thể giúp bạn hiểu những điều cơ bản về các khái niệm như “hợp đồng thông minh” và không hoảng sợ khi bạn nhìn thấy thuật ngữ “thuật toán SHA-256 “.

Tại sao bạn nên tìm hiểu tiền điện tử?

Công nghệ Blockchain thật thú vị! Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số có nhịp độ nhanh, đổi mới và liên tục phát triển. Luôn có những đường cong mới để điều hướng, có nghĩa là các khả năng của công nghệ Blockchain là vô tận. Giống như những ngày đầu tiên khi internet ra đời, các web giống như một mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng.

Bạn có thể là một phần của cuộc cách mạng. Một trong những nguyên lý chính của Blockchain là “khả năng chống kiểm duyệt”. Nghiên cứu tiền điện tử có thể giúp bạn tiếp cận với cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số này và giúp xây dựng một thế giới bình đẳng và công bằng hơn.

Blockchain là một lĩnh vực việc làm ngày càng có sức hút, với càng nhiều cơ hội nghề nghiệp được trả lương cao. Những người làm việc trong lĩnh vực Blockchain có thể kiếm được số tiền lên tới sáu con số. Ví dụ, các nhà phát triển Blockchain kiếm được mức lương hàng năm từ 150.000 – 175.000 USD.

Cùng tìm hiểu về “Cách giúp bạn nghiên cứu về tiền điện tử và Blockchain” với các nền tảng sau đây!

Bạn có thể nghiên cứu tiền điện tử ở đâu?

Nghiên cứu về tiền điện tử tại Coursea
Hiện tại, Coursera cung cấp một số khóa học về Blockchain do Đại học Pennsylvania, Đại học Stanford và Đại học Michigan tổ chức

Do đại dịch Covid vẫn đang diễn ra, ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp các khóa học trực tuyến dành cho người học.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Coursera. Nền tảng Coursera có quan hệ đối tác với hàng nghìn trường đại học được công nhận. Tất nhiên các khóa học được cung cấp từ các trường này tại Coursera là miễn phí. Mặc dù bạn sẽ không có bằng đại học truyền thống, nhưng những kiến thức mà bạn học được có thể giúp bạn kiếm được một công việc thực sự hấp dẫn. Hiện tại, Coursera cung cấp một số khóa học về Blockchain do Đại học Pennsylvania, Đại học Stanford và Đại học Michigan tổ chức. Khóa học phổ biến nhất là Công nghệ Bitcoin & Tiền điện tử do Đại học Princeton cung cấp.

Các chương trình khác được cung cấp bởi các chuyên gia tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Các chuyên gia tại Coinbase đã xây dựng một mô hình trải nghiệm sáng tạo và độc đáo. Nơi bạn có thể được trả tiền để tìm hiểu về các loại tiền điện tử như Zcash, Stellar Lumens và EOS. Mỗi video bạn xem sẽ được trả một khoản tiền gửi vào ví kỹ thuật số của bạn. Và thậm chí là vào tài khoản ngân hàng của bạn!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể học được kiến ​​thức về Blockchain thông qua các loại tiền điện tử và các nền tảng giáo dục mà họ đã phát triển. Hãy nhớ xem Ethereum Learn, nơi bạn có thể nghiên cứu mọi thứ từ nguồn gốc của tiền tệ cho đến lý do tại sao phân quyền lại quan trọng.

Cần làm gì để lấy được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ?

Cần làm gì để lấy được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ?
Chứng chỉ Blockchain Essentials

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn một sở thích hoặc kỹ năng mới, thì hai trường đại học có nhiều khóa học nhất về Blockchain là Stanford (với 10 khóa học) và Cornell (với 9 khóa học) sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tốt nhất.

Danh mục khóa học của Stanford có các lớp như “Mật mã học”, “Khối mở rộng quy mô” và “Tiền điện tử & sổ cái”. Trong khi Cornell cung cấp chứng chỉ Blockchain Essentials có thể hoàn thành trực tuyến trong vòng chưa đầy hai tuần. 

MIT là một công ty tiên phong khác trong việc cung cấp các khóa học tiền điện tử mở rộng của mình, với các lớp học về các chủ đề như “Quy tắc Blockchain” và “Tài chính tiền điện tử”, dành cho sinh viên đã đăng ký của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là sinh viên tại MIT, họ cũng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm!

Các lựa chọn khác đã được ca ngợi rộng rãi bao gồm chương trình FinTech tại Đại học New York, cũng như khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại Đại học California, Berkeley cũng có một trung tâm trực tuyến khổng lồ cho các lớp học miễn phí về tiền điện tử.

Ngoài các lựa chọn ở Hoa Kỳ, có các chương trình định hướng Blockchain tại Đại học Quốc gia Singapore và ETH Zurich (Viện Công nghệ Thụy Sĩ) liên tục được đánh giá cao.

Kết luận

Không bao giờ là quá muộn cho việc học các kiến thức mới. Nếu bạn có hứng thú với Blockchain và tiền điện tử hãy tham gia ngay các khóa học để trang bị cho mình những kiến thức thú vị nhất.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *